Top 1 bài Viết đoạn văn nêu lên bài học rút ra được từ văn bản “Bài tập làm văn”

Trường THCS – THPT Âu Lạc xin giới thiệu bài văn mẫu Viết đoạn văn nêu những bài học kinh nghiệm rút ra từ văn bản “Học tập làm văn” giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức. cho kỳ thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Viết đoạn văn nêu bài học rút ra từ văn bản “Tập làm văn”

Viết đoạn văn nêu bài học rút ra từ văn bản “Tập làm văn” – Mẫu 1

Câu chuyện về cậu bé Nicholas trong tập làm văn đã trình bày trường hợp thú vị về một cậu bé nhờ cha giúp làm bài tập về nhà. Cả hai cha con đều gặp khó khăn khi không biết chọn bạn nào để đưa vào bài văn của cậu bé. Và rắc rối còn cao hơn khi bố và bạn tranh cãi về vấn đề này. Cuối cùng, cậu bé đã tự làm bài luận và được giáo viên khen ngợi vì sự sáng tạo và cá tính của cậu. Câu chuyện để lại cho chúng ta nhiều suy nghĩ về tính tự giác trong học tập và trong cuộc sống. Bất cứ điều gì, khi bạn tự mình làm, trực tiếp trải nghiệm, nó sẽ mang lại kết quả tốt. Vì khi tự làm, chúng tôi mới hiểu điểm mạnh, điểm yếu của mình ở đâu để kịp thời phát huy và sửa sai. Nếu chúng ta cầu cứu và ỷ lại vào người khác, chúng ta sẽ không biết mình yếu kém ở đâu và khắc phục. Văn bản là bài học cho tất cả trẻ em và người lớn trong quá trình phát triển, trưởng thành và thành người.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Thực hành đọc hiểu - Những phát minh tình cờ và bất ngờ – ngắn nhất Cánh diều

Nhớ để nguồn bài viết: Top 1 bài Viết đoạn văn nêu lên bài học rút ra được từ văn bản “Bài tập làm văn” của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Ngữ văn lớp 6

Viết một bình luận