Top 1 bài Viết đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ về giá trị của mỗi người trong cuộc đời

Trường THCS – THPT Âu Lạc xin giới thiệu bài văn mẫu Viết đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ về giá trị của mỗi con người trong cuộc sống hay nhất giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn luyện củng cố kiến ​​thức. kỳ thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Viết đoạn văn 200 từ bày tỏ suy nghĩ của em về giá trị của mỗi người trong cuộc sống

Viết đoạn văn 200 từ bày tỏ suy nghĩ của em về giá trị của mỗi người trong cuộc sống – Mẫu 1

Mỗi con người sinh ra và đến với thế giới này đều có những giá trị đặc biệt. Giá trị ấy nằm ở chính bản thân mỗi người, giống như một viên ngọc trai đang chờ được mài giũa. Sạch, đẹp, đường phố xanh, không khí trong lành là công sức, vai trò của công nhân vệ sinh môi trường. Đó là những giá trị thực cần được công nhận. Trong khi một người may mắn, khỏe mạnh, có học thức lạc lối trở thành tội phạm bị truy nã thì cô ca sĩ xinh đẹp, hát hay lại rơi vào vòng ma túy, mại dâm. Lòng tự trọng là hạt giống để sự tự tin lớn lên. Khi chúng ta tôn trọng chính mình, chúng ta có thể dễ dàng tôn trọng người khác. Có những người tự tin thái quá, luôn tự đề cao mình, họ cho rằng mình luôn nhất, nếu mình đứng thứ hai thì sẽ không có ai đứng đầu. Chính vì quá tự tin và tự phụ mà họ có cái nhìn không đúng về giá trị của những người xung quanh. Bạn cần cố gắng thể hiện hết khả năng của mình để khẳng định mình, nhưng đừng quá tự tin vào khả năng của bản thân, tự tin thái quá dễ dẫn đến thất bại vì không chịu học hỏi từ những người xung quanh. Đừng coi mình nhỏ bé, hãy sống để mình lớn hơn, trưởng thành hơn!

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Kiến thức ngữ văn trang 89 - 90 – ngắn nhất Cánh diều

Nhớ để nguồn bài viết: Top 1 bài Viết đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ về giá trị của mỗi người trong cuộc đời của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Ngữ văn lớp 6

Viết một bình luận