Top 10 bài Viết đoạn văn phân tích nét độc đáo trong nghệ thuật của bài thơ “Trái Đất”

Trường THCS – THPT Âu Lạc xin giới thiệu bài văn mẫu Viết đoạn văn phân tích nét độc đáo về nghệ thuật của bài thơ Đất trời hay nhất giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức. kỳ thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Viết đoạn văn phân tích nét độc đáo của bài thơ “Đất”

Viết đoạn văn phân tích nét độc đáo của bài thơ “Đất” – Mẫu 1

Trái đất được coi là mẹ của muôn loài vì nó mang lại sự sống cho tất cả chúng ta. Nhưng con người đang làm những hành động làm tổn thương Trái đất từng ngày. Bài thơ “Đất” của nhà thơ Gamdatop đã thể hiện tình cảm xót thương, kính trọng và kính yêu của tác giả đối với người mẹ vĩ đại của muôn loài. Viết về đề tài thời sự nhưng tác giả lại thể hiện nó một cách độc đáo qua những hình thức nghệ thuật đặc sắc, tạo nhiều cảm xúc cho người đọc. Sự độc đáo và hấp dẫn ấy đến từ việc chọn thể thơ làm phương tiện bộc lộ cảm xúc. Thơ mang một thế giới tình cảm rất cô đọng, giàu cảm xúc và dễ bộc lộ cảm xúc trực tiếp của tác giả. Bên cạnh đó, nhà thơ còn tạo nên một hệ thống hình ảnh rất độc đáo trong bài thơ. Đó là những hình ảnh gợi nhiều liên tưởng, suy ngẫm như máu, nước mắt, dây dưa, khuôn mặt… Cách hình dung về Đất và thể hiện tình cảm với Đất được thể hiện qua hai thái độ khác nhau và những hình ảnh thơ có sức gợi, cảm động mạnh mẽ như “lau nước mắt”, “rửa máu”. có tác động trực tiếp đến tâm hồn người đọc. Có thể nói đây là một bài thơ vừa có tính thời sự vừa giàu cảm xúc, để có được thành công đó một phần lớn nhờ vào nghệ thuật ngôn từ mà tác giả sử dụng.

Xem thêm bài viết hay:  Bố cục bài À ơi tay mẹ chuẩn nhất

Viết đoạn văn phân tích nét độc đáo của bài thơ “Đất” – Mẫu 2

Bài thơ “Đất” của nhà thơ Gamdatop đã thể hiện tình cảm xót thương, kính trọng và kính yêu của tác giả đối với người mẹ vĩ đại của muôn loài. Viết về đề tài thời sự nhưng tác giả lại thể hiện nó một cách độc đáo qua những hình thức nghệ thuật đặc sắc, tạo nhiều cảm xúc cho người đọc. Tác giả sử dụng thể thơ lục bát dễ dàng bộc lộ thái độ, tình cảm của mình. Đồng thời, tác giả cũng so sánh, miêu tả sinh động hình ảnh Trái Đất với “quả dưa”, “quả bóng”, “khuôn mặt thân thương”. Cách hình dung về Trái đất và bày tỏ tình cảm với Trái đất được thể hiện qua hai thái độ khác nhau. Hình ảnh thơ với sức gợi tả mạnh mẽ và động tác “lau nước mắt”, “rửa máu” đã tác động trực tiếp vào tâm hồn người đọc.

Nhớ để nguồn bài viết: Top 10 bài Viết đoạn văn phân tích nét độc đáo trong nghệ thuật của bài thơ “Trái Đất” của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Ngữ văn lớp 6

Viết một bình luận