Top 10+ bài hát tiếng Anh lớp 4 giúp bé nhớ nhiều từ vựng

Bạn đang xem: Top 10+ bài hát tiếng Anh lớp 4 giúp bé nhớ nhiều từ tại aulacschool.vn

Mỗi bài hát tiếng Anh lớp 4 đều chứa những từ, cụm từ mang đến cảm giác mới lạ, thú vị cho các bé. Với vô số bài hát, cha mẹ không khỏi băn khoăn trong việc lựa chọn bài hát phù hợp cho con mình.

Đừng lo lắng! Mời các bạn tham khảo Top 10+ bài hát tiếng Anh lớp 4 trường Trường THCS – THPT Âu Lạc dưới đây. Tất cả đều vô cùng bổ ích, phù hợp với trình độ của trẻ, đặc biệt thu hút trẻ nghe đi nghe lại nhiều lần.

Bài hát tiếng Anh lớp 4 cho trẻ có ích lợi gì?

Rõ ràng âm nhạc luôn mang đến cho con người cảm giác hưng phấn và thư thái. Riêng bài hát tiếng Anh lớp 4 được coi là phương pháp học, vậy nó sẽ mang lại lợi ích gì cho trẻ? Hãy cùng tìm hiểu nội dung ngay dưới đây:

Lợi ích

Đặc biệt

Giúp trẻ phát âm chuẩn

– Học tiếng Anh lớp 4 qua bài hát sẽ giúp các bé phát âm chuẩn và phản xạ lưu loát hơn. Đây là chân lý và cũng là cách để hầu hết người lớn nói hay, ngữ âm chuẩn khi giao tiếp tiếng Anh.

– Đơn giản vì âm nhạc vui tươi luôn khiến chúng ta có sở thích nghe và hát theo nhạc. Trẻ em cũng vậy, chúng nhảy múa, xem đi xem lại và bắt đầu ngâm nga theo.

– Điều này vô tình giúp trẻ dần hiểu cách nối âm và phát âm chuẩn vì phải cố gắng hát như ca sĩ. Điều đó có nghĩa là theo thời gian, trẻ giao tiếp một cách tự nhiên bằng giọng mẹ đẻ của mình.

Làm quen với các mẫu câu dài hơn

– Ở cấp độ lớp 4, trẻ đã được tiếp xúc với các mẫu câu dài hơn, đi kèm với các cấu trúc ngữ pháp. Vì vậy, việc học tiếng Anh qua bài hát đối với thế hệ này sẽ vô cùng cần thiết.

– Khi trẻ đã quen với những mẫu câu khó đó, việc giao tiếp sẽ thuận lợi hơn. Trẻ không còn phải suy nghĩ về cách sắp xếp các từ và ngữ pháp để tạo thành một câu.

Tăng sự mạnh dạn trong giao tiếp

– Hầu hết các bài hát tiếng Anh cho học sinh lớp 4 đều nói về những câu chuyện đời thường. Vì vậy, ngôn từ trong mỗi bài hát rất thân thiện và quen thuộc.

Ngoài làm bài tập, các em cần thường xuyên nghe nhạc tiếng Anh để giúp giao tiếp nhuần nhuyễn hơn. Theo thời gian, có thể cải thiện kỹ năng nói.

Top 10+ bài hát tiếng Anh lớp 4 phù hợp cho bé

Đối với trẻ em, học ngoại ngữ không thể cứng nhắc viết hay học thuộc lòng. Trẻ em cần một phương pháp học tập luôn khiến chúng chủ động tìm đến chúng để vui chơi.

Không cần tìm đâu xa ngoài những bài hát vui vẻ, giải trí để tạo cảm giác phấn khích. Vậy thì bố mẹ đừng bỏ qua top 10 bài hát tiếng Anh cho học sinh lớp 4 sau đây nhé!

Xem thêm bài viết hay:  Chất thải nguy hại – Phân loại, mã màu quy định và cách xử lý

Trên cùng dưới cùng

Âm nhạc và tiết tấu vui nhộn của “On in under by” sẽ khiến con bạn nhún nhảy và nhún nhảy theo. Thông qua đó, trẻ học các giới từ chỉ vị trí một cách dễ dàng với hứng thú.

Sau khi nghe xong bài hát này, bố mẹ có thể cùng bé tập ngay để bé cảm thấy thú vị hơn. Hỏi trẻ vị trí của bất kỳ đối tượng nào, hướng dẫn trẻ hoàn thành giới từ. Ví dụ: Cái bút của bạn ở đâu? => In hộp bút chì.

Đếm 10-100

Bài hát tiếng Anh cho bé lớp 4 “Count 10-100” có ca từ vô cùng dễ thương. Nội dung xoay quanh bài học giúp bé đếm số đến hàng chục.

Để bài học thú vị hơn, bố mẹ và con nên chia nhỏ số lượng lần lượt. Bé hào hứng lặp đi lặp lại các từ trong bài hát, kỹ năng phát âm sẽ dần tiến bộ hơn rất nhiều.

Mấy giờ rồi?

Bài hát đưa ra câu hỏi quen thuộc về thời gian, trẻ chọn “sáu giờ” hoặc “năm giờ”,… trả lời lại. Lời bài hát rất đơn giản, nhỏ có thể sử dụng ngay từ đầu. Bố mẹ còn chần chờ gì nữa, hãy click ngay vào link bên dưới để giới thiệu cho bé yêu của mình dòng nhạc thú vị này nhé.

Tên của bạn là gì?

Đây có thể nói là một trong những bài hát tiếng Anh lớp 4 hay không thể bỏ qua. Hãy cho con bạn nghe bài hát này từ rất sớm. Đơn giản vì trong văn hóa giao tiếp khi mới gặp nhau, chúng ta thường lịch sự hỏi tên nhau.

Ca khúc “Em tên gì?” Với cấu trúc đơn giản giúp trẻ bắt chước và giao tiếp tự nhiên một cách nhanh chóng. Nhấp vào liên kết dưới đây để thưởng thức!

bài hát gia đình ngón tay

Ca từ của The Finger Family sử dụng những từ tiếng Anh thân thiện và quen thuộc. Các chủ đề liên quan đến gia đình giúp trẻ dễ dàng nâng cao vốn từ vựng.

MV lồng ghép hình ảnh vô cùng khéo léo, giới thiệu các thành viên trên cùng một bàn tay. Hơn nữa, âm nhạc sôi động kết hợp với nhạc đệm sẽ thu hút các bé thích thú. Nếu bạn muốn bé học từ vựng tiếng Anh về gia đình, hãy giới thiệu cho bé bài hát này.

Xem thêm: Giải đáp: Có nên cho bé 3 tuổi học tiếng Anh? Trẻ nên bắt đầu học từ đâu?

Đầu vai gối chân

Học tiếng Anh lớp 4 qua bài hát Head Shoulders Knees and Toes là điều không thể thiếu. Thông qua bản nhạc này, trẻ dễ dàng tiếp cận vốn từ vựng về các bộ phận trên cơ thể.

Đồng thời, cô cũng hào hứng với việc tập thể dục khi bắt chước các nhân vật trong clip. Khi trẻ kết hợp việc nghe với những động tác đơn giản tương tự, giờ học sẽ vô cùng sinh động và thú vị.

Xem thêm bài viết hay:  125 Hình ảnh Chào Ngày Mới Good Morning đẹp và ý nghĩa

Bao nhiêu?

Bố mẹ bạn có dạy bạn hỏi món đồ này giá bao nhiêu bằng tiếng Anh không? Nếu chưa thì xin giới thiệu đến bé bài hát tiếng Anh lớp 4 “How much?”.

Cấu trúc chào giá được đề cập nhiều lần trong bài hát “Bao nhiêu là nó? Các con số gợi ý trả lời bao gồm: Năm nghìn, hai nghìn,… Tương tự, hát cả bài giúp trẻ phản ứng nhanh hơn khi gặp tình huống này trong thực tế.

Bạn là ánh sáng mặt trời của tôi

You are my sunshine – Bài hát tiếng Anh lớp 4 với giai điệu sâu lắng, ca từ ý nghĩa. Đó là những lời yêu thương từ tận đáy lòng mà cha mẹ muốn gửi đến những đứa con thân yêu của mình.

Ca từ với nhiều câu thoại thuộc nhiều thể loại không lặp lại như các bài hát trên. Tuy nhiên, nếu kiên nhẫn nghe và hát theo, bé sẽ sở hữu một vốn từ vựng đáng kể.

Bạn đã làm gì ngày hôm qua?

Đây là bài học về cấu trúc câu ở thì quá khứ. Trẻ tập hỏi bạn mình hôm qua đã làm gì. Có thể nói bài hát có nhiều câu phát triển hơn các bài hát trên.

Tuy nhiên, bạn cứ để con học theo cách tự nhiên, không tập trung phân tích ngay thì quá khứ là gì? Thay vào đó, cha mẹ nên giúp con hiểu ý nghĩa và cùng nhau hòa giọng theo bài hát.

Bạn làm nghề gì?

“Bạn làm nghề gì?” cũng là một trong những bài hát tiếng Anh lớp 4 dễ học, dễ hát theo. Nội dung âm nhạc xoay quanh chủ đề nghề nghiệp thân thiện với trẻ như thầy lang, bác sĩ nha khoa… Bé vừa học cách xin việc vừa biết được vốn từ vựng phong phú để trả lời.

Bố mẹ đừng bỏ qua bài hát này nhé, tuy đơn giản nhưng nội dung bên trong bé cũng có thể bắt chước được. Từ đó khả năng giao tiếp tiếng Anh trở nên tự nhiên hơn.

Thức ăn và đồ uống yêu thích của tôi

Bài hát cuối cùng trong danh sách top 10 bài hát tiếng Anh lớp 4 là một câu chuyện về đồ ăn thức uống thú vị. Bài hát gồm một đoạn rất ngắn nên các bé sẽ tiếp thu kiến ​​thức nhanh và dễ dàng hơn.

Để tăng phản xạ giao tiếp cho bé, bố mẹ hãy áp dụng lời bài hát thú vị này vào cuộc sống hàng ngày nhé. Theo thời gian, bạn sẽ cải thiện trình độ của mình

Kinh nghiệm dạy bài hát tiếng Anh lớp 4 cho bé tại nhà

Học tiếng Anh lớp 4 qua bài hát rõ ràng là một phương pháp giúp học sinh nâng cao vốn từ và luyện phát âm. Tuy nhiên, để đây là hành trình học tập hiệu quả, cha mẹ cần tham khảo những kinh nghiệm sau:

  • Bạn nên dựa vào trình độ của trẻ khi chọn các bài hát tiếng Anh để dạy. Cụ thể, đó là những ca khúc có giai điệu đơn giản, dễ thương và thân thiện. Điều này rất quan trọng vì nó sẽ giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ các từ trong bài hát và không gây áp lực cho trẻ.

  • Khi vào học, theo định hướng – phụ huynh cần trao đổi trước với con về chủ đề luyện nghe. Tương tự, trẻ sẽ hứng thú và năng động hơn khi tiếp cận bài hát mới.

  • Không chỉ vậy, để tăng sự kết nối với thực tế, bạn nên giao tiếp với con trong các hoạt động hàng ngày. Điều này vừa rèn luyện phản xạ với tiếng Anh, vừa sửa lỗi phát âm của trẻ. Theo thời gian, bé sẽ lớn lên và nghe nói tốt, chuẩn bản ngữ.

  • Ngoài ra, cha mẹ nên biết cách sắp xếp thời gian cho con nghe nhạc tiếng Anh lớp 4. Khoảng thời gian đó nên linh hoạt vào bất kỳ thời gian nào rảnh rỗi và luyện tập hàng ngày là tốt nhất. Một hành động lặp đi lặp lại ngày này qua ngày khác sẽ trở nên quen thuộc, ăn sâu vào trí nhớ, tạo thành phản xạ giao tiếp tự nhiên.

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bánh Trung Thu nhân cốm dừa dẻo ngọt, chuẩn vị

Kết thúc

Qua những thông tin trên, nếu con bạn vẫn chưa áp dụng cách học tiếng Anh qua bài hát thì hãy thử ngay link này nhé. Đơn giản vì hình thức này vừa mang tính giải trí cho trẻ, vừa giúp tăng vốn từ và luyện phát âm hiệu quả.

Tin rằng bé sẽ thích thú với trải nghiệm đầu tiên, với sự đồng hành của cha mẹ. Để tiết kiệm thời gian tìm kiếm bài hát tiếng Anh lớp 4 cho con, bạn có thể cập nhật danh sách Monkey gợi ý ở trên. Chúc mọi người may mắn với phương pháp học này!

Bạn thấy bài viết Top 10+ bài hát tiếng Anh lớp 4 giúp bé nhớ nhiều từ vựng, khắc phục lỗi bé học chưa?, nếu chưa hãy comment thêm về Top 10+ bài hát tiếng Anh lớp 4 giúp mình nhé. Hãy ghi nhớ nhiều từ bên dưới để aulacschool.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả nhé! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Category: Education#Top #songs #songs #English #classes #help #small #remember #many #vocabularies

Bạn thấy bài viết Top 10+ bài hát tiếng Anh lớp 4 giúp bé nhớ nhiều từ vựng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 10+ bài hát tiếng Anh lớp 4 giúp bé nhớ nhiều từ vựng bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Top 10+ bài hát tiếng Anh lớp 4 giúp bé nhớ nhiều từ vựng

Viết một bình luận