Vì sao Công nghệ sinh học lại được cho là “ngành học của tương lai”?

Câu hỏi: Tại sao Công nghệ sinh học được coi là “khoa học của tương lai”?

Câu trả lời:

Công nghệ sinh học được cho là “khoa học của tương lai” bởi công nghệ sinh học sẽ ngày càng phát triển theo sự phát triển của sinh học, từ đó tạo ra nhiều cơ hội việc làm, đáp ứng yêu cầu của cuộc sống. cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

>>> Xem Đầy đủ: Soạn Sinh 10 bài 1: Giới thiệu chương trình Sinh học. Sinh học và phát triển bền vững

Kiến thức Công nghệ sinh học là gì?

Công nghệ sinh học là gì?

Đây là câu hỏi rất nhiều thí sinh và phụ huynh đặt ra khi tìm hiểu về ngành Công nghệ sinh học. Về bản chất, Công nghệ sinh học là việc ứng dụng các kiến ​​thức sinh học, quy trình công nghệ và thiết bị để tạo ra các sản phẩm thương mại có giá trị cao ở quy mô công nghiệp nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, hạ giá thành. pháo đài.

Công nghệ sinh học là lĩnh vực đa ngành, liên ngành, gắn liền với nhiều lĩnh vực trong sản xuất và đời sống như: chọn tạo giống cây trồng, vật nuôi có đặc tính mới (trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản); chế biến và bảo quản thực phẩm; sản xuất chế phẩm sinh học dùng trong nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật; ứng dụng y dược, chẩn đoán bệnh; ô nhiễm môi trường, rác thải…

Xem thêm bài viết hay:  Soạn Sinh 10 Bài 2: Phương pháp nghiên cứu và học tập môn sinh học - Kết nối tri thức

Cơ hội cho Công nghệ sinh học

Thế kỷ 21 được gọi là thế kỷ của Công nghệ sinh học khi các quốc gia trên thế giới đua nhau đẩy mạnh phát triển ngành kinh tế – kỹ thuật mũi nhọn này. Tại Việt Nam, ngành công nghệ sinh học cũng nằm trong chiến lược phát triển khoa học công nghệ từ nay đến năm 2030 nhằm ứng dụng vào các lĩnh vực như y dược, nông – lâm – ngư nghiệp, công nghiệp chế biến… và bảo vệ môi trường.

Trong đó, đặc biệt chú trọng ứng dụng công nghệ sinh viên trong y tế để chẩn đoán và điều trị các bệnh hiểm nghèo, bệnh mới, ứng dụng công nghệ tế bào gốc; sản xuất vắc xin, dược phẩm; tạo chế phẩm sinh học phục vụ chế biến thực phẩm, chăn nuôi,…; tạo giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản có năng suất, chất lượng và giá trị cao.

tải về máy in download

Nhớ để nguồn bài viết: Vì sao Công nghệ sinh học lại được cho là “ngành học của tương lai”? của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Sinh học

Viết một bình luận