Top 5 mẫu viết bản nội quy hướng dẫn nơi công cộng Ngữ văn 10 cực hay

Bạn đang xem: Top 5 bài văn mẫu hướng dẫn nơi công cộng ngữ văn 10 cực hay tại aulacschool.vn

Giới thiệu đến các em học sinh và quý thầy cô tổng hợp 5 bài văn hay: Viết lời dẫn nơi công cộng lớp 10. Đây là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em nghiên cứu, bổ sung để hoàn thiện bài học. văn bản của mình tốt hơn.

Tìm kiếm thêm thông tin:

Viết lời dẫn đến nơi công cộng Cánh diều

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ HOẠT ĐỘNG CLB XANH

(Đoàn thanh niên trường THPT Lý Thường Kiệt)

Để trở thành một thành viên tích cực tại Câu lạc bộ Xanh, vui lòng đọc kỹ những điều sau:

1. Thủ tục hoàn công:

– Trước khi điền vào form đăng ký, bạn cần đọc kỹ các thông tin về CLB Xanh như: quy định, cơ chế hoạt động của CLB,…

– Sau đó vào trang web của trường và tìm phần “Câu lạc bộ xanh”. Tại đây CLB đã đăng những nội dung các bạn cần chuẩn bị khi đăng ký sinh hoạt:

+ Hồ sơ cá nhân (có mẫu sẵn): điền đầy đủ thông tin, có thể đánh máy hoặc viết tay.

+ 1 sản phẩm thủ công thân thiện với môi trường. Sản phẩm này có thể được làm từ các vật liệu khác nhau như vải, chai tái sử dụng, giấy, v.v.

+ Suy nghĩ, mong muốn khi tham gia sinh hoạt tại CLB (viết ngắn gọn).

2. Thủ tục đăng ký tham gia sinh hoạt CLB:

– Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và đúng nội dung yêu cầu ở mục 1, các bạn mang hồ sơ về phòng 201 – nhà A1 nộp cho thư ký. (Lưu ý: CLB chỉ thu vào sáng thứ 2 – từ 9h – 10h và chiều thứ 5 – từ 15h – 16h hàng tuần.)

– Các bạn cần trình bày thông tin về họ tên, lớp vào phiếu thư ký (CLB sẽ giữ phiếu này).

– Tiếp theo, thư ký sẽ thông báo lịch phỏng vấn cho bạn.

3. Phỏng vấn:

– Thời gian và địa điểm phỏng vấn: ghi trên thông báo (xem mục 2).

– Trước khi phỏng vấn các bạn sẽ được CLB phát số thứ tự.

– CLB tổ chức phỏng vấn kín không giới hạn thời gian.

Trong cuộc phỏng vấn, cần tắt điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác.

4. Công bố kết quả:

– CLB công bố kết quả ngay khi kết thúc buổi phỏng vấn ngày hôm đó.

Những trái tim yêu môi trường

CLB Xanh – THPT Lý Thường Kiệt

Viết biển báo nơi công cộng lớp 10

Lễ hội Chùa Hương là một trong những lễ hội ở Việt Nam, được tổ chức tại danh thắng Chùa Hương (hay Hương Sơn) thuộc địa phận xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Danh thắng Chùa Hương là một quần thể văn hóa – tôn giáo gồm hàng chục ngôi chùa thờ Phật, một số ngôi chùa thờ thần linh và tín ngưỡng nông nghiệp. Trung tâm của cụm đền chùa ở vùng này là chùa Hương nằm trong động Hương Tích hay còn gọi là chùa Trong. Đây là lễ hội lớn được tổ chức hàng năm, thu hút đông đảo Phật tử khắp mọi miền đất nước tham gia hành hương.

Xem thêm bài viết hay:  Chùm Ảnh Đẹp Nhất Của Hot Girl Midu

Tháng 3 năm Canh Dần (1770), chúa Tĩnh Đô vương Trịnh Sâm cùng quần thần Trấn Sơn Nam. Nhà Chúa vào động Hương Tích thắp hương, ngắm cảnh và cho khắc năm chữ “Nam Thiên đệ nhất động” trên vách động. Động Hương Tích vốn đã là chốn địa linh, được Nhà Chúa ví là “Nam thiên đệ nhất động” lại càng được lòng người. Vì động Hương Tích thờ Phật Quán Thế Âm nên là chỗ dựa trong tâm thức của người dân để cầu bình an và mọi điều tốt lành.

Chùa Hương là một trong những điểm du lịch tâm linh hấp dẫn ở miền Bắc, nhất là vào dịp đầu năm mới. Lễ hội chùa Hương diễn ra từ tháng giêng đến tháng 3 âm lịch, thu hút đông đảo phật tử, du khách trong nước và quốc tế. Kỳ khai hội chùa Hương thường vào ngày mùng 6 tháng Giêng hàng năm, ngày này vốn là ngày mở cửa rừng của nhân dân địa phương, sau trở thành ngày khai hội. Lễ hội kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch, cao điểm từ rằm tháng giêng đến 18 tháng 2 âm lịch.

Dưới đây là một số lưu ý khi tham dự lễ hội:

Thứ nhất, về trang phục, giọng nói, tác phong: Trang phục phải chỉnh tề, không quá phô trương, lòe loẹt; giọng nói lịch sự, không nói những từ “không đẹp” trong lễ hội; hành vi chuẩn mực, chung tay bảo vệ môi trường chung.

Thứ hai, về lễ vật: Người cúng có thể đặt lễ chay hoặc lễ mặn tùy ý. Lễ ăn chay gồm có: hương, hoa tươi, quả chín, phẩm vật, xôi. Lễ mặn gồm: gà, giò, trầu, rượu…

Thứ ba, về những vật dụng được mang và sử dụng riêng: mang những vật thực sự cần thiết, tránh những vật độc hại dễ gây sát thương; Đồ riêng phải tự bảo vệ mình.

Thứ tư, về ý thức, thái độ của khách trong việc bảo vệ các giá trị vật chất của chùa: Cần có ý thức và trách nhiệm cao đối với các sản phẩm – giá trị vật chất của chùa. Đừng phá hủy, đừng làm hỏng…

Thứ năm, về khắc phục sự cố: Nếu du khách gặp vấn đề gì đáng tiếc xảy ra tại chùa có thể liên hệ với Ban tổ chức, Ban tổ chức sẽ phối hợp với trung tâm truyền thanh của chùa để khắc phục. Không may thay.

Viết đoạn văn tự sự nơi công cộng Ngữ văn 10 Cánh diều

CÁCH SỬ DỤNG DỰ ÁN TRONG LỚP HỌC

1. Hướng dẫn kết nối máy tính bảng với máy chiếu:

– Sau khi khởi động máy chiếu, chúng ta sẽ dùng dây HDMI hoặc VGA để kết nối:

+ Nếu máy chiếu và máy tính đều có cổng HDMI thì chúng ta sẽ sử dụng cáp HDMI (tương tự như VGA).

+ Trường hợp máy tính chỉ có cổng HDMI, máy chiếu không có cổng này mà chỉ có VGA thì chúng ta sử dụng cáp chuyển đổi HDMI sang VGA để kết nối.

Thông thường, sau khi kết nối với máy tính, máy chiếu sẽ tự động nhận tín hiệu và xuất hình ảnh ra ngoài. Trong trường hợp máy chiếu không nhận tín hiệu chúng ta có thể thực hiện như sau:

Xem thêm bài viết hay:  Bí thư Thành Ủy Đinh La Thăng: “Tính lại cách tổ chức hệ thống y tế Quận Thủ Đức”

+ Nhấn phím Input hoặc Source trên điều khiển của máy chiếu để dò tìm tín hiệu phù hợp.

+ Nhấn tổ hợp phím Windows + P trên máy tính và chọn cơ chế Duplicate.

2. Hướng dẫn khởi động/tắt máy chiếu đúng cách:

– Khi khởi động máy: bật công tắc phía sau thân máy (nếu có) -> nhấn 1 lần nút Nguồn. Cân nhắc: trường hợp máy chiếu vừa tắt muốn bật lại chúng ta cần đợi quạt trong máy ngừng quay rồi mới thực hiện.

– Khi tắt máy: nhấn nút Nguồn hai lần. Cân nhắc: đợi quạt trong máy ngừng chạy rồi mới rút dây nguồn (tránh nguy cơ hư hỏng và giảm tuổi thọ bóng đèn máy chiếu).

3. Hướng dẫn sử dụng các nút điều khiển trên máy chiếu:

Một số nút lệnh thường thấy trên thân máy chiếu:

– Nút nguồn: bật/tắt máy chiếu.

– TILT: dùng để nâng hạ độ cao của bóng đèn máy chiếu.

– Zoom: phóng to, thu nhỏ kích thước hình ảnh hiển thị.

– Focus: điều chỉnh độ sắc nét của hình ảnh.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Hãy biết chăm sóc và bảo quản trang thiết bị lớp học nhé! Hi vọng các bạn sẽ có nhiều bài học thú vị và bổ ích.

THPT Trần Phú

Viết hướng dẫn cho những nơi công cộng Smart Horizons

Chùa Dâu là một ngôi chùa nằm ở ngoại thành Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh – một mảnh đất mang đậm chất thôn dã, trữ tình. Ngôi chùa được mệnh danh là ngôi chùa cổ nhất Việt Nam với nhiều điểm nhấn thú vị của thời kỳ phong kiến.

Ngôi chùa được xây dựng từ năm 187 đến năm 226. Đây là nơi tiêu biểu đại diện cho sự giao thoa của các nền Phật giáo khác nhau, nó mang phong cách của cả Trung Quốc và Ấn Độ. Ngôi chùa gắn liền với những câu chuyện kỳ ​​bí, linh thiêng về Đức Phật mẹ Man Nương.

Kiến trúc của chùa khá lạ mắt, dựa trên những nét tiêu biểu của kiến ​​trúc thời Hậu Lê thế kỷ XVII-XVIII. Chùa gồm có ba chánh điện: thượng điện, tiền đường và thiêu hương. Trong chùa có tháp Hòa Phong cao khoảng 17m được xây bằng gạch nung tạo điểm nhấn lạ mắt cho kiến ​​trúc của chùa.

Hàng năm, nơi đây thường tổ chức Lễ hội mừng năm mới, thu hút đông đảo nhân dân thập phương về tham gia.

Những lưu ý khi tham quan chùa Dâu:

– Ăn mặc lịch sự, tránh trang phục quá sặc sỡ, hở hang

– Tránh nói to, cười đùa, làm ồn ảnh hưởng đến người khác

– Không vứt rác bừa bãi

– Không sờ, chạm vào hiện vật của chùa

– Vào cổng chùa, vào cửa phải, ra cửa trái, không đi cửa giữa

– Giữ tâm trong sáng và mong ước những điều tốt đẹp, hướng thiện

Viết biển báo nơi công cộng lớp 10

Thư viện trường THPT A yêu cầu cán bộ, viên chức và học sinh của nhà trường khi đến thư viện thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy định sau:

I. Quy định chung

Xem thêm bài viết hay:  Cậu Hoàng Đôi là ai? Sự tích và Đền thờ Cậu Hoàng Đôi?

1. Yêu cầu bắt buộc

– Xuất trình Thẻ nhân viên/Thẻ sinh viên và check-in qua máy đọc mã vạch ở lối vào.

– Tuân thủ nội quy, quy định của Thư viện về tìm kiếm tài liệu, đọc, mượn, truy cập tài liệu, bảo quản cơ sở hạ tầng, trang thiết bị.

– Phải giữ gìn tài liệu, trang thiết bị, tài sản, thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa trong ăn mặc và giao tiếp tại Thư viện.

– Không sử dụng Thẻ của người khác và không cho người khác sử dụng Thẻ của mình.

– Không làm hư hỏng, xáo trộn tài liệu, tài sản; Không tự ý thay đổi các chương trình liên quan đến ứng dụng trên máy tính.

– Không tự ý sao chép tài liệu dưới mọi hình thức.

– Không truy cập thông tin có nội dung không lành mạnh, sử dụng, khai thác, truyền đưa các nguồn thông tin trái pháp luật có hại cho lợi ích quốc gia.

– Trước khi chuyển công tác (đối với cán bộ, công chức) hoặc trước khi nghỉ học (đối với sinh viên) phải trả lại tài liệu thì được cấp Giấy xác nhận “Đã trả lại sách thư viện”.

– Sinh viên phải học chương trình “Hướng dẫn sử dụng thư viện” để sử dụng tài liệu trong phòng Thư viện.

2. Trường hợp bị mất Thẻ

– Đối với những sinh viên có nhu cầu làm đơn xin cấp lại Thẻ có xác nhận của giáo viên thì vui lòng xác nhận tại Thư viện để được cấp lại thẻ.

– Đối với cán bộ, viên chức làm đơn đề nghị cấp lại Thẻ có xác nhận của Hiệu trưởng, sau đó xin xác nhận tại Thư viện để được cấp lại thẻ.

Viết biển báo nơi công cộng lớp 10

Tìm kiếm thêm thông tin:

►► BẤM NGAY vào nút TẢI XUỐNG bên dưới để tải về Top 5 bài văn mẫu hướng dẫn công khai Ngữ văn 10 hoặc File PDF chính thức hoàn toàn miễn phí.

Bạn xem bài viết Top 5 bài văn mẫu hướng dẫn nơi công cộng Ngữ văn 10 cực hay của bạn có khắc phục được lỗi gì bạn tìm hiểu không?, nếu chưa hãy comment thêm cho Top 5 bài văn mẫu hướng dẫn nơi công cộng nhé. Top 10 Địa điểm công cộng môn Văn hay nhất dưới đây để aulacschool.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung cho tốt hơn nhé! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Thể loại: Văn học

Nguồn: aulacschool.vn

#Top #sample #write #version #rules #guide #instructions #place #public #Ngôn ngữ #ngôn ngữ #extreme #good

Bạn thấy bài viết Top 5 mẫu viết bản nội quy hướng dẫn nơi công cộng Ngữ văn 10 cực hay có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 mẫu viết bản nội quy hướng dẫn nơi công cộng Ngữ văn 10 cực hay bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Top 5 mẫu viết bản nội quy hướng dẫn nơi công cộng Ngữ văn 10 cực hay

Viết một bình luận