Top 10 bài Viết đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình

Trường THCS – THPT Âu Lạc xin giới thiệu bài văn mẫu Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày suy nghĩ của anh/chị về vấn đề: Ai cũng có điều tốt nhất của mình, giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình làm việc. luyện tập và củng cố kiến ​​thức cho kì thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) bày tỏ suy nghĩ của mình Về vấn đề: Ai cũng có cái riêng

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) bày tỏ suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có của riêng – Văn mẫu 1

Ở đời ai cũng có của riêng. Thật vậy, mỗi người có cuộc sống riêng, hành trình riêng, tương lai riêng và mọi thứ khác với phần còn lại. Nền tảng, cuộc sống và hành trình của mọi người là hoàn toàn khác nhau. Quá khứ, hiện tại và tương lai của mỗi người đều khác nhau. Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, mỗi người cần nhận ra giá trị của bản thân và xây dựng cho cuộc sống của chính mình. Hãy cứ lan tỏa hương hoa trong mình đi muôn nơi, hãy để giá trị của chính mình làm đẹp thêm cho cuộc đời này.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) bày tỏ suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có của riêng – Văn mẫu 2

Mỗi chúng ta là một cá thể khác nhau nên mỗi chúng ta đều có cái riêng của mình. Mỗi người có một cuộc sống riêng, một nhân sinh quan và tính cách hoàn toàn khác biệt với những người còn lại. Chúng ta có thể có xuất thân giống nhau, dù nghèo hay giàu, quá khứ, hiện tại và tương lai của mỗi người đều khác nhau. Có người giỏi thể thao, có người giỏi trí óc, người lao động chân tay, lao động trí óc; Có người sống tự tin, có người sống khép kín… Mỗi người đều có cái riêng không lẫn với ai được. Nếu mỗi người ý thức được sự khác biệt của mình và biến nó thành thế mạnh sẽ góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn cũng như giá trị cuộc sống của chính mình.

Xem thêm bài viết hay:  Bố cục bài Ca dao Việt Nam chuẩn nhất

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) bày tỏ suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có của riêng – Văn mẫu 3

Mọi người đều có bản sắc độc đáo của riêng mình. Khi đó, chúng ta sẽ nhận thức được điểm mạnh và điểm yếu của chính mình. Từ đó phát huy được mặt mạnh và hạn chế mặt hạn chế. Mọi người trên thế giới đều có điểm chung. Điều này giúp mọi người trở nên gần gũi và hòa đồng hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta cần giới hạn bản thân. Vì đó chính là yếu tố làm nên giá trị của mỗi người. Vì vậy, hành trình khẳng định cái riêng cần sự nỗ lực và kiên trì của mỗi người.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) bày tỏ suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có của riêng – Văn mẫu 4

Thế giới này thật nhiều màu sắc. Tất cả mọi thứ, hoặc thậm chí con người, là khác nhau. Cái riêng của mỗi người – cái làm nên giá trị của mỗi người. Chẳng hạn trong một lớp, mỗi học sinh khác nhau về ngoại hình, giọng nói, tính cách, sở thích… Có bạn thích học hát, có bạn thích thể thao, có bạn thích viết văn, làm thơ. Không ai giống ai, đó là điều khiến mỗi người trở nên quý giá. Nếu bạn xác định được những điểm cụ thể để phát triển nó theo hướng tích cực, bạn sẽ gặt hái được những điều tốt đẹp. Ngược lại, mỗi người cần hiểu rõ những hạn chế để thay đổi. Ai cũng có cái hay của riêng mình. Hãy tự tin và hạnh phúc về điều đó.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) bày tỏ suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có của riêng – Văn mẫu 5

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Thực hành tiếng Việt trang 47 – hay nhất Chân trời sáng tạo

Trong cuộc sống, bên cạnh sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng, mỗi chúng ta cần ý thức được giá trị của bản thân, của chính mình. Khi bạn nhận thức được giá trị của bản thân, bạn sẽ biết điểm mạnh và điểm yếu của chính mình. Và rồi chúng ta sẽ biết phát huy hết khả năng, sở thích vốn có của mình và sửa chữa những khuyết điểm đang tồn tại. Đồng thời, biết được điểm mạnh của bản thân cũng giúp chúng ta tự tin trong hành động, luôn cố gắng đi đến đích mà mình đã chọn. Ngược lại, nếu không hiểu rõ giá trị của bản thân thì khó chọn được con đường đúng đắn, thiếu tự tin vào quyết định của chính mình. Hành trình khẳng định bản thân không đòi hỏi mỗi người phải nỗ lực, cố gắng hết mình để tìm ra giá trị đích thực của mình.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) bày tỏ suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có của riêng – Văn mẫu 6

Mọi người đều cần của riêng mình. Trong cuộc sống, con người có rất nhiều điểm chung. Vì vậy, bản sắc riêng là điều làm nên giá trị của mỗi người. Cái đặc thù đó được thể hiện qua nhiều yếu tố: ngoại hình, tính cách, sở thích, đam mê… Cái đặc thù đó cũng chính là lợi thế của mỗi người. Từ đó, chúng ta có thể phát triển để giúp bản thân đạt được thành công trong cuộc sống. Ngược lại, nếu con người không nhận thức được cái riêng của mình thì sẽ khó lựa chọn và định hướng tương lai. Giữa trái đất bao la, mỗi người là một hạt cát nhỏ bé nhưng riêng biệt. Sáng tạo của riêng bạn!

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) bày tỏ suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có của riêng – Văn mẫu số 7

Ai cũng có cái riêng, mặc dù họ cũng có muôn ngàn điểm chung. Vì vậy, bản sắc riêng là điều làm nên giá trị của mỗi người. Sự khác biệt thể hiện ở nhiều yếu tố: ngoại hình, tính cách, sở thích, đam mê, tài năng… Cái riêng đó chính là điểm mạnh và điểm yếu của mỗi người. Chúng ta có thể nhìn thấy điểm mạnh của mình, phát huy điểm mạnh của mình và sử dụng điểm mạnh đúng lúc, đúng chỗ để giúp chúng ta thành công trong cuộc sống. Ngược lại, chúng ta cũng có những điểm yếu, chúng ta chấp nhận hoặc khắc phục, không để chúng lớn lên và cản đường thành công. Trong thế giới rộng lớn này, mỗi người là một phân tử nhỏ nhưng riêng biệt.
Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) bày tỏ suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có của riêng – Văn mẫu 8

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Thực hành đọc hiểu Giờ Trái đất – hay nhất Cánh diều

Mỗi chúng ta là một cá thể khác nhau nên mỗi chúng ta đều có cái riêng của mình. Mỗi người có một cuộc sống riêng, một nhân sinh quan và tính cách hoàn toàn khác biệt với những người còn lại. Chúng ta có thể có xuất thân giống nhau, dù nghèo hay giàu, quá khứ, hiện tại và tương lai của mỗi người đều khác nhau. Có người giỏi thể thao, có người giỏi trí óc, người lao động chân tay, lao động trí óc; Có người sống tự tin, có người sống khép kín… Mỗi người đều có cái riêng không lẫn với ai được. Nếu mỗi người ý thức được sự khác biệt của mình và biến nó thành thế mạnh sẽ góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn cũng như giá trị cuộc sống của chính mình.

Nhớ để nguồn bài viết: Top 10 bài Viết đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Ngữ văn lớp 6

Viết một bình luận