Trả thù bằng cách huỷ hoại bản thân

Trả thù bằng cách hủy hoại chính mình

Hình ảnh về: Trả thù bằng cách tự hủy hoại bản thân

Video về: Trả thù bằng cách tự hủy hoại bản thân

Wiki về trả thù bằng cách tự hủy diệt

Hãy trả thù bằng cách hủy hoại chính mình –

Có một câu chuyện rất phổ biến ở Việt Nam, câu chuyện tưởng như đùa nhưng thực ra rất thật. Có một ông già nhìn thấy con mình đánh cháu mình. Người đàn ông, vì tức giận và thất vọng, đã đổ mọi lỗi lầm cho người đàn ông của mình – cháu trai của mình. Tôi rất xin lỗi, tôi không muốn con tôi trừng phạt cháu tôi. Nhưng tôi không có quyền.

Có một câu chuyện rất phổ biến ở Việt Nam, câu chuyện tưởng như đùa nhưng thực ra rất thật. Có một ông già nhìn thấy con mình đánh cháu mình. Người đàn ông, vì tức giận và thất vọng, đã đổ mọi lỗi lầm cho người đàn ông của mình – cháu trai của mình. Tôi rất xin lỗi, tôi không muốn con tôi trừng phạt cháu tôi. Nhưng tôi không có quyền. Đó là người cha. Nó nói: “Bạn phải dạy con bạn, bạn phải đánh con bạn”. Ông nội đã rất tức giận. Nếu nó đánh bạn, nó cũng giống như nó đánh tôi. Khi bạn làm tổn thương, bạn làm tổn thương chính mình.

Nhưng tôi thấy bất lực và cũng phải nhẫn nhịn, vì anh lấy cớ đó là con anh, anh phải dạy dỗ. Thực ra ông chỉ đang trút hết những bực bội và thất bại lên đứa cháu của mình nhưng chỉ có vậy thôi. Không biết làm gì để trút giận, ông lão đã tự lấy tay đánh vào mặt và ngực mình. Vừa đánh ông lão vừa khóc: “Mày đánh cháu tao tao đánh bố mày, mày đánh cháu tao tao sợ sao mày không đánh bố mày”.

Xem thêm bài viết hay:  50+ Hình xăm hoa hồng xanh đẹp nhất

Khi chúng ta bất lực, khi chúng ta không thể đáp lại bạo lực bằng bạo lực, thì bạo lực đó sẽ xâm nhập vào chúng ta và chúng ta sẽ tự làm khổ mình. Ngay cả khi chúng ta tự tử, hành động tự sát đó chỉ là để trả thù những người đó. Khi một người tự tử, người đó tự hỏi: “Tao làm vậy để mày biết, cho mày khổ, cho mày ân hận, cho mày biết lỗi”, đó có thể là cha, mẹ, bạn bè. chồng, vợ hoặc con của bạn.

Trong hai bài kinh chúng ta vừa học, Đức Phật dạy rằng nếu biết mình là người thân nhất thì không nên coi mình là kẻ thù. Đó là lời dạy vàng. Ai cũng coi cái tôi của mình là cái tôi thân yêu nhất, nên đừng làm hại cái tôi của người khác. Không hại mình hại người là mục tiêu của Quán Bi. Từ bi là làm tiêu tan ý muốn hại mình và hại người, Không phải ai cũng muốn lợi cho mình, tất cả chúng ta đều có những thế lực ác muốn hại mình. cơ thể của chính mình.

Đó là những bộ khí. Những thói quen đó đã trở nên nặng nề, hàng ngày chúng làm hại chúng ta mà chính chúng ta cũng không hay biết. Phương pháp quán chiếu là nhìn thấy những nhu cầu và thói quen thực sự của chúng ta để chúng ta ngừng làm hại chính mình. Giống như chúng ta có thể chấm dứt thói quen làm hại chính mình, chúng ta cũng có thể chấm dứt thói quen làm hại người khác.

Xem thêm bài viết hay:  TOP 15 bộ phim tình cảm chiếu rạp lay động mọi con tim, đạt rating cực cao

Thích Nhất Hạnh

[rule_{ruleNumber}]

#Trả thù #bởi #bởi #phá hủy #tiêu diệt #bản thân

Bạn thấy bài viết Trả thù bằng cách huỷ hoại bản thân có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Trả thù bằng cách huỷ hoại bản thân bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Trả thù bằng cách huỷ hoại bản thân

Viết một bình luận