Tưới 5 loại nước này cho hoa đào, đảm bảo hoa nở bùng đúng ngày Tết

Bạn đang xem: Tưới 5 loại nước này cho hoa đào đảm bảo hoa nở ngày Tết tại aulacschool.vn

Thật buồn khi cận Tết rồi mà cành đào vẫn chưa có dấu hiệu nở hoa. Hãy cùng trường Trường THCS – THPT Âu Lạc tìm hiểu cách kích thích cho hoa đào nở đúng Tết nhé!

Hoa đào là biểu tượng của mùa xuân. Những cánh hoa hồng lớn được coi là sẽ mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia chủ trong năm mới. Nhưng không phải lúc nào hoa đào cũng nở đúng dịp Tết.

Nếu bạn đang buồn lòng khi nhìn những nụ đào “non” thì hãy để trường Trường THCS – THPT Âu Lạc gợi ý cho bạn 5 loại nước ép “thần kỳ” giúp tô điểm sắc xuân rực rỡ trên từng cành đào nhé. phía dưới!

Nước ấm

Sau khi chọn được cành đào đẹp, bạn cần chú ý đến cách tưới nước để hoa nở đúng dịp Tết. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên pha nước nóng và lạnh cho đến khi nước ấm khoảng 40 độ C. Dùng nước ấm tưới trực tiếp vào gốc hoặc phun sương lên chồi, lá để kích thích chồi ra hoa nhanh.

Cân nhắc, bạn nên đặt chậu đào ở nơi ấm áp, kín gió và cần thay nước ấm khoảng 2 lần/ngày.

Tưới nước ấm cho cành đào

2nước Aspirin

Aspirin chứa một thành phần hoạt chất gọi là axit salicylic giúp cây phát triển mạnh mẽ hơn. Hoạt chất này kích thích hoa đào nở nhanh và lâu tàn hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Đề thi thử THPT Quốc gia môn Anh văn ( có đáp án và hướng dẫn giải đề )

Đơn giản chỉ cần nghiền một viên aspirin thành bột và cho vào một chai nước ấm. Sau đó cho thêm một ít phân đạm khuấy đều và tưới gốc hàng ngày. Trong vòng 1-2 ngày, bạn sẽ thấy những nụ đào hé nở nhanh chóng và xum xuê.

Nước trộn với aspirin

3Nước trộn với phân kali

Phân kali giúp tăng khả năng hút nước và chất dinh dưỡng vào bộ rễ của cây trồng. Vì vậy, nhiều người đã sử dụng loại “thần dược” này để chăm sóc cành đào. Bạn có thể thực hiện 2 cách sau để kích thích hoa đào nở và nhân nhiều như:

Cách 1 Cho 20g phân kali vào nước ấm, hòa tan và tưới 3 ngày/lần.

Cách 2 Dùng hỗn hợp nước bồ tạt trộn trực tiếp với đất trồng cành đào để nụ đào phát triển nhanh hơn.

Nước trộn với phân kaliNước trộn với phân kali

4 Nước pha vitamin B1

Nói đến chăm sóc cây trồng thì không thể bỏ qua vitamin B1. Hoạt chất này có tác dụng kích thích ra rễ mạnh, giúp cây trồng phát triển tốt, đặc biệt là cây trồng trong chậu.

Bạn chỉ cần nghiền nhỏ 5-10 viên vitamin B1 rồi hòa tan với nước ấm. Sau đó tưới hỗn hợp này vào gốc cây hàng ngày để kích thích nụ hoa nhanh nở.

Nước pha vitamin B1Nước pha vitamin B1

5 Nước pha giấm

Bạn có biết giấm có thể cải thiện tỷ lệ nảy mầm của các loại hạt? Và nụ đào cũng không ngoại lệ. Trong giấm có nồng độ axit cao giúp kích thích hoa nở nhanh hơn bình thường. Người ta thường pha 1 thìa giấm vào bình tưới hoa và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn. Sau đó dùng nước này tưới hoa hàng ngày.

Xem thêm bài viết hay:  Những điểm mới trong chiến dịch Hoa phượng đỏ hè 2017

Phương pháp này cho hiệu quả nở hoa sau 2-3 ngày. Đối với cành đào trong chậu, bạn có thể kết hợp với 1 thìa giấm trắng với ít đường kính để tăng hiệu quả ra hoa nhanh hơn.

Nước pha giấmNước pha giấm

Tương tự, Trường THCS – THPT Âu Lạc vừa chia sẻ với bạn đọc 5 loại nước để tưới hoa đào nở đúng Tết. Mời các bạn tham khảo và lựa chọn phương pháp phù hợp cho cây trồng của mình! Cảm ơn đã xem!

Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ dẫn nguồn bài viết: Tưới 5 loại nước này cho hoa đào, đảm bảo hoa nở đúng Tết của website aulacschool.vn

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

#Nước #này #nước #cho #hoa #đào #đảmbảo #hoa #nở #bung #ngay #ngày #Tết

Bạn thấy bài viết Tưới 5 loại nước này cho hoa đào, đảm bảo hoa nở bùng đúng ngày Tết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tưới 5 loại nước này cho hoa đào, đảm bảo hoa nở bùng đúng ngày Tết bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Tưới 5 loại nước này cho hoa đào, đảm bảo hoa nở bùng đúng ngày Tết

Viết một bình luận