Top 10 bài Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau

Trường THCS – THPT Âu Lạc xin giới thiệu bài văn mẫu. Em hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh tươi đẹp này, muôn loài đều cần thiết cho nhau, giúp các em có thêm tài liệu tham khảo. trong quá trình học tập củng cố kiến ​​thức cho kì thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh tươi đẹp này, muôn loài đều cần thiết cho nhau

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh tươi đẹp này, muôn loài đều cần thiết cho nhau – Mẫu 1

Trên hành tinh xinh đẹp này, muôn loài luôn cần có nhau. Mỗi loài sống trong một môi trường sống có mối quan hệ chặt chẽ với các loài khác. Tất cả các loài đó cùng chung sống, cùng tiến hóa, ràng buộc với nhau bằng mối quan hệ đối kháng hoặc hỗ trợ, khống chế lẫn nhau hoặc hỗ trợ nhau để cùng tồn tại lâu dài. Sự phát triển hay biến mất của một loài ít nhiều ảnh hưởng đến các loài xung quanh trong quần xã. Lưới thức ăn, chuỗi thức ăn và các con đường, mối quan hệ sinh thái của các loài bền vững, phát triển theo năm tháng. Tóm lại, trong quần xã sinh vật và trên hành tinh này, muôn loài gắn bó với nhau để cùng tồn tại và phát triển.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh tươi đẹp này, muôn loài đều cần thiết cho nhau – Mẫu 2

Trên hành tinh xinh đẹp này, muôn loài luôn cần có nhau. Theo ước tính của nhiều nhà khoa học, Trái đất hiện có khoảng 10.000.000 loài sinh vật. Nhưng hiện nay con người mới chỉ ghi nhận được khoảng 1.400.000 loài, trong đó có hơn 300.000 loài thực vật và hơn 1.000.000 loài động vật. Điều này cho thấy sự đa dạng của các loài. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta có quyền phá vỡ sự đa dạng đó. Bởi vì không có gì tồn tại mãi mãi, hoặc mãi mãi. Còn con người cũng chỉ là một loài sinh vật, tồn tại và phát triển phụ thuộc vào các loài khác. Vì vậy, chúng ta hãy bảo vệ muôn loài để hành tinh này mãi tươi đẹp.

Xem thêm bài viết hay:  8 mẫu Tóm tắt Về thăm mẹ 2022 hay, ngắn ngọn

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh tươi đẹp này, muôn loài đều cần thiết cho nhau – Mẫu 3

Trên hành tinh xinh đẹp này, tất cả các loài đều cần thiết cho nhau. Vì vậy, một trong những vấn đề nóng cần quan tâm là làm thế nào để giúp các em có nhận thức riêng về thảm họa môi trường và bảo vệ các loài sinh vật mà trái đất đang phải đối mặt. Hàng ngày, cha mẹ hãy trò chuyện và cùng con thực hành những hoạt động nhỏ, ý nghĩa. Đối với trẻ nhỏ, tiếp cận bằng tranh ảnh, truyện kể luôn là cách hiệu quả giúp trẻ có ấn tượng và ghi nhớ sâu sắc về cuộc sống muôn màu của các loài sinh vật trên Trái đất. Vì vậy, những bộ phim ngắn hay sách về sinh vật là công cụ hỗ trợ đắc lực cho cha mẹ khi trò chuyện và luyện tập cùng con.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh tươi đẹp này, muôn loài đều cần thiết cho nhau – Mẫu 4

Trên hành tinh xinh đẹp này, muôn loài luôn cần có nhau. Mọi sinh vật đều có mối quan hệ nhất định. Tất cả các loài sống với nhau trong mối quan hệ đối kháng hoặc hỗ trợ, kiểm soát lẫn nhau hoặc hợp tác với nhau để giúp cùng tồn tại. Nếu một loài biến mất chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của các loài khác. Và con người chỉ là một sinh vật sống trên Trái đất, còn phụ thuộc vào các loài khác. Vì vậy, chúng ta cần có ý thức bảo vệ sự đa dạng sinh học của Trái đất.

Xem thêm bài viết hay:  Nội dung chính bài Nghìn năm tháp Khương Mỹ hay, chính xác nhất

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh tươi đẹp này, muôn loài đều cần thiết cho nhau – Mẫu 5

Trên hành tinh xinh đẹp này, tất cả các loài đều cần thiết cho nhau. Các sinh vật sống trong cùng một môi trường sẽ có ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến nhau thông qua chuỗi thức ăn. Chỉ cần một mắt xích của chuỗi có sự tăng giảm sẽ ảnh hưởng đến các mắt xích còn lại. Vì vậy, để một hệ sinh thái được cân bằng sinh học thì con người cần làm tốt vai trò của mình trong hệ sinh thái đó, đừng làm ảnh hưởng tiêu cực đến sự cân bằng của hệ sinh thái rồi dẫn đến mất cân bằng sinh quyển. Không có gì là quá xa, các bé có thể cùng bố mẹ: giảm sử dụng thuốc trừ sâu hóa học, giảm sử dụng nhựa, bao bì ni lông, tăng cường trồng nhiều cây xanh,… để góp phần lấy lại cân bằng hệ sinh thái ngay xung quanh chúng ta.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh xinh đẹp này, muôn loài đều cần thiết cho nhau – Văn mẫu 6

Trên hành tinh xinh đẹp này, muôn loài luôn cần có nhau. Sự tồn tại và phát triển của mỗi loài có ảnh hưởng đến các loài khác. Động vật và thực vật tồn tại, phát triển thành các quần xã sinh vật riêng lẻ. Tất cả đã cùng chung sống, phát triển và ràng buộc lẫn nhau bằng các mối quan hệ đối kháng và hỗ trợ. Sự tồn tại của các loài khác cũng mang lại những tác dụng to lớn cho con người. Chúng tôi đã dần ý thức được những điều này và đã có những biện pháp tích cực nhất.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh tươi đẹp này, muôn loài đều cần thiết cho nhau – Mẫu 7

Trái đất là một ngôi nhà chung khổng lồ, nơi nhiều loài động thực vật cùng chung sống. Mỗi loài sống trong một môi trường sống là một cá thể riêng biệt, độc lập, nhưng để tồn tại, chúng phải có mối quan hệ chặt chẽ với các loài khác. Do đó, các chuỗi thức ăn đã hình thành mà nếu thiếu một mắt xích trong đó sẽ dễ dẫn đến sự tuyệt chủng của các loài động vật. Để tồn tại, con người cần thực vật và động vật để làm thức ăn, bầu bạn, bóng mát và sản xuất. Vì vậy, chúng ta cần tôn trọng và bảo vệ các loài động thực vật đang sống quanh ta, để trái đất luôn là ngôi nhà chung của muôn loài.

Xem thêm bài viết hay:  Nội dung chính bài Những người bạn hay, chính xác nhất

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh xinh đẹp này, muôn loài đều cần thiết cho nhau – Mẫu 8

Trên hành tinh xinh đẹp này, tất cả các loài đều cần thiết cho nhau. Tất cả đã tạo nên mối quan hệ mật thiết và gần gũi với nhau. Loài này là thức ăn của loài kia, loài kia cung cấp môi trường sống cho loài kia. Giống như cỏ là thức ăn của hươu, hươu là thức ăn của báo, báo nằm trên cây, tạo ra chất thải cho cây phát triển. Những vòng lặp như vậy diễn ra khắp nơi trên trái đất, tạo thành các chuỗi thức ăn, nếu thiếu một mắt xích cũng sẽ dẫn đến nguy hiểm cho các loài khác. Do đó, bất kỳ sinh vật sống nào trên trái đất đều quan trọng và có giá trị cho dù bản thân nó lớn hay nhỏ. Tóm lại, muôn loài cần phải chung sống, giúp đỡ nhau cùng tồn tại và phát triển.

Nhớ để nguồn bài viết: Top 10 bài Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Ngữ văn lớp 6

Viết một bình luận