Top 9 bài Với câu mở đầu: “Tôi không muốn khác biệt vô nghĩa…”, hãy viết tiếp 5 – 7 câu để hoàn thành một đoạn văn

Trường THCS – THPT Âu Lạc xin giới thiệu bài văn mẫu. Với câu mở đầu: “Tôi không muốn tạo ra sự khác biệt vô nghĩa…”, hãy viết tiếp 5-7 câu để hoàn thành một đoạn văn hay nhất, giúp các em có thêm tư liệu. tham khảo trong quá trình học tập, củng cố kiến ​​thức cho kì thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Với câu mở đầu: “Tôi không muốn phân biệt vô nghĩa…”, hãy viết tiếp 5 – 7 câu để hoàn chỉnh một đoạn văn.

Với câu mở đầu: “Tôi không muốn phân biệt vô nghĩa…”, hãy viết tiếp 5 – 7 câu để hoàn chỉnh một đoạn văn. – Mẫu 1

Tôi‌ ‌không‌ ‌muốn‌ ‌khác‌ ‌biệt‌ ‌vô‌ ‌nghĩa.‌ ‌Mỗi‌ ‌chúng‌ ‌ta‌ ‌đều‌ ‌chỉ‌ ‌có‌ ‌một‌ ‌cuộc‌ ‌đời‌ ‌để‌ ‌sống.‌ ‌Nếu‌ ‌ta‌ ‌giống‌ ‌như‌ ‌hàng‌ ‌nghìn‌ ‌người‌ ‌khác‌ ‌thì‌ ‌bản‌ ‌thân‌ ‌ta‌ ‌sẽ‌ ‌chỉ‌ ‌sống‌ ‌đời‌ ‌nhàm‌ ‌chán,‌ ‌vô‌ ‌nghĩa‌ ‌như‌ ‌vậy.‌ ‌Lúc‌ ‌nào‌ ‌ta‌ ‌cũng‌ ‌sợ‌ ‌mình‌ ‌khác‌ ‌biệt.‌ ‌Sợ‌ ‌sự‌ ‌khác‌ ‌biệt‌ ‌ấy‌ ‌bị‌ ‌chê‌ ‌cười,‌ ‌bị‌ ‌người‌ ‌ta‌ ‌nói‌ ‌nọ‌ ‌nói‌ ‌kia.‌ ‌Nhưng‌ ‌có‌ ‌bao‌ ‌giờ‌ ‌ta‌ ‌nghĩ,‌ ‌sự‌ ‌khác‌ ‌biệt‌ ‌mới‌ ‌là‌ ‌điều‌ ‌tạo‌ ‌nên‌ ‌giá‌ ‌trị‌ ‌của‌ ‌ta?‌ ‌Khác‌ đặc biệt không phải là điều duy nhất làm cho cuộc sống của một người trở nên độc đáo và đặc biệt, mà chỉ khi khác biệt, nó mới khiến chúng ta trở nên độc nhất!

Với câu mở đầu: “Tôi không muốn phân biệt vô nghĩa…”, hãy viết tiếp 5 – 7 câu để hoàn chỉnh một đoạn văn. – Mẫu 2

Tôi không muốn sự khác biệt vô nghĩa. Đó là điều tôi luôn tự nhủ trước khi làm bất cứ điều gì. Bất kỳ ai trong chúng ta cũng muốn mình là một nguyên bản riêng biệt, muốn khẳng định cái tôi của mình trong cộng đồng, muốn nổi bật và khác biệt. Tôi cũng vậy, nhưng hơn cả sự khác biệt, tôi muốn trở nên khác biệt một cách có ý nghĩa. Tôi muốn cái riêng của mình để lại ấn tượng tốt với mọi người, muốn cách nghĩ, cách sống của mình tạo hiệu ứng tốt trong cộng đồng, muốn hành động của mình truyền cảm hứng cho người khác. Vì chỉ khi cái của chúng ta có ý nghĩa thì mới thực sự khiến chúng ta khác biệt, có giá trị và tạo được dấu ấn. Vì vậy, chúng ta nên cân nhắc và xem xét thật kỹ trước khi đặt dấu ấn cho mình.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Thực hành tiếng Việt trang 121 – hay nhất Chân trời sáng tạo

Với câu mở đầu: “Tôi không muốn phân biệt vô nghĩa…”, hãy viết tiếp 5 – 7 câu để hoàn chỉnh một đoạn văn. – Mẫu 3

Tôi không muốn sự khác biệt vô nghĩa. Sự khác biệt là điều tôi luôn hướng tới khi xây dựng và rèn luyện bản thân. Tôi luôn khát khao khám phá những điều mới lạ, sáng tạo những điều chưa từng thấy, chinh phục những vùng đất chưa ai đặt chân tới. Những điều đó được xây dựng trên mong muốn là một bản gốc đặc biệt, duy nhất. Bản thân tôi cũng từng hướng mình đến những hình mẫu hoàn hảo và thành đạt, nhưng dần dần tôi nhận ra rằng mình nên là chính mình, nên là phiên bản tốt nhất của chính mình. Mong muốn được công nhận đã thúc đẩy tôi trở nên khác biệt theo một cách có ý nghĩa và có giá trị. Không chỉ dừng lại ở sự khác biệt màu mè, vô nghĩa, không mang lại giá trị gì cho bản thân cũng như cho cộng đồng.

Với câu mở đầu: “Tôi không muốn phân biệt vô nghĩa…”, hãy viết tiếp 5 – 7 câu để hoàn chỉnh một đoạn văn. – Mẫu 4

Tôi không muốn sự khác biệt vô nghĩa. Sự khác biệt được lựa chọn được lựa chọn bởi đa số. Bản thân tôi muốn khác đi. Nhưng sự khác biệt là đáng kể. Điều đó được thể hiện qua hành động và suy nghĩ. Suy nghĩ tích cực, hành động đúng sẽ tạo nên sự khác biệt.

Với câu mở đầu: “Tôi không muốn phân biệt vô nghĩa…”, hãy viết tiếp 5 – 7 câu để hoàn chỉnh một đoạn văn. – Mẫu 5

Tôi không muốn sự khác biệt vô nghĩa. Sự khác biệt có thể được chia thành hai loại. Một loại khác biệt vô nghĩa và một loại khác biệt có ý nghĩa. Khác biệt vô nghĩa có thể là chọn để kiểu tóc dị hợm, hay làm những hành động lố bịch để gây chú ý. Nhưng trên thực tế, sự khác biệt vô nghĩa là sự khác biệt bên ngoài, hầu hết là sự bắt chước của số đông, vì vậy nó không có ý nghĩa gì. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo ra sự khác biệt có ý nghĩa, bạn Con người cần có bản lĩnh, trí tuệ cũng như sự tự tin.

Xem thêm bài viết hay:  Bố cục bài Tại sao nên có vật nuôi trong nhà chuẩn nhất

Với câu mở đầu: “Tôi không muốn phân biệt vô nghĩa…”, hãy viết tiếp 5 – 7 câu để hoàn chỉnh một đoạn văn. – Mẫu 6

Tôi không muốn sự khác biệt vô nghĩa. Sự khác biệt có thể được chia thành hai loại: vô nghĩa và có ý nghĩa. Nhiều người chọn cách thể hiện sự khác biệt của mình qua cách ăn mặc, nói năng hay hành động. Nhưng trên thực tế, sự khác biệt này chỉ là về ngoại hình, hầu hết đều là hàng nhái của số đông. Sự khác biệt này không có lợi cho con người chút nào. Theo tôi, một sự khác biệt có ý nghĩa cần phải đến từ bên trong. Khi người ta dám phá bỏ giới hạn bạn thân, chấp nhận thử thách để hướng đến mục đích tốt đẹp. Chắc chắn, sự khác biệt đồng nghĩa với việc chúng ta cần phải có bản lĩnh, trí tuệ và sự tự tin. Vì vậy, mỗi người hãy lựa chọn sự khác biệt có ý nghĩa.

Với câu mở đầu: “Tôi không muốn phân biệt vô nghĩa…”, hãy viết tiếp 5 – 7 câu để hoàn chỉnh một đoạn văn. – Mẫu 7

Con người sinh ra đã có cuộc sống của riêng mình. Chúng tôi có những sở thích, tính cách, ước mơ khác nhau… hoàn toàn khác nhau. Điều đó làm nên dấu ấn cá nhân của mỗi người. Đó là lý do tại sao tôi không ngại khác biệt. Vì chỉ có sự khác biệt mới làm nên giá trị của chính chúng ta. Nhưng sự khác biệt phải có ý nghĩa, không vô nghĩa. Điều đó có nghĩa là sự khác biệt phải đến từ bên trong. Không phải sự khác biệt ở bên ngoàitôi. Vì vậy, tôi không muốn tạo ra sự khác biệt vô nghĩa.

Với câu mở đầu: “Tôi không muốn phân biệt vô nghĩa…”, hãy viết tiếp 5 – 7 câu để hoàn chỉnh một đoạn văn. – Mẫu 8

Tôi không muốn sự khác biệt vô nghĩa. Chúng ta có thể chia sự khác biệt thành hai loại: vô nghĩa và có ý nghĩa. Đầu tiên, sự khác biệt vô nghĩa có thể là việc bạn chọn để một kiểu tóc dị hợm, hay làm những hành động lố bịch… để thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh. Những khác biệt này chỉ là những thay đổi bên ngoài, mà hầu hết mọi người chọn để chứng tỏ bản thân. Nhưng thực tế, sự khác biệt này chỉ là sự bắt chước của số đông nên không có ý nghĩa gì. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo ra sự khác biệt có ý nghĩa, bạn cần thực hành từ bên trong. Chúng ta cần có bản lĩnh, trí tuệ cũng như sự tự tin để có những lời nói và hành động đúng đắn. Các Sự khác biệt như vậy mang lại lợi ích cho tất cả mọi người,

Xem thêm bài viết hay:  Top 10 bài Dựa vào truyện cổ tích Vua chích chòe, em hãy viết đoạn văn bày tỏ thái độ, suy nghĩ của mình về hành động tính cách của cô công chúa

Với câu mở đầu: “Tôi không muốn phân biệt vô nghĩa…”, hãy viết tiếp 5 – 7 câu để hoàn chỉnh một đoạn văn. – Mẫu 9

Tôi không muốn sự khác biệt vô nghĩa. Vốn dĩ mỗi chúng ta đều có những điểm tương đồng để hòa hợp và những điểm khác biệt để phân biệt. Nhưng nếu chúng ta tạo ra những khác biệt vô giá trị thì những điều đó hoặc bị lãng quên hoặc khiến bạn trở nên xấu xí trong mắt người khác. Vì vậy, sự khác biệt có ý nghĩa đó vẫn là một lựa chọn tốt hơn so với sự khác biệt vô nghĩa. Khác biệt nghĩa là khác biệt có giá trị: giá trị vật chất, giá trị tinh thần. Trở nên khác biệt có nghĩa là: học giỏi một môn học, luôn giúp đỡ những người xung quanh,… giúp cuộc sống của bạn trở nên thành công hơn, giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội về vật chất và xã hội. đạo đức. Đừng chọn sự khác biệt vừa vô nghĩa, vừa lãng phí thời gian và không mang lại giá trị lâu dài cho cuộc sống của bạn.

Nhớ để nguồn bài viết: Top 9 bài Với câu mở đầu: “Tôi không muốn khác biệt vô nghĩa…”, hãy viết tiếp 5 – 7 câu để hoàn thành một đoạn văn của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Ngữ văn lớp 6

Viết một bình luận