Top 10 bài Từ văn bản “Bài tập làm văn”, viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về tinh thần tự giác trong cuộc sống

Trường THCS – THPT Âu Lạc xin giới thiệu bài văn mẫu Từ văn bản “Tập làm văn”, hãy viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về tính tự giác trong cuộc sống hay nhất, giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình làm bài. luyện tập và củng cố kiến ​​thức cho kì thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Từ văn bản “Tập làm văn”, hãy viết đoạn văn bày tỏ suy nghĩ của mình về kỷ luật tự giác trong cuộc sống

Từ văn bản “Tập làm văn”, hãy viết đoạn văn bày tỏ suy nghĩ của em về tính tự giác trong cuộc sống – Mẫu 1

Cuộc sống này là của chúng ta, không thể trông chờ hay phụ thuộc vào bất cứ ai. Do đó, kỷ luật tự giác là điều chúng ta cần. Tự giác là khi chúng ta chủ động làm một việc gì đó mà không cần ai nhắc nhở. Người có kỷ luật tự giác luôn sống rất kỷ luật, biết cách sắp xếp công việc của mình. Và chắc chắn người có tinh thần tự giác sẽ đạt được thành công trong cuộc sống. Ngày xưa, Nguyễn Hiền học hành rất chăm chỉ, thậm chí còn bắt đom đóm cho vào vỏ trứng để làm đèn. Việc học tập như một thói quen hàng ngày cần được thực hiện mà Trạng nguyên Nguyễn Hiền không cần ai phải nhắc nhở. cậu bé Nicola trong tập làm văn đã bối rối khi nhờ bố làm hộ và chỉ khi tự làm bài, anh mới đạt kết quả tốt cho bài luận của mình. Để có thể rèn luyện tính tự giác, mỗi cá nhân cần đặt ra cho mình những quy tắc, nghiêm khắc hơn với bản thân. Nếu cứ tiếp tục ỷ lại, chúng ta sẽ là con rối cho người khác điều khiển, xã hội này sẽ “trì trệ”. Đặc biệt là thế hệ trẻ chúng ta cần phải tích cực học tập và rèn luyện để góp phần làm giàu đẹp quê hương đất nước.

Từ văn bản “Tập làm văn”, hãy viết đoạn văn bày tỏ suy nghĩ của em về tính tự giác trong cuộc sống – Mẫu 2

Tự giác là tích cực làm việc và học tập mà không cần ai nhắc nhở, giám sát. Không có sáng tạo nếu không có kỷ luật tự giác và ngược lại, tự học sẽ giúp sinh viên đạt được sự sáng tạo trong công việc và trong cuộc sống. Ngày nay, nhiều học sinh chưa có ý thức tự học. Các bạn có biểu hiện lười biếng, chểnh mảng học tập, coi thường kiến ​​thức, không tích cực nghe giảng trên lớp, học bài và làm bài dẫn đến kết quả học tập kém, hiểu biết nông cạn, tư duy sơ sài. kỹ năng sống vụng về. Thực tế đó là đáng lo ngại. Rèn luyện tính tự giác cho học sinh là nhiệm vụ rất quan trọng vì nó giúp các em mở rộng hiểu biết về mọi mặt, rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho bản thân, góp phần xây dựng mối quan hệ tập thể lành mạnh, thân thiện. yêu và quý. Học sinh tự giác học tập sẽ tiến bộ nhanh, được mọi người kính trọng, yêu mến. Để rèn luyện ý thức và hình thành tính tự giác, mỗi học sinh cần xây dựng cho mình ước mơ, khát vọng, sống có kỷ luật, học tập có kế hoạch, không ngại khó khăn, gian khổ, quyết thắng. tập trung phấn đấu đạt kết quả tốt trong học tập. Tính tự giác là cơ sở hình thành ở học sinh tính độc lập, tự chủ và khả năng làm việc thành công sau này.

Xem thêm bài viết hay:  Bố cục bài Thời thơ ấu của Hon-đa chuẩn nhất

Từ văn bản “Tập làm văn”, hãy viết đoạn văn bày tỏ suy nghĩ của em về tính tự giác trong cuộc sống – Mẫu 3

Thành công không tự tìm đến một ai, đó là quá trình nỗ lực của mỗi người. Vậy để thành công chúng ta cần phải làm gì, học như thế nào? Mỗi người sẽ có một phương pháp học tập và rèn luyện khác nhau nhưng trên hết chúng ta cần phải có tính tự giác. Tự giác là việc mỗi người tự làm chủ cuộc sống của mình, tự làm công việc của mình từ việc nhỏ đến việc lớn mà không để ai phải nhắc nhở, đôn đốc và luôn hoàn thành công việc đó một cách trọn vẹn nhất có thể. thân thể. Kỷ luật tự giác cũng là một thói quen cần rèn giũa về lâu dài. Chúng ta càng dành nhiều thời gian và sức lực cho những mục tiêu nhỏ, ý thức của chúng ta càng phát triển. Hàng ngày, mỗi người đều có công việc của mình, nếu mình không tự giác làm thì sẽ không ai giải quyết thay mình, thêm vào đó, công việc ngày càng chồng chất khiến cuộc sống của chúng ta ngày càng trở nên phức tạp. hỗn loạn hơn và dần dần chúng ta mất kiểm soát trong cuộc sống của chính mình. Nếu chúng ta không tự giác học hỏi, không tự giác tìm tòi để phát triển bản thân thì sẽ không thể tiến bộ và dần dần sẽ bị đào thải vì lạc hậu. Nếu cả xã hội loài người lệ thuộc vào người khác mà không có kỷ luật tự giác thì xã hội đó sẽ ngày càng suy thoái, lạc hậu và thối nát. Có thể thấy, tính tự giác là vô cùng quan trọng đối với con người, đặc biệt là chính học sinh chúng ta. Vậy chúng ta cần làm gì để rèn luyện ý thức tự giác? Trước hết, mỗi người hãy sắp xếp thời gian, phân chia công việc hàng ngày hợp lý, tự giác đầu tư nhiều thời gian hơn cho việc học tập, tu dưỡng đạo đức. Bên cạnh đó, cũng cần dành thời gian để tham gia các hoạt động bên ngoài, giúp đỡ người khác,… Cuộc sống của chúng ta là của chính mình nên ngay từ bây giờ chúng ta hãy nỗ lực hơn nữa trong cuộc sống. Hãy sống để bản thân ngày một tốt đẹp hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Nội dung chính bài Chị sẽ gọi em bằng tên hay, chính xác nhất

Từ văn bản “Tập làm văn”, hãy viết đoạn văn bày tỏ suy nghĩ của em về tính tự giác trong cuộc sống – Mẫu 4

Ngày nay, hiện tượng người sống dựa dẫm vào người khác là một vấn đề khá phổ biến trong xã hội. Nhiều bạn còn trẻ nhưng không tự giác trong cuộc sống, những người này khó có được thành công trong cuộc sống. Từ đây ta có thể khẳng định: tính tự giác có vai trò vô cùng quan trọng đối với con người. Tự giác là việc mỗi người tự làm chủ cuộc sống của mình, tự mình thực hiện công việc từ việc nhỏ đến việc lớn mà không để ai phải nhắc nhở, đôn đốc và luôn hoàn thành công việc đó một cách trọn vẹn nhất có thể. . Kỷ luật tự giác cũng là khả năng vượt qua các rào cản cảm xúc để hành động ngay lập tức dựa trên suy nghĩ của một người; là người bạn đồng hành không thể thiếu trên con đường bạn theo đuổi đam mê và mục tiêu của mình. Kỷ luật tự giác được xây dựng từ việc đối mặt với một số thử thách nhỏ nằm trong giới hạn của bạn. Quá trình rèn luyện bền bỉ đòi hỏi thời gian, sự kiên trì, không ngừng thử thách bản thân sau mỗi thành công. Như vậy, nhìn một cách tích cực hơn, tự giác cũng là một thói quen cần rèn giũa về lâu dài. Chúng ta càng dành nhiều thời gian và sức lực cho những mục tiêu nhỏ, ý thức của chúng ta càng phát triển. Điều quan trọng không kém là bạn cảm thấy thoải mái chấp nhận khả năng của mình hiện tại và không ngại làm việc từng chút một từng ngày để đạt được mục tiêu của mình. Là những chủ nhân tương lai của đất nước, chúng ta cần có ý thức học tập, rèn luyện đạo đức tốt; Sống hướng đến, yêu thương con người, tích cực tạo nên những điều tốt đẹp cho quê hương, đất nước. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần phê phán những người sống ỷ lại, lười biếng, ỷ lại người khác mà không cố gắng vươn lên trong công việc cũng như trong cuộc sống. Kỷ luật bản thân giúp chúng ta tốt hơn mỗi ngày, hãy rèn luyện tính tự giác ngay từ hôm nay để đóng góp những điều tốt đẹp cho tương lai.

Xem thêm bài viết hay:  Top 10 bài Để cùng tác giả “lau nước mắt”, “rửa sạch máu” cho Trái Đất, mỗi người chúng ta cần phải làm gì? Em hãy viết đoạn văn nêu lên những biện pháp bảo vệ Trái Đất

Từ văn bản “Tập làm văn”, hãy viết đoạn văn bày tỏ suy nghĩ của em về tính tự giác trong cuộc sống – Mẫu 5

Cuộc sống của mỗi người không ai có thể thay thế được, mà hoàn toàn do chúng ta kiểm soát và phát triển. Đó là lý do tại sao chúng ta cần phải có kỷ luật tự giác trong cuộc sống của chính mình. Tự giác là sự tự làm chủ cuộc sống, tự mình làm công việc từ việc nhỏ đến việc lớn mà không cần để ai phải nhắc nhở, nhắc nhở và luôn hoàn thành công việc đó một cách trọn vẹn nhất có thể. Kỷ luật tự giác cũng là khả năng vượt qua các rào cản cảm xúc để hành động ngay lập tức dựa trên suy nghĩ của một người; là người bạn đồng hành không thể thiếu trên con đường bạn theo đuổi đam mê và mục tiêu của mình. Trong cuộc sống, ai cũng sẽ gặp những khó khăn, gian khổ, trở ngại vào một lúc nào đó trong cuộc đời. Nếu chúng ta không ngừng hy vọng vào một tương lai tươi sáng hơn, một cuộc sống tốt đẹp hơn ở phía trước, chúng ta sẽ có động lực phấn đấu vươn lên, vượt qua những khó khăn trong thực tế. Chúng ta cần có ý thức rèn luyện, nâng cao năng lực, phẩm chất của bản thân vì mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, không ai hoàn hảo hay hoàn thiện cả. Tuy nhiên, trong xã hội vẫn còn rất nhiều người sống trong thế bị động, không có mục tiêu, không biết lường trước cuộc sống, khi có chuyện không may xảy ra không biết ứng phó ra sao. Có những người sống dựa dẫm, ỷ lại mà không cố gắng trong cuộc sống của mình,… Những người này cần phải biết thay đổi cách sống, cách suy nghĩ, chủ động hơn thì mới có được kết quả tốt trong cuộc sống. Cuộc sống của anh ấy. Là những chủ nhân tương lai của đất nước, chúng ta cần có ý thức học tập, rèn luyện đạo đức tốt; Sống hướng đến, yêu thương con người, tích cực tạo nên những điều tốt đẹp cho quê hương, đất nước. Thành công hay thất bại sẽ do chính chúng ta quyết định nhờ vào ý chí và tinh thần tự giác. Hãy tự giác và chủ động trong mọi việc để tạo ra những giá trị tốt đẹp hơn cho cuộc sống.

Nhớ để nguồn bài viết: Top 10 bài Từ văn bản “Bài tập làm văn”, viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về tinh thần tự giác trong cuộc sống của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Ngữ văn lớp 6

Viết một bình luận