Top 1 bài Từ văn bản “Xem người ta kìa!”, viết đoạn văn suy nghĩ về giá trị của bản thân

Trường THCS – THPT Âu Lạc xin giới thiệu bài văn mẫu Từ đoạn văn “Hãy nhìn người!” viết đoạn văn hay nhất nêu suy nghĩ về giá trị của bản thân, giúp các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố học tập cho kì thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Từ văn bản “Hãy nhìn người ấy kìa!”, viết đoạn văn suy nghĩ về giá trị bản thân

Từ văn bản “Hãy nhìn người ấy kìa!”, viết đoạn văn suy nghĩ về giá trị bản thân – Mẫu 1

Một trong những điều cần thiết nhất mà con người phải làm, đó là nhận ra giá trị của mình trong cuộc sống. Giá trị bản thân là ý nghĩa tồn tại của mỗi người, là nội lực trong mỗi người. Điều đó tạo nên sự khác biệt, khẳng định vị thế của mỗi người trong thế giới hơn 7 tỷ người này. Ai cũng có ưu nhược điểm riêng nên mỗi người có những giá trị khác nhau, không thể so sánh giữa người này với người khác vì đó là sự so sánh khập khiễng. Đồng thời, giá trị không chỉ tồn tại ở cá nhân mà còn hướng đến tập thể, đó là những gì con người đóng góp và mang lại cho xã hội. Những gì một người đóng góp cho xã hội sẽ tạo ra giá trị cho người đó. Mỗi người sinh ra đều có những giá trị riêng, vì vậy bạn đừng tự ti khi mình không bằng người khác ở khía cạnh này hay khía cạnh khác. Phải biết điểm mạnh để phát huy, điểm yếu để hạn chế thì mới gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Cây khế – hay nhất Kết nối tri thức

Nhớ để nguồn bài viết: Top 1 bài Từ văn bản “Xem người ta kìa!”, viết đoạn văn suy nghĩ về giá trị của bản thân của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Ngữ văn lớp 6

Viết một bình luận