Tổng hợp những lời chúc ông bà sống lâu trăm tuổi hay nhất 2022

Bạn đang xem: Tổng hợp những lời chúc ông bà sống lâu trăm tuổi hay nhất 2022 tại aulacschool.vn

(Trường THCS – THPT Âu Lạc) – Lời chúc ông bà vạn thọ trăm tuổi là điều ko thể thiếu trong những dịp lễ tết hay mừng thọ… Hãy bỏ túi những câu chúc đầy ý nghĩa dưới đây để dành tặng cho ông bà bạn nhé.

 1. Những lời chúc ông bà vạn thọ trăm tuổi trong dịp năm mới
 2. Những lời chúc ông bà vạn thọ sống thọ trong dịp mừng thọ
 3. Chúc ông bà vạn thọ sống thọ ý nghĩa nhất bằng thơ

Những câu chúc ông bà vạn thọ trăm tuổi chính là món quà vô cùng ý nghĩa đối với các bậc trưởng bối và cũng là cách để bạn tỏ lòng kính trọng, hàm ân đối với ông bà mình nhân dịp lễ, Tết hoặc ngày mừng thọ. Dưới đây là tổng hợp những lời chúc hay và ý nghĩa nhất dành cho ông bà, hãy cùng tham khảo nhé.

1. Những lời chúc ông bà vạn thọ trăm tuổi trong dịp năm mới

Những lời chúc phúc nhân dịp năm mới luôn là một truyền thống văn hóa tốt đẹp của người dân Việt Nam ta. Những lời chúc này ko chỉ mang ý chúc phúc, chúc ông bà vạn thọ trăm tuổi nhưng mà đó còn là nơi bạn gửi gắm tình cảm, san sẻ xúc cảm của mình đối với người thân. Hãy dùng những lời chúc hay và ý nghĩa nhất dưới đây để tỏ lòng hiếu thảo với ông bà bạn nhé.

 1. Nhân dịp năm mới, kính chúc ông bà có thật nhiều sức khoẻ và luôn hạnh phúc bên con cháu. Con mong ông bà sẽ sống thật lâu để chúng con được phụng dưỡng, báo đáp công ơn sinh thành như lấp trời lấp đất của ông bà.
 2. Con kính chúc ông bà năm mới dồi dào sức khỏe, chúc ông bà một năm hạnh phúc, bình yên.
 3. Chúng con luôn mong rằng thời kì có thể ngừng lại ở khoảnh khắc này – khoảnh khắc chúng ta có thể vui vẻ sum họp, cảm nhận sự đầm ấm lúc gia đình được quây quần bên nhau.
 4. Nhân dịp năm mới, con kính chúc ông bà sức khỏe dẻo dai, vạn thọ trăm tuổi. Mong năm nay gia đình mình sẽ có được thật nhiều may mắn, tài lộc gõ cửa, có thêm nhiều thành viên mới, thú vui mới, tình cảm thêm bền chặt.
 5. Xuân này, con xin kính chúc ông bà thật nhiều sức khoẻ, vạn thọ cùng con cháu và luôn bình yên. Con yêu ông bà rất nhiều.
 1. Mỗi năm Tết tới xuân về, lòng con lại rộn rực. Dù cho ông bà đã thêm một tuổi nữa, nhưng con vẫn mong ông bà sẽ luôn sống thật khỏe mạnh. Con chúc ông bà luôn vui khỏe mỗi ngày với con cháu. Con yêu ông bà!
 2. Xuân tới, con chúc ông bà vạn sự như ý, tỉ sự như mơ, triệu triệu bất thần, ko chờ cũng tới!
 3. Một năm mới đã tới rồi, con chúc ông bà có thật nhiều thú vui và đặc trưng là sức khỏe xoành xoạch dồi dào. Tuy ko thể thường xuyên ở kế bên ông bà nhưng chúng con sẽ luôn ghi nhớ công ơn dưỡng dục của ông bà.
 4. Năm mới lại tới và ông bà lại già thêm một tuổi. Con kính chúc ông bà luôn khỏe mạnh để ở bên con cháu nhé.
 5. Ông bà yêu quý của con. Năm mới, con xin chúc ông bà luôn mạnh khoẻ, yêu đời và nhất là vạn thọ cùng chúng con nhé.
 6. Tết này con chẳng cần gì quyền quý, chỉ mong ông bà mãi luôn mạnh khoẻ, sức khoẻ dồi dào, yên vui bên gia đình và mãi sáng sủa, yêu đời, vạn thọ trăm tuổi.
 7. Ông bà ơi, năm mới con chỉ mong ông bà luôn bình yên và khỏe mạnh, mãi ở bên chúng con ạ. Ông bà ơi, con yêu ông bà nhiều lắm.
 8. Tết năm nay gia đình mình được sum họp đầy đủ rồi ông bà ơi. Con kính chúc ông bà mãi hạnh phúc, vui vẻ và sức khoẻ dồi dào, an yên bên con cháu. Con rất vui vì luôn có ông bà kế bên ạ!
 9. Năm mới xuân sang, con xin kính chúc ông bà sức khỏe, vui vẻ bình yên hạnh phúc vui vầy bên con cháu.
 10. Xuân tới con xin chúc ông bà một năm mới thật nhiều may mắn, vạn thọ trăm tuổi để vui khỏe cùng con cháu ạ.
 11. Chúc mừng năm mới. Con chúc gia đình mình luôn vui vẻ và đặc trưng là ông bà mãi khỏe đẹp, sống thật lâu để ở kế bên con cháu.
 12. Mùa xuân lại tới rồi, thật hạnh phúc lúc được quây quần bên ông bà. Cháu chỉ mong sao ông bà luôn thật khỏe mạnh, vui vẻ và gia đình ta sẽ mãi đông đủ như thế này.
 13. Nhân dịp Tết tới! Con kính chúc ông bà luôn khoẻ mạnh, vạn thọ trăm tuổi, mọi điều như ý và vạn sự như mơ. Chúc mừng năm mới!
Xem thêm bài viết hay:  Đáp án đề thi môn tiếng Anh THPT năm 2022 full mã đề từ 401 đến 424

 1. Con chúc ông bà có một năm mới thật nhiều may mắn, vui vẻ và sống thật lâu bên gia đình. Con ước cả nhà mình luôn vui vẻ và hạnh phúc như hiện thời.
 2. Một mùa xuân nữa lại tới, tóc ông bà lại càng thêm bạc. Năm nay con chúc ông bà có sức khoẻ tốt hơn năm ngoái, may mắn và hạnh phúc. Yêu ông bà thật nhiều.
 3. Năm mới tới rồi, con xin chúc ông bà luôn vui vẻ, trẻ khỏe, an yên bên con cháu. Chúc gia đình mình làm ăn gặp nhiều may mắn, phát tài, phát lộc.
 4. Kính chúc ông bà – Vạn thọ trăm tuổi. Mùa xuân tới con xin chúc ông bà một năm mới nhiều may mắn, sẽ vạn thọ thật lâu vui cùng con cháu ạ.
 5. Năm mới xuân sang, con xin kính chúc ông bà sức khỏe dồi dào, vui vẻ và bình yên, hạnh phúc vui vầy bên con cháu.
 6. Năm hết Tết tới, ông bà của chúng con lại thêm một tuổi. Con chỉ mong ông bà luôn mạnh giỏi, vui vẻ, hạnh phúc bên con cháu.
 7. Ngày xuân về, thật hạnh phúc lúc được ở bên ông bà. Cháu chỉ mong sao ông bà luôn thật khỏe mạnh, vui vẻ và gia đình ta sẽ mãi đông đủ như thế này.

Xem thêm: Đừng ngần ngại gửi những lời chúc Ngày của Mẹ ấm áp tới người phụ nữ lớn lao nhất của cuộc đời bạn

2. Những lời chúc ông bà vạn thọ sống thọ trong dịp mừng thọ 

Mỗi một năm, tới dịp mừng thọ là ta lại có dịp dành tặng ông bà mến yêu những lời chúc và cầu mong ông bà vạn thọ, sống thọ bên con cháu. Dưới đây là tổng hợp những lời chúc ông bà vạn thọ sống thọ hay và ý nghĩa nhất:

 1. Nhân ngày của ông bà, con xin kính chúc ông bà luôn dồi dào sức khỏe, sáng sủa và yêu đời. Ông bà hãy sống thật vui, thật lâu, thật thoải mái bên chúng con nhé.
 2. Thưa ông bà! Hôm nay là ngày kỷ niệm mừng ông bà thêm một tuổi mới, con kính chúc ông bà có thật nhiều sức khỏe, vạn thọ trăm tuổi, luôn vui vẻ và hạnh phúc bên chúng con.
 3. Hôm nay là ngày mừng thọ ông bà, con chúc ông bà sống khỏe vạn thọ, luôn sáng sủa để hưởng phúc phần bên con cháu.
 4. Chúng con xin gửi lời kính chúc ông bà có thật nhiều sức khỏe, luôn vui vẻ, bình yên, vạn thọ ơi là lâu, thọ ơi là thọ.
 5. Chúng con chúc ông bà thêm một tuổi mới, có được cả bầu trời rộng lớn sức khỏe. Con hứa sẽ luôn ngoan ngoãn và nghe lời để ông bà vui lòng.
 6. Nhân ngày lễ thiêng liêng này, con xin gửi tới ông bà mến yêu lời cảm ơn thật tình vì đã sinh thành bố mẹ của con, để con có được ngày hôm nay, được nhìn ngắm thế gian và cảm thu được tình cảm gia đình ấm áp.
 7. Chúng con kính chúc ông bà bách niên giai lão, vạn thọ trăm tuổi để đón nhận tình mến thương ấm áp của con cháu trong gia đình. Chúc ông bà mãi vui khỏe và luôn yêu đời.
 8. Hôm nay là một ngày vô cùng đặc trưng, chúng con xin gửi những lời chúc sức khỏe thật tình nhất tới ông bà. Con chỉ có một mong ước, đó là kỳ vọng có thể được ở bên ngắm nhìn nụ cười và lắng tai những lời dạy bảo của ông bà mãi thôi. Con xin chúc ông bà thêm một tuổi mới, mãi mãi vui vẻ và hạnh phúc bên chúng con.
 9. Chúng con chúc ông bà “Phúc như Đông Hải, Thọ tựa Nam Sơn”, có thật nhiều sức khỏe để ở bên con cháu.
Xem thêm bài viết hay:  Chầu Đệ Nhị là ai? Sự tích về Chầu Bà Đệ Nhị Thượng Ngàn?

chuc-ong-ba-song-lau-tram-tuoi-voh-3

 1. Nhân dịp đặc trưng mừng ông bà lại thêm một tuổi mới, con kính chúc ông bà vạn thọ trăm tuổi, sức khỏe dồi dào. Con cũng thật tình cảm ơn công đức sinh thành của ông bà đối với bố mẹ. Mong sao ông bà vạn thọ, sống khỏe để hưởng phúc cùng con cháu.
 2. Hôm nay là lễ mừng thọ của ông bà, chúng con xin gửi lời hàm ân thâm thúy và thật tình nhất tới các bậc sinh thành, trưởng bối của nhà ta. Cảm ơn ông bà đã chịu bao vất vả nuôi nấng, để chúng con có được như ngày hôm nay. Ơn sinh thành dưỡng dục của ông bà cao hơn trời, rộng hơn biển, chúng con mãi mãi ko cách nào đền đáp hết. Chỉ mong ông bà vạn thọ trăm tuổi để hưởng phúc phần cùng con cháu.
 3. Ông bà luôn là điểm tựa vững chắc, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Chúng cháu chỉ cầu mong ông bà xoành xoạch khỏe mạnh, cháu hứa sẽ luôn vâng lời ông bà, luôn chăm ngoan, học giỏi và đem thật nhiều hoa điểm 10 về tặng ông bà ạ.
 4. Chúc ông bà thượng thọ để mãi vạn thọ cùng con cháu.
 5. Hôm nay mừng thọ ông bà, con thật tình kính chúc ông bà sống thật lâu, thật khỏe mạnh để hưởng phúc kế bên con cháu. Con cám ơn ông bà đã cho chúng con ngày hôm nay và con mong ông bà sẽ mãi khỏe mạnh.
 6. Nhân lễ mừng thọ ông bà tuổi 80, cháu xin kính chúc ông bà sức khỏe dồi dào, sống mãi kế bên con cháu.
 7. Được tin ông bà mới được lên chức cụ, cháu vui tươi lắm. Chẳng có gì hơn, cháu chỉ muốn chúc ông bà có thật nhiều sức khỏe để có thể ở kế bên con cháu nhiều thật nhiều.
 8. Nhân dịp lễ mừng thọ, con xin kính chúc ông bà xoành xoạch khỏe mạnh để chúng con có thật nhiều thời cơ tạ ơn sinh thành và công ơn dưỡng dục to lớn của ông bà.
 9. Thật vui tươi và hạnh phúc lúc hôm nay là ngày đặc trưng của ông bà. Con xin chúc ông bà luôn khỏe mạnh, vạn thọ trăm tuổi, hạnh phúc và xoành xoạch vui vẻ.
 10. Nhân ngày mừng thọ của ông bà, trước hết con xin được gửi lời cảm ơn thật tình và thâm thúy nhất tới ông bà bằng tất cả tình cảm sâu tận đáy lòng mình, vì người đã có công sinh thành vất vả nuôi nấng và dạy dỗ chúng con nên người. Điều thứ hai con cầu mong ông bà có thật nhiều sức khỏe để chúng con có dịp báo hiếu. Con yêu ông bà nhiều lắm!
 11. Ông bà là gốc rễ, là nguồn cội của chúng con. Hôm nay là ngày kỷ niệm ông bà thêm một tuổi nữa rồi, chúng con mong rằng thời kì có thể ngừng lại ở khoảnh khắc này, khoảnh khắc của những nụ cười, của sự sum họp, của sự ấm áp vì cả gia đình được kế bên nhau.
 12. Nhân ngày lễ mừng thọ của ông bà, chúng con xin được kính chúc ông bà dồi dào sức khỏe, sống mãi kế bên con cháu.
 13. Công ơn dưỡng dục, sinh thành của ông bà ko gì có thể so sánh, hôm nay nhân ngày mừng thọ, con kính chúc cha mẹ mãi mãi khỏe mạnh, mãi mãi an vui.
 14. Hôm nay là ngày ông bà thêm một tuổi mới, con cũng trưởng thành hơn. Con chẳng mong gì ngoài sức khỏe, hạnh phúc và được nhìn thấy nụ cười trên môi ông bà mỗi ngày, con yêu cha mẹ.
 15. Trong ngày lễ mừng thọ của ông bà, con kính chúc ông bà tuổi mới nhiều sức khỏe. Mong ông bà sống thật lâu và hạnh phúc với chúng con.
 16. Kính chúc ông bà – Vạn thọ sức khỏe – Trẻ mãi ko già – Mến thương thuận hòa – Cửa nhà khá giả – Hạnh phúc khang an.

chuc-ong-ba-song-lau-tram-tuoi-voh-4

Xem thêm: Tuyển chọn 60+ lời chúc tốt nghiệp hay và lạ mắt nhất

3. Chúc ông bà vạn thọ sống thọ ý nghĩa nhất bằng thơ

Kế bên những lời chúc phúc nhân dịp thượng thọ hay mừng năm mới, những vần thơ chúc ông bà vạn thọ sống thọ đầy ý nghĩa cũng rất được ưa thích. Bởi lẽ các bậc trưởng bối trong nhà thường rất thích thú thơ văn, đặc trưng là những câu thơ chúc thọ nhưng mà con cháu gửi tới cho mình. 

Xem thêm bài viết hay:  Lễ cô Sáu Côn Đảo vào ngày nào? Nên xin gì? Cần những gì?

Những lời chúc ông bà vạn thọ trăm tuổi bằng thơ đầy ý nghĩa dưới đây, cứng cáp sẽ giúp bạn truyền tải tình cảm của mình tới ông bà một cách trọn vẹn nhất đó.

 1. Năm cũ đã qua năm mới lại tớiHôm nay con kính chúc ông bà có là sức khoẻNhà cửa khá giả, hạnh phúc khang an, ăn trên thương bangPhúc lộc thọ tài, làm ăn tấn phát, năm mới gặp nhiều may mắn. 
 2. Mùa xuân năm mới đã sangKính chúc ông bà An Khang Thịnh VượngNăm mới cắt bớt toan loGiữ gìn sức khoẻ hoan hỉ tuổi già
 3. Xuân tới kỳ vọng:No ấm mọi nhàKính chúc ông bàVạn thọ trăm tuổi.
 4. Tám chục vẫn ngời viên ngọc thọBốn đời cùng ngợp ánh hào quang.Ông bà hạnh phúc ban gương rọiCon cháu sum vầy hưởng bóng râm.
 5. Con chúc ông bàTuổi già hạnh phúc, bình yênChung vui hưởng phúc, trường thọ an khang.
 6. Con vui lúc thấy ông bàNăm mới thêm tuổi nhưng rất yêu đờiChúc ông chúc bà vui tươiSống mãi đời đời kiếp kiếp con cháu no ấm.
 7. Ông khoẻ, bà vui năm hòa thuậnPhúc đầy gia quyến ấm trong ngoàiAn nhà, tự tại bên con cháuNhư ý, bình yên Tết ấm nồng.
 8. Mến yêu con chúc ông bàSang năm mới nữa nhà mình đều vuiChúc cho phú quý, cát tườngKo bằng sức khỏe, thương yêu trọn đời.
 9. Thương nội lắm cả đời tảo tầnNăm tháng dài cơm áo nuôi conTới nay sức khoẻ héo mònChúc con kính cẩn lòng son gửi người.
 10. Năm cũ ngừng bước năm mới lên ngôiBệnh tật đẩy lùi vui cùng con cháuSáu bảy chục niên hiền hoà, vui, khoẻPhúc lộc thọ hưởng an nhiên tuổi già.
 11. Hoa bên nhà nở rộ,Báo rằng Tết đã sangMang theo nhiều suy nghĩÔng bà tuy lớn tuổiLòng con ơn trĩu nặngCông lao lớn như trờiNăm mới thật mạnh khoẻHạnh phúc luôn ngời ngờiCon xin nguyện với đờiChăm sóc mãi ko thôi.
 12. Trời thêm tuổi mới, người thêm thọXuân khắp trần thế, phúc khắp nhà.
 13. An khang phú quý thái thái hoàBách lão bá niên trường trường thọ.
 14. Xuân an khang đức tài như ýNiên thịnh vượng phúc thọ vô bờ.
 15. Chúc Ngoại xuân này tuổi chín mươiBình yên khỏe mạnh mãi bên đờiTâm bền tâm huyết ân hoài trảiDạ vững ý thức nghĩa chẳng vơi.

Xem thêm: Thấu hiểu đạo làm con cháu qua 65 câu ca dao tục ngữ về lòng hiếu thảo với ông bà, cha mẹ

Trong cuộc sống lập cập này, thời kì sẽ ko bao giờ hy vọng bất kỳ một người nào. Vậy nên bất kỳ lúc nào có thể, hãy dành tặng những lời chúc ông bà vạn thọ trăm tuổi để bộc bạch tấm lòng và sự mến yêu của bạn dành cho ông bà của mình nhé. 

Sưu tầmNguồn ảnh: Internet

Bạn thấy bài viết Tổng hợp những lời chúc ông bà vạn thọ trăm tuổi hay nhất 2022 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Tổng hợp những lời chúc ông bà vạn thọ trăm tuổi hay nhất 2022 bên dưới để aulacschool.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Phân mục: Blog#Tổng #hợp #những #lời #chúc #ông #bà #sống #lâu #trăm #tuổi #hay #nhất

Bạn thấy bài viết Tổng hợp những lời chúc ông bà sống lâu trăm tuổi hay nhất 2022 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tổng hợp những lời chúc ông bà sống lâu trăm tuổi hay nhất 2022 bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Tổng hợp những lời chúc ông bà sống lâu trăm tuổi hay nhất 2022

Viết một bình luận