Top 15 Viết đoạn văn Với‌ ‌câu‌ ‌mở‌ ‌đầu: ‌“Tôi‌ ‌không‌ ‌muốn‌ ‌khác‌ ‌biệt‌ ‌vô‌ ‌nghĩa…”,‌ để‌ ‌hoàn‌ ‌thành‌ ‌một‌ ‌đoạn‌ ‌văn

Trường THCS – THPT Âu Lạc xin giới thiệu bài văn mẫu Viết Đoạn Văn Có Câu Mở Đầu: “Tôi không muốn khác đi…”, để hoàn thành một đoạn văn, giúp các bạn có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình soạn thảo văn bản. luyện tập và củng cố kiến ​​thức cho kì thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Viết đoạn văn có câu mở đầu: “Tôi không muốn khác đi một cách vô nghĩa…”, đểhoàn thành một đoạn văn

Viết đoạn văn có câu mở đầu: “Tôi không muốn khác…”, để hoàn thành đoạn văn – mẫu 1

Tôi không muốn sự khác biệt vô nghĩa. Sự khác biệt được lựa chọn được lựa chọn bởi đa số. Bản thân tôi muốn khác đi. Nhưng sự khác biệt là đáng kể. Điều đó được thể hiện qua hành động và suy nghĩ. Suy nghĩ tích cực, hành động đúng sẽ tạo nên sự khác biệt.

Viết đoạn văn có câu mở đầu: “Tôi không muốn khác…”, để hoàn thành đoạn văn – mẫu 2

Tôi không muốn sự khác biệt vô nghĩa. Sự khác biệt có thể được chia thành hai loại. Một loại khác biệt vô nghĩa và một loại khác biệt có ý nghĩa. Khác biệt vô nghĩa có thể là chọn để kiểu tóc dị hợm, hay làm những hành động lố bịch để gây chú ý. Nhưng trên thực tế, sự khác biệt vô nghĩa là sự khác biệt bên ngoài, hầu hết là sự bắt chước của số đông, vì vậy nó không có ý nghĩa gì. Vì vậy, nếu muốn tạo nên sự khác biệt có ý nghĩa, con người cần phải có bản lĩnh, trí tuệ cũng như sự tự tin.

Viết đoạn văn có câu mở đầu: “Tôi không muốn khác đi một cách vô nghĩa…”, để hoàn thành đoạn văn – mẫu 3

Tôi không muốn sự khác biệt vô nghĩa. Sự khác biệt có thể được chia thành hai loại: vô nghĩa và có ý nghĩa. Nhiều người chọn cách thể hiện sự khác biệt của mình qua cách ăn mặc, nói năng hay hành động. Nhưng trên thực tế, sự khác biệt này chỉ là về ngoại hình, hầu hết đều là hàng nhái của số đông. Sự khác biệt này không có lợi cho con người chút nào. Theo tôi, một sự khác biệt có ý nghĩa cần phải đến từ bên trong. Khi người ta dám phá bỏ giới hạn bạn thân, chấp nhận thử thách để hướng đến mục đích tốt đẹp. Chắc chắn, sự khác biệt đồng nghĩa với việc chúng ta cần phải có bản lĩnh, trí tuệ và sự tự tin. Vì vậy, mỗi người nên chọn một sự khác biệt có ý nghĩa.

Viết đoạn văn có câu mở đầu: “Tôi không muốn khác đi một cách vô nghĩa…”, để hoàn thành đoạn văn – mẫu 4

Con người sinh ra đã có cuộc sống của riêng mình. Chúng tôi có những sở thích, tính cách, ước mơ khác nhau… hoàn toàn khác nhau. Điều đó làm nên dấu ấn cá nhân của mỗi người. Đó là lý do tại sao tôi không ngại khác biệt. Vì chỉ có sự khác biệt mới làm nên giá trị của chính chúng ta. Nhưng sự khác biệt phải có ý nghĩa, không vô nghĩa. Điều đó có nghĩa là sự khác biệt phải đến từ bên trong. Không phải sự khác biệt ở bên ngoài. Vì vậy, tôi không muốn tạo ra sự khác biệt vô nghĩa.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Phiêu lưu cùng trang sách – hay nhất Kết nối tri thức

Viết đoạn văn có câu mở đầu: “Tôi không muốn khác…”, để hoàn thành đoạn văn – mẫu 5

Tôi không muốn sự khác biệt vô nghĩa. Chúng ta có thể chia sự khác biệt thành hai loại: vô nghĩa và có ý nghĩa. Đầu tiên, sự khác biệt vô nghĩa có thể là việc bạn chọn để một kiểu tóc dị hợm, hay làm những hành động lố bịch… để thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh. Những khác biệt này chỉ là những thay đổi bên ngoài, mà hầu hết mọi người chọn để chứng tỏ bản thân. Nhưng thực tế, sự khác biệt này chỉ là sự bắt chước của số đông nên không có ý nghĩa gì. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo ra sự khác biệt có ý nghĩa, bạn cần thực hành từ bên trong. Chúng ta cần có bản lĩnh, trí tuệ cũng như sự tự tin để có những lời nói và hành động đúng đắn. Sự khác biệt như vậy có lợi cho tất cả mọi người.

Viết đoạn văn có câu mở đầu: “Tôi không muốn khác…”, để hoàn thành đoạn văn – mẫu 6

Tôi không muốn sự khác biệt vô nghĩa. Mỗi chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống. Nếu chúng ta cũng giống như hàng ngàn người khác, chúng ta sẽ chỉ sống một cuộc đời tẻ nhạt, vô nghĩa. Chúng ta luôn sợ khác biệt. Sợ rằng sự khác biệt đó sẽ bị chê cười, bị người khác nói ra. Nhưng có bao giờ chúng ta nghĩ, sự khác biệt chính là thứ tạo nên giá trị của chúng ta? Khác biệt không phải là điều duy nhất khiến con người ta trở nên đặc biệt, mà chỉ khi ta khác biệt, ta mới biết cuộc đời mình đẹp đẽ và ý nghĩa biết bao!
Viết đoạn văn có câu mở đầu: “Tôi không muốn khác…”, để hoàn thành một đoạn văn – mẫu 7

Tôi không muốn sự khác biệt vô nghĩa. Vốn dĩ mỗi chúng ta đều có những điểm tương đồng để hòa hợp và những điểm khác biệt để phân biệt. Nhưng nếu chúng ta tạo ra những khác biệt vô giá trị thì những điều đó hoặc bị lãng quên hoặc khiến bạn trở nên xấu xí trong mắt người khác. Vì vậy, sự khác biệt có ý nghĩa đó vẫn là một lựa chọn tốt hơn so với sự khác biệt vô nghĩa. Khác biệt nghĩa là khác biệt có giá trị: giá trị vật chất, giá trị tinh thần. Trở nên khác biệt có nghĩa là: học giỏi một môn học, luôn giúp đỡ những người xung quanh,… giúp cuộc sống của bạn trở nên thành công hơn, giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội về vật chất và xã hội. đạo đức. Đừng chọn sự khác biệt vừa vô nghĩa, vừa lãng phí thời gian và không mang lại giá trị lâu dài cho cuộc sống của bạn.
Viết đoạn văn có câu mở đầu: “Tôi không muốn khác đi một cách vô nghĩa…”, để hoàn thành đoạn văn mẫu 8

Xem thêm bài viết hay:  Hai cây phong: tác giả, bố cục, tóm tắt nội dung chính, dàn ý

Tôi không muốn khác biệt vô nghĩa vì nó lãng phí thời gian vô ích. Sự khác biệt vô nghĩa là sự khác biệt không mang lại giá trị gì cho cuộc sống của bạn và những người xung quanh bạn. Sự khác biệt vô nghĩa có thể là: ăn mặc khác với những người khác theo một cách nào đó, không có chủ đề, có mục đích; quát tháo không đầu không cuối, gây rối trật tự công cộng… Thay vào đó, hãy tận hưởng khoảng thời gian của riêng mình với những ý nghĩa khác biệt. Khác biệt có nghĩa là đầu tư thời gian vào việc nghiên cứu ý nghĩa, rèn luyện hành động của mình để tạo ra những giá trị vật chất và tinh thần cho mình và cho người khác. Sự khác biệt có ý nghĩa có thể là: bạn yêu thích môn học, bạn nghiên cứu về nó, bạn học tốt môn học đó và sau đó chia sẻ kiến ​​thức của mình với mọi người; bạn có thể đưa ra quan điểm của mình giữa những ý kiến ​​trái chiều khi thảo luận về một vấn đề, bạn có thể bảo vệ ý kiến ​​của mình đến cùng;… Khác biệt có nghĩa là không khó, khác biệt có nghĩa là bạn thể hiện được những giá trị hữu ích của bản thân.
Viết đoạn văn có câu mở đầu: “Tôi không muốn khác…”, để hoàn thành một đoạn văn – văn mẫu 9

Tôi không muốn sự khác biệt vô nghĩa. Tôi không muốn người khác nhìn vào và coi tôi là người lập dị, dị biệt, vô dụng,… mà muốn được công nhận là người mang lại những giá trị trong cuộc sống. Khác biệt thì rất đơn giản nhưng khác biệt thì khó vô cùng. Để làm được điều này, trước hết con người không hài lòng bởi những điều quá đơn giản, tầm thường. Chúng ta cần tìm ra những điều có ý nghĩa hơn cho bản thân cũng như cho xã hội. Ví dụ, nếu bạn học xuất sắc, bạn sẽ trở thành một ngôi sao. Nhưng nếu bạn chọn cách khác biệt bằng lối sống sa đọa, không lành mạnh, sự chú ý mà bạn nhận được sẽ không phải là sự ngưỡng mộ mà là sự tức giận hay thương hại. Mọi người đều có quyền lựa chọn người mà họ muốn trở thành. Đối với tôi, tôi muốn trở thành một người khác biệt một cách có ý nghĩa.

Viết đoạn văn có câu mở đầu: “Tôi không muốn khác đi một cách vô nghĩa…”, để hoàn thành một đoạn văn – mẫu 10

Xem thêm bài viết hay:  Tóm tắt Lượm 2022 hay, ngắn gọn (8 mẫu)

Tôi không muốn sự khác biệt vô nghĩa. Đó là điều tôi luôn tự nhủ trước khi làm bất cứ điều gì. Bất kỳ ai trong chúng ta cũng muốn mình là một nguyên bản riêng biệt, muốn khẳng định cái tôi của mình trong cộng đồng, muốn nổi bật và khác biệt. Tôi cũng vậy, nhưng hơn cả sự khác biệt, tôi muốn trở nên khác biệt một cách có ý nghĩa. Tôi muốn cái riêng của mình để lại ấn tượng tốt với mọi người, muốn cách nghĩ, cách sống của mình tạo hiệu ứng tốt trong cộng đồng, muốn hành động của mình truyền cảm hứng cho người khác. Vì chỉ khi cái của chúng ta có ý nghĩa thì mới thực sự khiến chúng ta khác biệt, có giá trị và tạo được dấu ấn. Vì vậy, chúng ta nên cân nhắc và xem xét thật kỹ trước khi đặt dấu ấn cho mình.

Viết đoạn văn Với câu mở đầu: “Tôi không muốn khác đi một cách vô nghĩa…”, để hoàn thành một đoạn văn – mẫu 11

Tôi không muốn sự khác biệt vô nghĩa, Tôi không muốn là bản sao của người khác. Mỗi người chúng tôi đều có cuộc sống và ước mơ khác nhau, tôi không sợ vì sự khác biệt mà bản thân mình sẽ bị chê cười, người ta nói thế. Tôi hiểu rằng sự khác biệt làm nên giá trị của con người. Trở nên khác biệt không phải là điều duy nhất khiến bạn khác biệt. Nhưng điều khác biệt mà tôi luôn muốn làm là làm cho cuộc sống, xã hội và những gì xung quanh trở nên tốt đẹp hơn.

Viết đoạn văn Với câu mở đầu: “Tôi không muốn khác đi một cách vô nghĩa…”, để hoàn thành một đoạn văn – mẫu 12

Tôi không muốn sự khác biệt vô nghĩa. (2) Khác biệt là điều tôi luôn hướng tới khi xây dựng và rèn luyện bản thân. (3) Tôi luôn khao khát khám phá cái mới, sáng tạo những thứ chưa từng thấy, chinh phục những vùng đất chưa ai đặt chân tới. (4) Những thứ đó được xây dựng trên mong muốn trở thành một bản gốc đặc biệt, có một không hai. (5) Bản thân tôi cũng từng hướng mình đến những hình mẫu hoàn hảo và thành đạt, nhưng dần dần tôi nhận ra rằng mình nên là chính mình, nên là phiên bản tốt nhất của chính mình. (6) Mong muốn được công nhận đã thúc đẩy tôi trở nên khác biệt theo một cách có ý nghĩa và có giá trị. (7) Không chỉ dừng lại ở sự khác biệt màu mè, vô nghĩa, không mang lại giá trị gì cho bản thân cũng như cho cộng đồng.

Nhớ để nguồn bài viết: Top 15 Viết đoạn văn Với‌ ‌câu‌ ‌mở‌ ‌đầu: ‌“Tôi‌ ‌không‌ ‌muốn‌ ‌khác‌ ‌biệt‌ ‌vô‌ ‌nghĩa…”,‌ để‌ ‌hoàn‌ ‌thành‌ ‌một‌ ‌đoạn‌ ‌văn của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Ngữ văn lớp 6

Viết một bình luận