Tuyển tập các tình huống sư phạm thường gặp

Tuyển tập các tình huống sư phạm thường gặp

Image about: Tuyển tập tình huống sư phạm thường gặp

Video về: Tuyển tập tình huống sư phạm thường gặp

Wiki về Tuyển Tập Những Tình Huống Sư Phạm Thường Gặp

Tuyển tập tình huống sư phạm thường gặp –

Cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy đọc bài viết Tuyển tập tình huống sư phạm thường gặp.

MỘT SỐ TÌNH HUỐNG CỤ THỂ THƯỜNG GẶP

I. GIẢI PHÁP PHÂN TÍCH TÌNH HUỐNG

1) Dạy thay cho đồng nghiệp bị ốm.

Một lần vì đồng nghiệp bị ốm phải nghỉ dạy, bạn được phân công dạy thay. Khi kết thúc bài giảng, bạn hỏi học sinh: “Các em đã hiểu bài chưa?” Các sinh viên trả lời: “Thầy dạy rất tốt. Cô A. dạy chúng tôi không hiểu gì cả. Hoặc bạn có thể dạy lớp tôi.” Trong tình huống này, bạn sẽ chọn cách xử lý nào trong 3 cách sau:

Bạn đang xem: Tuyển tập tình huống sư phạm thường gặp

A. Cười, không nói gì. B. Phê bình con, tỏ thái độ không thích khi con nói “dở” với cô giáo A. C. Giải thích cho con hiểu mỗi người có một phương pháp nuôi dạy con riêng. Đừng trách cô A. dạy không tốt.

2) Phụ huynh xin cho con nghỉ học.

Trong lớp có một học sinh học tập không tốt, thường xuyên đi học muộn, trong giờ học hay ngủ gật, không chú ý nghe giảng. Khi bạn về gặp bố mẹ để trao đổi về tình hình học tập và muốn phối hợp với gia đình để giúp bạn học tập tốt thì mẹ bạn đã xin thôi học. Nguyên nhân là do bố mất sớm, em còn một em trai, mẹ em muốn cho em nghỉ học, ở nhà trông em để mẹ đi bán hàng kiếm tiền nuôi em. . Đứng trước tình huống này, bạn nên làm gì để giúp đỡ học sinh của mình?

Xem thêm bài viết hay:  Mách bạn 10 quán ăn tối Đà Lạt ngon mê mẩn

A. Tôi đành phải đồng ý với mẹ của học sinh đó vì em phải ở nhà giúp mẹ, có đi học cũng không thể học tốt được. B. Kiên quyết không đồng ý vì nhà nước đã có luật phổ cập giáo dục đến hết THCS. C. Trao đổi nhiều hơn với cha mẹ học sinh, động viên gia đình tạo điều kiện cho các em tiếp tục học tập. Phối hợp với hội phụ huynh của lớp, trường, địa phương giúp đỡ gia đình các em vượt qua khó khăn.

3) Nếu giáo viên không dạy được…

Khi ông đến gia đình một học sinh với mục đích phối hợp giáo dục cháu A, một học sinh học chưa ngoan, thiếu ý thức kỷ luật, nhưng gia đình này nói: “Cô giáo không dạy được thì cho cháu chuyển trường. .anh ấy.đi học hay cho anh ấy nghỉ.” Làm thế nào bạn nên xử lý nó?

A. Cho con đi học hay không là quyền của gia đình.B. Đề nghị gia đình tiếp tục cho cháu đi học vì cháu chưa đến tuổi lao động. Trao đổi với gia đình và tìm ra nguyên nhân, về phía nhà trường, giáo viên chủ nhiệm sẽ nỗ lực, quan tâm, giúp đỡ để em học tập tốt hơn. Đề nghị gia đình tạo điều kiện, động viên cháu chuyên cần học tập.

4) Bị cha mẹ ép bỏ học để lấy chồng.

Một cậu bạn cùng lớp có cô chủ nhiệm vừa tròn 18 tuổi đã bị bố mẹ ép thôi học lấy chồng vì hoàn cảnh gia đình. Cô gái đó sau khi thuyết phục gia đình không được đã tìm đến cô giáo chủ nhiệm nhờ giúp đỡ. Nếu bạn là giáo viên chủ nhiệm, bạn sẽ xử lý việc này như thế nào?

Xem thêm bài viết hay:  Sơ đồ tư duy Sinh học 11 Bài 8 (Lý thuyết + Trắc nghiệm)

A. Cô giáo nói với học sinh: “Đây là việc gia đình, nhà trường không tham gia được”.B. Khuyên con kiên quyết “đấu tranh”, không chấp nhận ý kiến ​​của cha mẹ. C. Động viên các em giữ vững ý thức tiếp tục học tập tốt. Về phía giáo viên sẽ có một số giải pháp hỗ trợ: trao đổi với các tổ chức, cá nhân có trách nhiệm, uy tín trong nhà trường cũng như địa phương để giúp các em có điều kiện tiếp tục việc học. .

…………

Tài liệu đưa ra rất nhiều tình huống và cách khắc phục, ngoài ra còn giải thích cụ thể cho các bạn dễ hiểu. Vui lòng download file tài liệu để xem cụ thể.

Đăng bởi: Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy

Danh mục: Tổng hợp

[rule_{ruleNumber}]

#Bộ sưu tập #của #tình huống #sư phạm #thông thường #gặp gỡ

Bạn thấy bài viết Tuyển tập các tình huống sư phạm thường gặp có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tuyển tập các tình huống sư phạm thường gặp bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Tuyển tập các tình huống sư phạm thường gặp

Viết một bình luận