Xu hướng làm việc từ xa trong năm 2023

Bạn đang xem: Xu hướng làm việc từ xa trong năm 2023 tại aulacschool.vn

 • Một số quan niệm sai trái về mẫu hình làm việc từ xa? Cách làm việc từ xa
 • Bùng nổ mẫu hình làm việc từ xa remote working trong năm 2023
 • 8 Xu thế eLearning mới nhất năm 2023
 • Học từ xa remote learning là gì? Những điều cần biết về mẫu hình học từ xa
 • Làm việc từ xa: khái niệm, lợi ích, lý do cần làm việc từ xa?

Xu thế làm việc từ xa tăng +81% so với cùng kỳ năm ngoái vào năm 2022 trong bảng công việc từ xa của chúng tôi và trong nhiều ngành, như công nghệ và tiếp thị kỹ thuật số, hiện là cách làm việc “được mong đợi”.

Các doanh nghiệp trên toàn toàn cầu đã được xúc tiến để tạo ra một chính sách làm việc từ xa, hỗ trợ những hình thức mới để hỗ trợ phúc lợi cho viên chức và thay đổi thứ tự tuyển dụng của họ để hỗ trợ việc làm từ xa đồng thời hỗ trợ các thỏa thuận làm việc liên kết trong nhiều trường hợp.

Xu thế làm việc từ xa trong năm 2023

1. Tập trung vào văn hóa doanh nghiệp từ xa

Văn hóa doanh nghiệp, còn được gọi là văn hóa nhóm, nhắc đến tới thái độ tổng thể tại nơi làm việc được duy trì bởi một thương hiệu và viên chức của doanh nghiệp. Văn hóa nhóm chủ yếu được tăng trưởng bởi các trưởng nhóm của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp coi trọng các nguyên tắc lành mạnh, chẳng hạn như trung thực, tôn trọng và hiến dâng, có nhiều khả năng đạt được thành công nhờ thái độ tích cực của nhóm và hành vi tổng thể tại nơi làm việc.

Năm 2023 là năm để đảm bảo rằng mọi người đều hiểu được thông điệp và trị giá then chốt của doanh nghiệp. Mọi viên chức nên có cùng hiểu biết về ý nghĩa của doanh nghiệp, cách doanh nghiệp muốn được nhìn nhận và phiên bản thành công của bạn trông như thế nào.

Xúc tiến giao tiếp linh động bằng cách cho phép viên chức nói lên ý tưởng, mối quan tâm và phản hồi của họ một cách dễ dàng, nhưng hãy nhớ lắng tai. Người sử dụng lao động nên khuyến khích nhiều hoạt động xây dựng nhóm hơn và để viên chức làm việc cùng nhau trong các hoạt động chung ko thường xuyên sẽ giúp xúc tiến mối quan hệ và sự hợp tác tốt hơn.

Năm 2030 có tức là nhớ chúc mừng thành công và thành tích của viên chức. Đừng quên dành một tí thời kì để ghi nhận tất cả những điều nhưng viên chức của bạn đã hoàn thành cho bạn, dù lớn hay nhỏ. Sự xác nhận này sẽ giúp tạo ra một nền văn hóa nơi viên chức cảm thấy có trị giá và được thẩm định cao, đặc trưng là từ xa.

Việc thiết lập các chu kỳ phản hồi là rất quan trọng để tạo ra các vòng lặp thường xuyên giữa người quản lý và viên chức để đảm bảo cả hai đều thống nhất với nhau. Đồng thời, đầu tư vào sự tăng trưởng của viên chức bằng cách hỗ trợ cho viên chức các phương tiện và nguồn lực họ cần để thành công và hỗ trợ cho họ hiểu rằng bạn đang đầu tư vào sự tăng trưởng của họ.

Cuối cùng, hãy nhớ vui chơi. Mang lại chút thú vị cho nơi làm việc từ xa bằng cách tổ chức các hoạt động vui chơi hoặc giờ hạnh phúc ảo. Bạn cũng có thể tổ chức các sự kiện để viên chức họp mặt trực tiếp. Văn hóa của một doanh nghiệp đi đôi với năng suất và lòng trung thành của những người làm việc từ xa, và đó là Xu thế làm việc từ xa của năm 2023.

>>> ĐỌC NGAY: Một số quan niệm sai trái về mẫu hình làm việc từ xa? Cách làm việc từ xa

2. Tính linh hoạt là chìa khóa: Lộ trình, Giao tiếp, Lợi ích

Các nhóm từ xa được phân bổ nhiều lần trên khắp toàn cầu, ở các múi giờ không giống nhau, cần sự linh hoạt trong lộ trình làm việc, giờ giấc cũng như hình thức giao tiếp và hiệp tác. Được thẩm định bằng năng suất và tác động tới công việc chứ ko phải theo thời kì làm việc cụ thể.

Tính linh hoạt là chìa khóa: Lộ trình, Giao tiếp, Lợi ích

2.1 Lộ trình làm việc

Đây là lý do vì sao điều quan trọng đối với một doanh nghiệp làm việc từ xa là cho phép viên chức chọn thời khắc họ muốn khởi đầu và kết thúc một ngày của mình trong một khoảng thời kì nhất mực và cho phép họ nghỉ giải lao lúc cần. Việc cho phép đưa đón học trò tới trường cũng như các cam kết cần thiết khác trong cuộc sống cũng rất quan trọng. Hãy nhớ rằng viên chức của bạn có cuộc sống bên ngoài doanh nghiệp của bạn và điều đó ko ngừng lại vì họ đã đăng nhập.

Xem thêm bài viết hay:  Đề kiểm 15 phút – Đề số 4 – Bài 6 – Chương 4 – Đại số 9

Xem thêm bài viết hay:  20 câu danh ngôn của hoàng đế Marcus Aurelius, nhà hiền triết khắc kỷ nổi danh

Việc triển khai các tùy chọn lên lịch linh hoạt cũng có thể bao gồm việc yêu cầu viên chức tạo lộ trình hàng tuần của họ hoặc ấn định số giờ mỗi tuần nhưng họ buộc phải phải làm việc, với sự linh hoạt trong việc hoàn thành số giờ đó. Nếu doanh nghiệp của bạn ko phải hoạt động trong giờ làm việc truyền thống, thì viên chức từ xa của bạn cũng ko cần phải làm tương tự. Sau lúc thấy năng suất và khả năng giữ chân viên chức cao hơn, một số doanh nghiệp làm việc từ xa cũng đang vận dụng tuần làm việc 4 ngày.

2.2 Liên lạc, kết nối

Tính linh hoạt cũng trình bày trong cách giao tiếp và là xu thế làm việc từ xa. Các doanh nghiệp từ xa cần giao tiếp ko đồng bộ để đảm bảo rằng liên lạc diễn ra nhanh chóng, ngay cả lúc các tư nhân ko làm việc đồng thời hoặc từ cùng một vị trí.

Giao tiếp ko đồng bộ cũng cho phép mọi người trả lời tin nhắn theo lộ trình riêng của họ và cho phép hiệp tác và khắc phục vấn đề hiệu quả hơn. Loại giao tiếp này cũng mang lại sự chú ý tốt hơn tới từng cụ thể, vì các tư nhân có thể dành nhiều thời kì hơn để xem xét phản hồi của họ trước lúc gửi chúng.

2.3 Lợi ích

Việc tăng cường lợi ích cho viên chức làm việc từ xa sẽ rất lớn vào năm 2023, chẳng hạn như khuyến khích sự thăng bằng lành mạnh giữa công việc và cuộc sống, đồng thời hỗ trợ các nguồn lực và hỗ trợ cho viên chức làm việc từ xa. Cân nhắc hỗ trợ cho viên chức của bạn quyền tiếp cận các dịch vụ sức khỏe thần kinh hoặc hỗ trợ “tự chăm sóc” khác.

Hồ hết chúng ta đều biết rằng xu thế làm việc từ xa ko phải là một kỳ nghỉ, vì vậy, xu thế làm việc từ xa vào năm 2023 sẽ mang tới các chính sách nghỉ phép mới, bao gồm chính sách nghỉ phép ko giới hạn hoặc các tùy chọn chuyển đổi thời kì nghỉ có trả lương. Cung ứng thông tin liên lạc sáng tỏ về kỳ vọng và phản hồi về hiệu suất sẽ đảm bảo rằng viên chức làm việc từ xa biết bạn mong đợi điều gì ở họ.

3. Tăng cường an ninh mạng cho các hoạt động trực tuyến

Tăng cường an ninh mạng cho các hoạt động trực tuyến

Các giải pháp an ninh mạng sẽ tăng lên đối với các doanh nghiệp làm việc từ xa vào năm 2023. Sự mở rộng này ko chỉ do sự tăng trưởng ko ngừng của tội phạm mạng nhưng còn vì các doanh nghiệp đang cập nhật các hệ thống cũ để ủng hộ các chương trình dựa trên đám mây lúc họ cách mệnh hóa các mẫu hình từ xa của mình.

Dưới đây là các bước nhưng các doanh nghiệp đang thực hiện để tăng cường an ninh mạng lúc họ đón nhận văn hóa làm việc từ xa trong năm mới.

 • Tập huấn viên chức: Các doanh nghiệp từ xa nên đầu tư vào việc tập huấn viên chức của họ về các thứ tự và thực hành bảo mật cơ bản, chẳng hạn như các phương pháp hay nhất về mật khẩu, nhận diện các nỗ lực lừa đảo và các giải pháp bảo vệ dữ liệu.
 • Sử dụng xác thực đa yếu tố: Việc triển khai xác thực đa yếu tố sẽ giúp bảo vệ tài khoản và dữ liệu của viên chức. Xác thực này hữu ích nếu bạn có viên chức đăng nhập từ các vị trí không giống nhau từ thiết bị tư nhân.
 • Sử dụng Mã hóa Dữ liệu: Mã hóa dữ liệu trước lúc gửi hoặc lưu trữ trên các mạng từ xa là điều cần thiết để bảo vệ dữ liệu khỏi các mối dọa nạt tiềm tàng.
 • Sử dụng Mạng riêng ảo (VPN): VPN hỗ trợ kết nối an toàn để truy cập từ xa, giữ cho dữ liệu an toàn và bảo mật. Nhiều nhà hỗ trợ VPN hiện có sẵn để giúp các doanh nghiệp từ xa được an toàn và bạn có thể dễ dàng chọn một nhà hỗ trợ dựa trên nhu cầu của mình.
 • Giám sát hoạt động mạng: Giám sát mạng nên diễn ra thường xuyên để giúp phát hiện hoạt động đáng ngờ và các hành vi xâm nhập tiềm tàng. Bạn nên có sẵn một nhóm bảo mật cho mục tiêu này và nếu bạn ko cần hoặc ko có đủ ngân sách để giữ một nhóm viên chức, bạn có thể thuê ngoài.
 • Triển khai các chính sách bảo mật: Việc thiết lập các chính sách bảo mật CNTT hỗ trợ một cấu trúc tổng thể để giữ cho dữ liệu an toàn và bảo mật, đồng thời hỗ trợ một phạm vi để viên chức tuân theo. Tiếp tục nhắc nhở tất cả viên chức rằng an ninh là trách nhiệm của mọi người sẽ giúp tạo nên văn hóa doanh nghiệp xung quanh vấn đề an toàn, nhưng ban quản lý nên dẫn đầu.
 • Thường xuyên cập nhật ứng dụng: Cập nhật tất cả ứng dụng bằng các bản vá bảo mật mới nhất có thể giúp ngăn chặn các cuộc tấn phương tiện thể. Cập nhật ứng dụng thường xuyên là điều cần thiết, vì vậy hãy nhớ rằng ứng dụng bảo mật ko chỉ là một thỏa thuận một lần là xong và cần được chú ý nhất quán.
Xem thêm bài viết hay:  Bí quyết giúp dạy số cho bé 3 tuổi tại nhà hiệu quả mà phụ huynh nào cũng cần biết

Xem thêm bài viết hay:  650 câu trắc nghiệm Sinh vật học lớp 10 theo từng chương

4. Quản lý dựa trên doanh nghiệp dựa trên đám mây

Quản lý dựa trên công ty dựa trên đám mâyQuản lý dựa trên doanh nghiệp dựa trên đám mây

Các nền tảng dựa trên đám mây có thể hỗ trợ cho các doanh nghiệp làm việc từ xa các phương tiện và tài nguyên họ cần để hiệp tác hiệu quả, làm việc hiệu quả và bảo vệ dữ liệu nhạy cảm, đồng thời hạn chế chi phí và các yêu cầu về cơ sở hạ tầng CNTT:

 • Khả năng truy cập: Các nền tảng dựa trên đám mây có thể được truy cập từ mọi nơi có kết nối internet, điều này rất cần thiết cho những người làm việc từ xa, những người có thể ko ở cùng vị trí với những người còn lại trong nhóm.
 • Hiệp tác: Các nền tảng dựa trên đám mây thường có các phương tiện hiệp tác tích hợp giúp viên chức từ xa dễ dàng làm việc cùng nhau trong các dự án theo thời kì thực. Điều này có thể đặc trưng hữu ích cho các nhóm trải rộng trên các múi giờ không giống nhau.
 • Bảo mật: Các nền tảng dựa trên đám mây thường có sẵn các giải pháp bảo mật tăng lên để bảo vệ dữ liệu và ngăn chặn truy cập trái phép. Điều này có thể đặc trưng quan trọng đối với các doanh nghiệp làm việc từ xa có thể đang xử lý thông tin nhạy cảm.
 • Hiệu quả về chi phí: Các nền tảng dựa trên đám mây có thể tiết kiệm chi phí hơn so với cơ sở hạ tầng CNTT truyền thống vì chúng ko yêu cầu thiết đặt phần cứng hoặc ứng dụng đắt tiền. Điều này có thể đặc trưng có lợi cho các doanh nghiệp nhỏ có thể ko có đủ nguồn lực để đầu tư vào cơ sở hạ tầng CNTT tại chỗ.
 • Khả năng mở rộng: Các nền tảng dựa trên đám mây có thể dễ dàng tăng hoặc giảm quy mô để phục vụ nhu cầu kinh doanh luôn thay đổi. Điều này có thể đặc trưng hữu ích đối với các doanh nghiệp làm việc từ xa có thể gặp biến động về số lượng viên chức hoặc khối lượng công việc.
 • Đây là lý do vì sao một trong những xu thế làm việc từ xa chính cho năm 2023 sẽ tập trung vào các dịch vụ dựa trên đám mây và cách các doanh nghiệp từ xa và liên kết có thể tận dụng chúng một cách tốt nhất để hiệp tác hoàn toàn trực tuyến.

5. Tuyển dụng từ xa

15 câu hỏi thường gặp trong vòng phỏng vấn kỹ thuật ở các công ty ITTuyển dụng từ xa

Một Xu thế làm việc từ xa tăng trưởng đáng kể đối với hình thức làm việc từ xa vào năm 2023 là tập trung vào sự nhiều chủng loại trong tuyển dụng. Sự nhiều chủng loại là điều cần thiết để tạo ra một lực lượng lao động mạnh mẽ và tài năng, đồng thời tăng cường khả năng thông minh, xúc tiến sự đổi mới và củng cố các kỹ năng khắc phục vấn đề.

Xem thêm bài viết hay:  Gợi ý tặng quà sinh nhật cho đồng nghiệp tinh tế & ý nghĩa

Làm việc từ xa có thể mang lại lợi ích cho sự nhiều chủng loại tại nơi làm việc theo một số cách:

 • Tiếp cận với nguồn thiên tài rộng lớn hơn: Bằng cách cho phép viên chức làm việc từ xa, các doanh nghiệp có thể tuyển dụng thiên tài tốt nhất từ ​​mọi nơi trên toàn cầu, thay vì bị giới hạn tuyển dụng từ một vị trí địa lý cụ thể. Điều này có thể dẫn tới một lực lượng lao động nhiều chủng loại hơn, vì các doanh nghiệp có thể thuê các tư nhân từ các nền tảng văn hóa, giáo dục và kinh nghiệm không giống nhau.
 • Tăng tính linh hoạt: Làm việc từ xa có thể mang lại sự linh hoạt hơn cho viên chức, điều này có thể đặc trưng có lợi cho những tư nhân có trách nhiệm chăm sóc hoặc các cam kết tư nhân khác gây khó khăn cho việc làm việc theo giờ hành chính truyền thống. Điều này có thể giúp các doanh nghiệp dễ dàng thu hút và duy trì lực lượng lao động nhiều chủng loại hơn.
 • Cải thiện sự thăng bằng giữa công việc và cuộc sống: Làm việc từ xa có thể giúp viên chức đạt được sự thăng bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn, vì nó cho phép họ làm việc tại nhà hoặc từ một vị trí thuận tiện cho họ. Điều này có thể đặc trưng có lợi cho những tư nhân có thể gặp trắc trở trong việc tìm dịch vụ chăm sóc trẻ em hoặc các dịch vụ hỗ trợ khác trong môi trường văn phòng truyền thống.
 • Hòa nhập nhiều hơn: Làm việc từ xa có thể giúp tạo ra một nơi làm việc hòa nhập hơn bằng cách loại trừ các rào cản như khả năng tiếp cận vật lý hoặc các thử thách về giao thông có thể ngăn cản một số tư nhân tham gia đầy đủ tại nơi làm việc.
 • Sự nhiều chủng loại tập trung những người có ý tưởng, ý kiến và nền tảng không giống nhau lại với nhau, đồng thời nó cũng cho phép các doanh nghiệp thu hút và giữ chân những viên chức tài năng từ một nhóm thiên tài rộng lớn hơn. Cuối cùng, sự nhiều chủng loại giúp xây dựng văn hóa tôn trọng và hòa nhập, làm tăng sự gắn kết và ưng ý của viên chức.
Xem thêm bài viết hay:  Hé lộ các đặc sản Phú Quốc nên thử & mua về làm quà, ai ăn cũng mê

6. Bảo hiểm sức khỏe từ xa

Một trong những lợi ích quan trọng nhất là vào năm 2023, bảo hiểm y tế sẽ được hỗ trợ cho tất cả những người làm việc từ xa, ko phụ thuộc vào vị trí của họ, cũng như chi trả cho các hoạt động liên quan tới du lịch. Bảo hiểm ko phải là một tình huống thích hợp với một kích cỡ; nó không giống nhau đáng kể từ vựng trí tới vị trí. Một số quốc gia hỗ trợ bảo hiểm y tế miễn phí, trong lúc ở những quốc gia khác, viên chức phải trả tiền.

Lúc các doanh nghiệp từ xa hỗ trợ bảo hiểm y tế, họ có thể sử dụng các nhà hỗ trợ bảo hiểm chăm sóc sức khỏe từ xa để thêm thành viên mới vào gói bảo hiểm toàn cầu của họ. Đó là một sự tăng trưởng hết sức quyến rũ và tương đối gần đây trong toàn cầu làm việc từ xa.

>> Xem thêm bài viết:

Lợi ích eLearning đối với học trò tại các trường

Làm việc từ xa: khái niệm, lợi ích, lý do cần làm việc từ xa?

Giáo dục số đã thay đổi mẫu hình giáo dục truyền thống như thế nào?

Một số quan niệm sai trái về mẫu hình làm việc từ xa? Cách làm việc từ xa

Nguyễn Cúc

Bạn thấy bài viết Xu thế làm việc từ xa trong năm 2023 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Xu thế làm việc từ xa trong năm 2023 bên dưới để TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO

Nhớ để nguồn: Xu thế làm việc từ xa trong năm 2023 của website aulacschool.vn

Phân mục: Tri thức chung

Nhớ để nguồn bài viết này: Xu hướng làm việc từ xa trong năm 2023 của website aulacschool.vn

Phân mục: Văn học#hướng #làm #việc #từ #trong #năm

Bạn thấy bài viết Xu hướng làm việc từ xa trong năm 2023 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Xu hướng làm việc từ xa trong năm 2023 bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Xu hướng làm việc từ xa trong năm 2023

Viết một bình luận