Top những câu nói, lời chúc ngày Quốc tế Hạnh phúc hay và ý nghĩa nhất

Bạn đang xem: Top những câu nói, lời chúc ngày Quốc tế Hạnh phúc hay và ý nghĩa nhất tại aulacschool.vn

(Trường THCS – THPT Âu Lạc) – Hằng năm, vào ngày Quốc tế Hạnh phúc (20-3) chúng ta lại cùng nhau trao gửi lời mến thương tới những người thân yêu… như một cách truyền tải thông điệp tích cực tới cho mọi người.

 1. Quốc tế Hạnh phúc là ngày nào?
 2. Xuất xứ và ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc
  1. Xuất xứ
  2. Ý nghĩa
 3. Những lời chúc ngày Quốc tế Hạnh phúc hay nhất
 4. Những câu danh ngôn về ngày Quốc tế Hạnh phúc
 5. Chúc mừng ngày quốc tế hạnh phúc bằng tiếng Anh

Ngày Quốc tế Hạnh phúc là ngày lễ nhằm tôn vinh niềm hạnh phúc của toàn nhân loại trên toàn cầu. Trong ngày này, tất cả mọi người cùng nhau san sẻ những thú vui cuộc sống ko phân biệt từng lớp, địa vị, hay tuổi tác. Đây ko chỉ là ngày mang ý nghĩa biểu tượng thuần tuý, nhưng còn là ngày của hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng toàn cầu bình yên, hạnh phúc cho tất cả mọi người.

1. Quốc tế Hạnh phúc là ngày nào?

Ngày Quốc tế Hạnh phúc (hay International Day of Happiness) được tổ chức vào ngày 20-3 hằng năm, mở màn kể từ năm 2013. Tổng thư ký Ban Ki-moon đã chính thức thông báo tại hội nghị Liên Hiệp Quốc về ngày này chính thức từ tháng 6-2012.

Tới nay đã có tất cả 193 quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam, cam kết ủng hộ, hành động, nỗ lực tích cực hơn trong xây dựng đại đồng toàn cầu, tăng lên chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bình, tăng trưởng vững bền, đem lại hạnh phúc cho nhân loại.

2. Xuất xứ và ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc

2.1 Xuất xứ

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được lấy cảm hứng từ Vương quốc Bhutan – quốc gia nhỏ ở khu vực Nam Á, sâu trong lục địa phía Đông dãy Himalaya. Đây là non sông được giám định có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố như: mức sống, chất lượng cuộc sống, sức khỏe và ý thức,…

Trong lúc chỉ số về kinh tế được dùng để đo sự giàu có về vật chất, non sông Bhutan đã đưa ra hình thức mới giám định sự thịnh vượng của xã hội thông qua chỉ số hạnh phúc quốc gia.

Tuy nhiên, họ cho rằng nhu cầu về ngày Hạnh phúc là đối với tất cả quốc gia và con người trên toàn toàn cầu, bởi nó ko chỉ góp phần tăng trưởng kinh tế; xúc tiến tăng trưởng vững bền, xóa đói giảm nghèo, nhưng còn có thể mang tới thật nhiều thú vui cuộc sống và lan tỏa tới khắp hành tinh.

Được sự nhất trí của tất cả quốc gia thành viên thông qua Nghị quyết A/RES/66/281 ngày 20-6-2012, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã quyết định chọn ngày 20-3 làm ngày tôn vinh hạnh phúc toàn toàn cầu.

2.2 Ý nghĩa

Việc Liên Hợp Quốc lựa chọn ngày 20-3 là ngày Quốc tế Hạnh Phúc là vì đây là ngày đặc thù trong năm. Trong ngày này, mặt trời nằm ngang với đường xích đạo, nên ngày và đêm có độ dài bằng nhau – biểu tượng cho sự thăng bằng và hài hòa.

Đây cũng được xem là sự thăng bằng âm dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và thực tại. Do đó, 20-3 hằng năm được chọn làm ngày Quốc tế Hạnh phúc nhằm truyền tải thông điệp rằng: Thăng bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang tới hạnh phúc.

Xem thêm: Ngày Quốc tế Hạnh phúc, làm sao nhận diện Hạnh phúc trong cuộc sống!

3. Những lời chúc ngày Quốc tế Hạnh phúc hay nhất

Vì ngày Quốc tế Hạnh phúc mang một ý nghĩa một cùng tích cực và tươi vui, vì thế, hãy dành những lời chúc hay nhất về ngày Quốc tế Hạnh phúc để gửi tới bằng hữu, người thân của mình nhằm lan tỏa mến thương và động lực trong cuộc sống.

 1. Ngày hôm qua chỉ là cảnh mộng, và ngày mai chỉ là một giấc mơ. Nhưng ngày hôm nay sống tốt sẽ khiến mỗi ngày qua là giấc mơ hạnh phúc, và mỗi ngày mai là giấc mơ kỳ vọng. Ngày Quốc tế hạnh phúc thật hạnh phúc nhé!
 2. Nếu hạnh phúc có thể sắm, cái giá của nó chẳng mấy người nào trả được. Hãy tự đi tìm hạnh phúc cho bản thân! Chúc bạn có nhiều thú vui trong ngày Quốc tế Hạnh phúc!
 3. Hạnh phúc ko dễ kiếm nhưng cũng ko khó nắm bắt nếu như bạn biết cho đi nụ cười. Hãy luôn mỉm cười để cảm nhận thú vui!
 4. Lúc bạn muốn có hạnh phúc, hãy trao nó cho người khác. Kỳ vọng bạn sẽ trao nó đi thật nhiều trong ngày hôm nay!
 5. Chúc bạn một ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3, ngọt ngào và ấm áp bên gia đình và những người thân yêu nhất.
 6. Ngày Quốc tế Hạnh Phúc 20-3 và những ngày tiếp theo sau đó, đừng bao giờ quên cười thật nhiều bạn nhé!
 7. Ngoài gia đình tôi thì bạn là người nhưng tôi quan tâm nhất. Ngày Quốc tế Hạnh phúc thì tôi cũng chúc bạn luôn vui vẻ, thành công và luôn tràn đầy hạnh phúc nhé!
Xem thêm bài viết hay:  Hội chợ, triển lãm CNTT – Điện tử – Viễn thông lần 1 năm 2017

 1. Nhân ngày quốc tế hạnh phúc tôi muốn gửi cho bạn một chiếc chìa khóa vạn năng để luôn sống vui vẻ đó là: quan tâm, san sẻ và mến thương người khác. Chúc những điều may mắn sẽ tới với bạn.
 2. Nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc, chúc bạn của tôi luôn hạnh phúc, vui vẻ kế bên gia đình và người thân.
 3. Quan tâm, san sẻ và dám làm vì người khác là chìa khóa giúp bạn có được cuộc sống hạnh phúc. Chúc bạn làm được những điều đó để hạnh phúc luôn túc trực bên bạn.
 4. Hạnh phúc ko thể đong đếm bằng tiền, nhiều tiền nhưng hạnh phúc chính là cái đích để mỗi bản thân luôn tìm kiếm. Chúc bạn có ngày Quốc tế Hạnh phúc vui vẻ.
 5. Ngày Quốc tế Hạnh phúc đã về, anh chúc em mọi điều tốt đẹp nhất. Cầu chúc cho em luôn khỏe mạnh, xinh tươi em nhé!
 6. Với anh, hạnh phúc của anh là có em ở kế bên, được yêu em hết mình. Chúc em của anh hạnh phúc và vui vẻ. Chúc tình yêu đôi ta lôn bền chặt và gắn kết.
 7. Nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc, chúc người yêu của anh luôn hạnh phúc, xinh đẹp và hoàn thành được ước mơ.
 8. Tình yêu của anh ơi! Em là định mệnh của cuộc đời anh, lần trước tiên lúc nhìn thấy em anh đã biết ko thể yêu thêm người nào được nữa. Nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc anh muốn gửi tới em lời chúc tốt đẹp nhất, chúc cho tình yêu đôi ta sẽ đi tới cuối bờ bến hạnh phúc; anh yêu em nhiều lắm!
 9. Nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3 anh muốn bộc bạch tới người phụ nữ đã ở bên anh lời cảm ơn thâm thúy, và từ nay hãy sống thật vui vẻ và hạnh phúc bên anh và các con em nhé. Anh yêu em vì đó là em.
 10. Nhân quốc tế hạnh phúc 20-3 xin gửi tới cha mẹ lời chúc tốt đẹp và thân yêu. Cha mẹ – những người ko xuất sắc nhưng luôn mến thương con theo cách xuất sắc nhất.
 11. Hạnh phúc được tích lũy bằng những thú vui! Vậy hãy tự tạo và tìm kiếm thú vui cho bản thân! Chúc bạn một Ngày Quốc tế Hạnh phúc thật nhiều thú vui!

ngay-quoc-te-hanh-phuc-voh-2

 1. Hạnh phúc ko ở đâu xa, nó ở ngay trong cuộc sống thường nhật của bạn, chỉ là bạn ko nhìn thấy nhưng thôi. Chúc bạn ngày Quốc tế Hạnh phúc vui vẻ!
 2. Chúc mừng bố mẹ nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3! Con mong sao bố mẹ luôn khỏe mạnh, bình yên để cả nhà chúng ta sẽ cùng nhau tận hưởng những tháng ngày hạnh phúc bố mẹ nhé.
 3. Nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, mình muốn gửi những lời chúc tốt đẹp, ý nghĩa nhất tới bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh, bình yên và có thật nhiều những niềm hạnh phúc nhé.
 4. Nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc, em muốn gửi tới anh những lời chúc tốt lành nhất. Mong cho anh luôn bình yên, hạnh phúc dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Hãy vững tin lên bởi luôn có em kế bên anh rồi.
 5. Hạnh phúc chẳng ở đâu xa, vì ngày nào với bạn cũng là ngày Quốc tế Hạnh nếu có ý trung nhân kế bên.
 6. Đừng chỉ cảm thấy hạnh phúc vào ngày Quốc tế Hạnh phúc. Hãy luôn sống để cảm thu được sự hạnh phúc, tình thương yêu vào tất cả các ngày khác bạn yêu nhé.
 7. Ngày Quốc tế Hạnh phúc đã tới, con chỉ mong cả nhà luôn được vui vẻ, hạnh phúc và mến thương nhau như từ trước tới nay.

Xem thêm: Đi tìm hạnh phúc cả đời, nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu hạnh phúc là gì?

4. Những câu danh ngôn về ngày Quốc tế Hạnh phúc

Gửi những câu danh ngôn về ngày Quốc tế Hạnh cho người mình mến thương như một thông điệp đầy tích cực và dạt dào tình cảm, giúp người nhận có thêm nhiều động lực và thú vui trong cuộc sống.

 1. Hạnh phúc cũng giống như chiếc đồng hồ, loại ít phức tạp nhất là loại ít hỏng nhất. (Khuyết danh)
 2. Sẽ ko bao giờ có hạnh phúc trong việc sở hữu hay đón nhận nhưng chỉ có hạnh phúc lúc cho đi (Henry Drummond)
 3. Cách đơn giản để hạnh phúc chính là trân trọng những gì mình đang có. (Khuyết danh)
 4. Chúng ta ko cười vì chúng ta hạnh phúc nhưng chúng ta hạnh phúc vì chúng ta cười. (William James)
 5. Hạnh phúc thực thụ có được chính là từ sự ưng ý và hòa bình nội tại (Dalai Lama)
 6. Hạnh phúc ko có gì hơn là có một sức khỏe tốt và một sự ghi nhớ kém. (Albert Schweitzer)
 7. Người hạnh phúc là người lắng tai; kẻ xấu số là kẻ thổ lộ. (Ralph Waldo Emerson)
Xem thêm bài viết hay:  Review khu vườn xương rồng Đà Lạt Kombi Land chi tiết từ A – Z

ngay-quoc-te-hanh-phuc-voh-3

 1. Hạnh phúc cũng giống như những lâu đài trong chuyện cổ tích với cổng được rồng canh gác buộc chúng ta phải tranh đấu để đoạt được nó (Alexandre Dumas)
 2. Hạnh phúc trong cuộc đời sẽ ko phụ thuộc nhiều vào điều xảy ra với bạn nhưng nó sẽ phụ thuộc vào cách nhưng bạn đón nhận nó (Elbert Hubbard)
 3. Thành công là đạt được thứ bạn muốn. Hạnh phúc là muốn thứ bạn đạt được. (Khuyết danh)
 4. Điều nhưng chúng ta gọi là hạnh phúc chính là điều chúng ta ko biết (Anatole France)
 5. Chúng ta phải cười trước lúc hạnh phúc, vì nỗi sợ rằng ta sẽ chết trước lúc ta kịp cười (La Fontaine)
 6. Trên tuyến đường cao tốc của cuộc đời, chúng ta thường nhìn thấy hạnh phúc từ gương chiếu hậu. (Frank Tyger.)
 7. Thành công ko phải là có được chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc bởi hạnh phúc là chìa khóa dẫn tới cánh cửa của thành công. Vì thế, nếu bạn yêu điều bạn đang làm thì bạn sẽ thành công (Albert Schweitzer)
 8. Ko phải mức độ giàu có tạo nên hạnh phúc nhưng hạnh phúc là sự thân thiện của trái tim với trái tim và cách chúng ta nhìn toàn cầu. Cả hai thái độ này đều nằm trong tầm tay của chúng ta nên lúc một người chọn hạnh phúc thì ko người nào ngăn cản được (Aleksandr Solzhenitsyn)
 9. Bạn sẽ thu được nhiều thú vui hơn lúc đem lại thú vui cho người khác nên bạn hãy suy nghĩ nhiều về niềm hạnh phúc nhưng bạn có thể cho (Eleanor Roosevelt)

ngay-quoc-te-hanh-phuc-voh-4

 1. Hành động có thể ko mang tới được hạnh phúc nhưng ko có hạnh phúc nào lại thiếu đi những hành động (William James)
 2. Ko có tuyến đường nào dẫn tới được hạnh phúc, bởi vì hạnh phúc chính là một tuyến đường (Gautama Buddha)
 3. Hạnh phúc đơn giản là lúc con người muốn đạt được những thứ nằm trong tầm với của mình rồi ước mơ những gì có thể đạt được và từ bỏ đi những thứ ở xa tầm với (Seneca)
 4. Những người tìm kiếm hạnh phúc trên đôi chân của mình ko phải dựa vào sự hỗ trợ của người khác sẽ luôn là những người hạnh phúc nhất  (Plato)
 5. Bí mật của hạnh phúc ko nằm ở việc bạn đi tìm kiếm nó nhưng bí mật là việc bạn tận hưởng hạnh phúc đó như thế nào (Socrates)
 6. Lúc tìm kiếm hạnh phúc trong những nhân vật vật chất thuần túy thì vật chất đó chẳng bao giờ là đủ cả. Hãy nhìn ra xung quanh và hãy nhìn vào bên trong (Nick Vujicic)
 7. Được hạnh phúc cho thời khắc này thì thời khắc này chính là cuộc sống của bạn (Omar Khayyam)
 8. Hạnh phúc ko nằm ở vận may bên ngoài và có thể nhận diện nhưng nằm ở sự tốt đẹp và giàu có của tâm hồn – những thứ bên trong và ko thể nhìn thấy (Thomas Carlyle)
 9. Bạn được ban cho quyền được hạnh phúc ngay từ lúc vừa sinh ra trên cõi đời này. Ko gì có thể lấy đi quyền được hạnh phúc của bạn. Hãy luôn tươi cười dù có gì xảy ra đi chăng nữa. (Khuyết danh)

Xem thêm: 40 câu status hạnh phúc giúp bạn nhìn thấy hạnh phúc ở rất gần chúng ta!

5. Chúc mừng ngày quốc tế hạnh phúc bằng tiếng Anh

Cùng nhau lưu lại những lời chúc mừng ngày Quốc tế Hạnh phúc bằng tiếng anh dưới đây để giành tặng món quà ý thức đầy ý nghĩa cho bằng hữu, người thân nhé.

 1. Sending you the best wishes and I want to say that you blossom up the world around me. Happy international Day of Happiness -20 March!Tạm dịch: Gửi em những lời chúc tốt đẹp nhất và anh muốn nói rằng em đã làm rực rỡ toàn cầu xung quanh anh. Chúc em ngày quốc tế hạnh phúc!
 2. On international Day of Happiness, I wish the best for you. You’re beautiful every day, my darling.Tạm dịch: Vào ngày quốc tế hạnh phúc, chúc em những điều tốt đẹp nhất. Với anh, em luôn xinh đẹp mỗi ngày.
 3. Happy international Day of Happiness!Tạm dịch: Chúc mừng ngày quốc tế hạnh phúc.
 4. Happy International Day of Happiness to my most beautiful and gentle woman!Tạm dịch: Chúc cô gái xinh đẹp và dịu dàng nhất ngày quốc tế hạnh phúc vui vẻ!
 5. Happy International Day of Happiness. I love you and I’m grateful for everything you have done for me.Tạm dịch: Chúc mừng ngày quốc tế hạnh phúc. Con yêu mẹ và hàm ơn tất cả những gì mẹ đã làm cho con.
 6. Happy International Day of Happiness! Enjoy your day to the fullest.Tạm dịch: Chúc mừng ngày quốc tế hạnh phúc. Hãy tận hưởng ngày hôm nay một cách trọn vẹn nhất nhé.
 7. Today is your day! I wish you all the best.Tạm dịch: Hôm nay chính là ngày của bạn đó! Chúc bạn mọi điều tốt lành.
 8. Happy International Day of Happiness, My friend!Tạm dịch: Chúc bạn của tôi một ngày quốc tế hạnh phúc vui vẻ nhé!
Xem thêm bài viết hay:  Giải bài tập trang 13 đại số 10

ngay-quoc-te-hanh-phuc-voh-5

 1. All the best wishes for an International Day of Happiness.Tạm dịch: Gửi tới các bạn những lời chúc tốt đẹp nhất trong ngày quốc tế hạnh phúc này nhé!
 2. Hoping this card bring you my sinceve greetings. You will be blessed through the coming year in fullest measure.Tạm dịch: Hi vọng tấm thiệp này sẽ chuyển tới những lời chúc chân tình của tôi tới bạn. Chúc bạn sẽ tràn trề hạnh phúc trong tương lai.
 3. You one my favourite in structor. I send you an International Day of Happiness greeting.Tạm dịch: Anh là người hướng dẫn nhưng em quý mến nhất. Chúc mừng anh ngày quốc tế hạnh phúc.
 4. Bringing your good wishes of happiness this happy international day.Tạm dịch: Gửi tới bạn những lời chúc hạnh phúc trong ngày quốc tế hạnh phúc này.
 5. Sincere congragulatuon from the botton of my heart on International Day of Happiness.Tạm dịch: Lời chúc mừng tận đáy lòng nhân dịp lễ quốc tế hạnh phúc.
 6. Let my deep blessing always. Surround magnificent travel of your life. I hope in years to come you will hane a good health.Tạm dịch: Hãy để những lời chúc sâu lắng của tôi luôn ở kế bên cuộc sông tuyệt vời của bạn. Tôi kỳ vọng trong năm tới bạn luôn khỏe mạnh.
 7. Happy international Day of Happiness to the one who has brighten up my world!Tạm dịch: Chúc mừng ngày quốc tế hạnh phúc tới người đã thắp sáng toàn cầu của anh!
 8. Sending you this present with my heart and with that you’ll be happy in fullest measure. May the happinest things alway happen to you.Tạm dịch: Gởi tới bạn món quà này với cả tấm lòng và một lời chúc bạn sẽ hạnh phúc tràn đầy. Những điều hạnh phúc nhất luôn tới với bạn.
 9. My darling ! on occasion of International Day of Happiness, wishing you a good helth and lucky, the most happiness will come to mum your life.Tạm dịch: Anh yêu! nhân dịp lễ quốc tế hạnh phúc, chúc anh luôn khỏe mạnh và những may mắn, hạnh phúc nhất sẽ tới với anh trong cuộc đời.
 10. By all my heart, I wish you will improve in love, in common sense and more helthy. May be these are most valuable properties.Tạm dịch: Bằng tất cả tấm lòng mình cô chúc cháu được tăng tiến trong tình thương, trong lẽ phải và nhiều sức khỏe. Đó là tài sản quý giá nhất.

Với ý thức lan tỏa thú vui cuộc sống một cách tích cực và lành mạnh, chúng ta hãy cùng nhau làm những điều tốt đẹp bằng cách gửi gắm thông điệp mến thương tới mọi người xung quanh để mỗi người đều cảm thấy vui vẻ và được yêu quý nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc.

Sưu tầm

Nguồn ảnh: Internet

Bạn thấy bài viết Top những câu nói, lời chúc ngày Quốc tế Hạnh phúc hay và ý nghĩa nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Top những câu nói, lời chúc ngày Quốc tế Hạnh phúc hay và ý nghĩa nhất bên dưới để aulacschool.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Phân mục: Blog#Top #những #câu #nói #lời #chúc #ngày #Quốc #tế #Hạnh #phúc #hay #và #nghĩa #nhất

Bạn thấy bài viết Top những câu nói, lời chúc ngày Quốc tế Hạnh phúc hay và ý nghĩa nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top những câu nói, lời chúc ngày Quốc tế Hạnh phúc hay và ý nghĩa nhất bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Top những câu nói, lời chúc ngày Quốc tế Hạnh phúc hay và ý nghĩa nhất

Viết một bình luận