Viết đoạn văn về tình bạn ngắn gọn, siêu hay được điểm cao

Bạn đang xem: Viết đoạn văn ngắn cực hay đạt điểm cao về tình bạn tại aulacschool.vn

Lập dàn ý viết một đoạn văn về tình bạn? Ví dụ bài 1 viết đoạn văn về tình bạn? Bài mẫu số 2 viết đoạn văn về tình bạn? Ví dụ 3 viết một đoạn văn về tình bạn? Ví dụ bài 4 viết đoạn văn về tình bạn? Ví dụ 5 viết một đoạn văn về tình bạn?

Tình bạn luôn là thứ tình cảm quý giá và thiêng liêng. Do đó, có rất nhiều ý kiến ​​​​về chủ đề này. Hôm nay các em hãy cùng tham khảo những bài văn ngắn về tình bạn đạt điểm cao.

1. Lập dàn ý viết đoạn văn về tình bạn:

Lời mở đầu: Dẫn sự tình, giám sát hữu tình

Thân bài: Thế nào là một tình bạn đẹp?

Tình bạn với nhau phải chân thành, trong sáng, vô tư và tin cậy. Tình bạn phải được xây dựng trên cơ sở là sự đồng điệu với nhau về tâm hồn, dành cho nhau những tình cảm chân thành nhất.

Bạn bè phải là người hiểu biết, thông cảm, sẵn sàng chia sẻ vui buồn, hết lòng đùm bọc lẫn nhau. Tình bạn là lúc chúng ta mở lòng với nhau để chia sẻ những niềm vui trong cuộc sống, cùng nhau san sẻ những nỗi buồn.

Không bao che, dung túng cho những thói hư tật xấu của bạn. Nhưng không phải vì chúng ta là bạn, mà là chúng ta làm điều có lỗi với bạn

Những câu chuyện tôi sẽ không bao giờ quên về tình bạn ấy. Sử dụng các ví dụ về tình bạn đó, chẳng hạn như những kỷ niệm mà cả hai bạn đã cùng nhau trải qua, giúp củng cố tình bạn.

Suy nghĩ và cảm xúc cho bạn.

Không có bạn bè, đó là một điều xấu

Kết bài: Nhìn nhận lại vấn đề.

2. Ví dụ bài 1 viết đoạn văn về tình bạn:

Bên cạnh tình thầy trò thì tình cảm gia đình, tình bạn bè cũng là một tình cảm quan trọng đối với mỗi người. Tại sao? Vì nhờ có tình bạn mà ta bớt cảm thấy cô đơn, có người để tâm sự khi tâm trạng, có điều gì khó nói. Tình bạn là tình cảm thân thiết giữa con người với nhau, họ thường tìm đến nhau để chia sẻ, họ quan tâm, chăm sóc và luôn nghĩ cho nhau, luôn chân thành và hết lòng vì bạn. Tình bạn chân chính là tình bạn không vụ lợi, không có ý hại bạn mình, cũng không hại bạn mình vì lợi lộc trước mắt. Mặt khác, tình bạn lừa dối chỉ nghĩ về bản thân họ mà không quan tâm. đối với bạn bè Tình bạn xuất phát từ tình yêu trong sáng. Đôi khi chúng ta thất vọng, buồn chán thì bạn bè sẽ luôn ở bên, nắm tay nhau vượt qua mọi khó khăn, giông bão của cuộc đời. Ai cũng không cô đơn, chỉ là không thể bày tỏ cảm xúc, cảm thấy xung quanh thật trống vắng, nhưng nếu có bạn bè ở bên, bạn bè sẽ mang đến niềm vui, mang đến mùa xuân và xóa tan mọi ưu phiền. mùa đông tan băng Những người bạn sẽ luôn bên cạnh bạn trên mỗi bước đường.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 47 trang 123 sgk Đại Số và Giải Tích 11 nâng caoCâu hỏi và bài tập chương 3 Bài 47 (trang 123 sgk Đại Số và Giải Tích 11 nâng cao):  Trong các dã…

3. Ví dụ bài 2 viết đoạn văn về tình bạn:

Trong cuộc đời mỗi người đều có những tình bạn đẹp nhưng chúng ta không thể nào quên được. Có rất nhiều câu nói về tình bạn và một trong số đó là câu nói “tình bạn chân chính là viên ngọc quý”. Tình bạn chân chính là tình bạn đẹp, trong sáng, thủy chung, sống chan hòa với nhau, yêu thương và tôn trọng lẫn nhau. Tình bạn là một loại tình yêu trên hết là đáng quý và lâu dài, được trân trọng và ca ngợi. Tình yêu đích thực phải chân thành, trong sáng, hồn nhiên và tin tưởng lẫn nhau. Tình bạn thuở ban đầu thường được xây dựng dựa trên tình cảm hơn là lý trí. Đó là những người mà chúng ta thực sự đồng cảm, hiểu chúng ta và chia sẻ những vất vả của chúng ta, cho dù chúng ta có cùng cảnh ngộ hay không. Bạn thân luôn là người đến bên ta những lúc khó khăn, cay đắng nhất của cuộc đời. Tình bạn là tài sản quý giá nhất, đẹp đẽ nhất, tuyệt vời nhất. Tình yêu giả dối vĩ đại nhất trong lịch sử vĩnh cửu. Tình bạn là tài sản không thể có được bằng trộm cắp hay bằng bạo lực. Trong mọi hoàn cảnh, tình bạn luôn được tôn vinh và coi trọng. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn có những người chỉ biết đến lợi mình, độc đoán, ích kỷ hoặc lạnh lùng, vô cảm không có bạn thân, có những người vì lòng tốt mà kết thân vì lợi ích cá nhân. không nên sống. và theo dõi những người này. vì nó đi ngược lại chuẩn mực đạo đức xã hội. Tình bạn là vô cùng quý giá, vì vậy chúng ta phải biết giữ gìn và nuôi dưỡng nó mãi mãi.

4. Ví dụ bài 3 viết đoạn văn về tình bạn:

Tình bạn là mối quan hệ không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Vậy tình bạn là gì? Nếu không có nó, cuộc sống của chúng ta sẽ ra sao? Trong cuộc sống, mỗi chúng ta đều có một tình bạn, một tình bạn thân thiết giữa hai hay nhiều người dựa trên những điểm tương đồng về sở thích, tính cách hay lý tưởng sống. Tình bạn trở nên đẹp đẽ và cao quý khi chúng ta dành cho nhau sự tôn trọng, đồng cảm và chia sẻ; không ngại hy sinh, hết lòng giúp đỡ lẫn nhau. Giữa cuộc đời với bao bộn bề, có được một tình bạn chân chính là điều vô cùng may mắn. Vì đó là niềm vui, là sự hỗ trợ to lớn để tiếp thêm sức mạnh cho ta vượt qua mọi khó khăn, neo đậu. Đồng thời “học thầy không bằng học bạn”, từ đó chúng ta thấy được những khuyết điểm của bản thân, từ đó phấn đấu, nỗ lực để tiến bộ. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được tri kỷ như Lưu Bình – Dương Lễ, Bá Nha – Tử Kỳ hay Nguyễn Khuyến – Dương Khuê… Một chút ích kỷ tham lam, đố kỵ có thể khiến những người được gọi là “bạn” lợi dụng, phản bội ta vì lợi ích của mình. ích riêng. nó. Cũng vậy, là một người bạn tốt không có nghĩa là che giấu, đồng tình với những việc làm sai trái của đối phương mà mạnh dạn, thẳng thắn giúp bạn nhìn ra lỗi lầm của mình và quay lại con đường đúng đắn. Chính xác. Vì vậy, tất cả chúng ta nên hoàn toàn trung thực với bạn bè của mình và không ngừng hỗ trợ lẫn nhau tiến lên trong cuộc sống. Bởi vì như Ralph Waldo Emerson đã từng nói, “Cách duy nhất để có bạn là làm bạn.

Xem thêm bài viết hay:  Kiện toàn là gì? Tầm quan trọng của kiện toàn trong kinh doanh

5. Ví dụ bài 4 viết đoạn văn về tình bạn:

Trong cuộc sống, ngoài tình cảm gắn bó máu thịt thì tình bạn cũng là một thứ tình cảm thiêng liêng và đáng trân trọng. Về ý thức, tình bạn được hiểu là tình cảm gắn bó, quý mến, đoàn kết giữa những người có quan hệ thân thiện với nhau, không phân biệt tuổi tác, chức vụ, nghề nghiệp. Một tình bạn được thực hiện. của sự thấu hiểu, cảm thông và hỗ trợ trong cuộc sống. Có những tình bạn nổi tiếng trong giới văn chương như đôi bạn thân Lí Bạch – Mạnh Hạo Nhiên (Trung Quốc), Nguyễn Khuyến – Dương Khuê (Việt Nam), … và còn nhiều nữa. Tình bạn trong sáng, đáng quý quanh ta. Một tình bạn đẹp sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta thêm thú vị, nó là sợi dây kết nối để chúng ta “trao yêu thương và nhận lại yêu thương”, là cách để mọi người xích lại gần nhau hơn. Tình bạn phải được xây dựng trên cơ sở tình cảm vững chắc, trong sáng, không vụ lợi. Có nhiều người lợi dụng tình bạn, lợi dụng lòng tin của bạn bè để thu lợi cho bản thân và làm hại người khác. Vì vậy, để xây dựng được một tình bạn đẹp chúng ta phải hiểu được giá trị của tình bạn, hiểu và thông cảm cho nhau thì tình bạn mới lâu bền và đáng quý.

Xem thêm bài viết hay:  Làm điều tốt đẹp để được một ngày, một năm, một đời đẹp

6. Ví dụ bài 5 viết đoạn văn về tình bạn:

Trong cuộc sống, ngoài tình cảm gia đình còn có tình thân. Đó là một tình cảm vô cùng quý giá, nó có thể giúp con người vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống, ngoài ra nó còn là chỗ dựa tinh thần giúp ta quên đi những buồn phiền, khó khăn trong cuộc sống. Khi thấy bạn làm sai, họ sẽ không bao che mà khuyên bạn sửa sai. Tình bạn cao quý đó được thể hiện qua những việc làm tốt đáng quý trong cuộc sống. Mỗi khi ta buồn, ta vui, ta luôn có bạn ở bên để chia sẻ niềm vui nỗi buồn. Thầy luôn là người giúp chúng em vượt qua những rào cản của cuộc sống, giúp các em thoát khỏi ma túy và các tệ nạn xã hội. Trong học tập, khi em bị điểm thấp, người bạn đó luôn quan tâm, động viên em cùng tiến bộ. Khi ai cũng né tránh, lảng tránh, bạn thân của bạn sẽ không ngần ngại bước tới, mỉm cười và nói: “Có tôi đây! Đừng lo” khiến các em cảm thấy có động lực. Nhưng cũng có những người chỉ biết lợi dụng vào những mục đích riêng tư như: xúi giục các em làm việc xấu, làm điều xấu để các em không biết điều. . đúng, sai, v.v… Khi bạn khó khăn, họ ở bên, họ chỉ biết đứng nhìn chứ không thể ủng hộ bạn. Bạn bè để làm gì?” Khi có một người bạn tốt, chúng ta cần biết mở rộng vòng tay, kết bạn và luôn ghi nhớ: Tình bạn là niềm hạnh phúc lớn lao của mỗi người.

Theo bạn bài viết Viết đoạn văn ngắn siêu hay điểm cao về tình bạn có khắc phục được vấn đề bạn đang tìm kiếm không?, nếu chưa hãy góp ý thêm về Viết đoạn văn ngắn siêu hay về tình bạn . Hãy cho điểm cao bên dưới để aulacschool.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả nhé! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

Nguồn: aulacschool.vn

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn về tình bạn ngắn gọn, siêu hay được điểm cao có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn về tình bạn ngắn gọn, siêu hay được điểm cao bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Viết đoạn văn về tình bạn ngắn gọn, siêu hay được điểm cao

Viết một bình luận