Trứng khủng long mỏ vịt còn nguyên phôi thai được tìm thấy tại Trung Quốc

Bạn đang xem: Trứng thú mỏ vịt còn nguyên phôi được tìm thấy tại Trung Quốc tại aulacschool.vn

Hai mảnh phôi khủng long kỷ Phấn trắng vừa được phát hiện ở tỉnh Giang Tây, miền đông Trung Quốc.

Theo nghiên cứu được công bố vào ngày 11 tháng 5, phôi hóa thạch có tên Yingbaobao, được đặt trong một quả trứng hình bầu dục có đường kính khoảng 9 cm và có độ tuổi từ 66 đến 72 triệu năm. Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên một phôi thai tương tự được tìm thấy nhưng Ying Bao Bao là mẫu vật hoàn chỉnh nhất cho đến nay.

XEM CSONG: Xác khủng long 75 triệu năm tuổi với vảy, da và nội tạng vẫn còn nguyên vẹn được tìm thấy ở Anh

Yingbaobao có nguồn gốc từ kỷ Phấn trắng muộn ở Giang Tây, khoảng 72 đến 66 triệu năm trước. Phôi thai nằm trong một quả trứng hình bầu dục, có đường kính khoảng 9 cm và dài 17 cm. Các nhà khoa học ước tính rằng con khủng long mới nở dài khoảng 27 cm (bao gồm cả đuôi). Họ cũng tin rằng nếu sống sót đến tuổi trưởng thành, con của Yingliang sẽ dài từ 2 đến 3 mét.

Khám phá, được hoàn thành bởi Cơ quan sưu tập lịch sử tự nhiên Yingliang, Đại học Khoa học địa chất Trung Quốc và các học giả từ Đài Loan và Canada, đã trả lời một số câu hỏi về cách khủng long tiến hóa và sinh sản.

Xem thêm bài viết hay:  STT Tháng 1, Chào Tháng 1 Ngắn May Mắn Ý Nghĩa Nhất 2023

Đánh giá từ hình dạng kỳ lạ của hộp sọ, xương sống và các chi của phôi thai, các nhà khoa học đã suy luận rằng nó thuộc về khủng long mỏ vịt, hay Hadrosauridae, một loài khủng long ăn cỏ lớn sống muộn. kỷ nguyên. khủng long sơ khai. Con vịt.

Phôi trứng Hadrosaur được tìm thấy ở Trung Quốc

Một trong những khám phá mới quan trọng nhất về mẫu vật Ying Baby là kích thước khiêm tốn của phôi thai, cho thấy trứng nhỏ và phát triển muộn là những đặc điểm ban đầu của thú mỏ vịt.

Kể từ năm 1859, một số lượng lớn hóa thạch trứng khủng long đã được tìm thấy ở nhiều địa tầng Mesozoi trên toàn cầu và Trung Quốc, đặc biệt là vào cuối kỷ Phấn trắng, nhưng có rất ít hóa thạch từ kỷ Phấn trắng muộn. . . Một số trong số chúng thậm chí còn chứa phôi, khiến yingbabies trở thành một trong những hóa thạch hiếm nhất. Những hóa thạch này có thể cung cấp thông tin có giá trị để nghiên cứu sự tăng trưởng, sinh sản, hành vi và sự tiến hóa của loài khủng long.

Bạn thấy bài viết Tìm thấy trứng khủng long mỏ vịt không phôi ở Trung Quốc có khắc phục được sự cố bạn đang tìm không?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về trứng khủng long mỏ vịt không phôi được tìm thấy. Xem tại China bên dưới để aulacschool.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ bạn đọc nhé! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Xem thêm bài viết hay:  Các dạng toán ở Tiểu học từ cơ bản đến nâng cao và hướng dẫn giải chi tiết

Chuyên mục: Trend đang hót

Nguồn: aulacschool.vn

Bạn thấy bài viết Trứng khủng long mỏ vịt còn nguyên phôi thai được tìm thấy tại Trung Quốc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Trứng khủng long mỏ vịt còn nguyên phôi thai được tìm thấy tại Trung Quốc bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Trứng khủng long mỏ vịt còn nguyên phôi thai được tìm thấy tại Trung Quốc

Viết một bình luận