Tín hiệu tích cực khi sử dụng vacxin phòng bệnh dịch tả lợn châu Phi

Bạn đang xem: Dấu hiệu khả quan khi sử dụng vắc xin phòng dịch tả lợn châu Phi tại aulacschool.vn

Sau 4 tuần tiêm vắc xin AVAC ASF LIVE, 660 mẫu máu lấy tại 41 trang trại của Công ty cổ phần Việt Nam cho thấy tỷ lệ lợn phục vụ đạt miễn dịch đạt 94,85%.

Từ khi xuất hiện tại Việt Nam, dịch tả lợn châu Phi (ASF) đã diễn biến hết sức phức tạp, lây lan nhanh trên diện rộng, gây bệnh ở tất cả các thế hệ, giống lợn. lên đến 100%, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, kinh tế của người chăn nuôi nói riêng và sự tăng trưởng của ngành chăn nuôi nói chung.

Đến nay, với sự chỉ đạo quyết liệt, áp dụng đồng bộ nhiều giải pháp của Bộ NN-PTNT, sự nỗ lực của các địa phương, dịch bệnh CP đã cơ bản được khống chế trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh nguy hiểm này tái phát và lây lan trên diện rộng vẫn rất cao nếu chưa có vắc-xin hữu hiệu.

Theo thống kê, đã hơn 100 năm kể từ khi bệnh ATLCP được phát hiện, mặc dù đã có hơn 4.000 công trình nghiên cứu liên quan đến vi rút ATLCP và vắc xin phòng bệnh do các nhà khoa học bào chế, tuy nhiên, trên toàn cầu vẫn chưa có vắc xin thương mại phòng bệnh ASF. Toàn cầu.

Trước thực tế đó, được sự đồng ý của Bộ NN&PTNT, Cục Thú y, Công ty Cổ phần AVAC Việt Nam (AVAC) đã hấp thụ chủng vi rút DTLCP và tổ chức nghiên cứu, sản xuất vắc xin. Phòng chống dịch tả lợn Châu Phi.

Xem thêm bài viết hay:  Top 50 STT, Những câu nói hay về gia đình vợ chồng

Theo thông tin từ Cục Thú y (Bộ NN&PTNT), vắc xin AVAC ASF LIVE do Công ty Cổ phần AVAC Việt Nam phát triển đã được cấp phép lưu hành ngày 8/7/2022 và đưa vào sử dụng. giám sát tại trang trại lợn. .

Sau khi được cấp phép lưu hành, Cục Thú y tiếp tục giám sát chất lượng 10 lô vắc xin và đánh giá hiệu lực của 600.000 liều vắc xin AVAC ASF LIVE (Công văn số 1059/KH-TY-DT ngày 7/8/2022 của Cục Thú y về kế hoạch giám sát và sử dụng vắc xin DTLCP AVAC ASF LIVE).

Cục Thú y cho biết, đến đầu tháng 1/2023, 4 lô vắc xin AVAC đầu tiên sản xuất năm 2022 đã được kiểm định đạt yêu cầu chất lượng, đảm bảo các tiêu chí về độ tinh khiết, an toàn và hiệu lực. Gần 300.000 liều vắc xin AVAC ASF LIVE đã được triển khai tại hơn 200 trang trại chăn nuôi lợn lớn nhỏ khác nhau.

Kết quả giám sát cho thấy AVAC ASF LIVE an toàn trên heo đã được tiêm phòng tại tất cả các trang trại và có đáp ứng miễn dịch tốt. Đáng chú ý là vắc xin AVAC ASF LIVE của AVAC đã được một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn sử dụng và thử nghiệm.

Tính đến giữa tháng 12/2022, Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam (Doanh nghiệp CP) đã tiêm vắc xin AVAC ASF LIVE cho 271.424 con lợn tại 226 trang trại thuộc 30 chi nhánh của doanh nghiệp. Toàn bộ số lợn sau khi tiêm phòng đều khỏe mạnh. Sau 4 tuần tiêm vắc xin, Công ty cổ phần lấy mẫu máu để kiểm tra tính miễn dịch của vắc xin bằng phương pháp ELISA. Kết quả xét nghiệm 660 mẫu máu lấy tại 41 trang trại cho thấy, tỷ lệ lợn tiêm vắc xin miễn dịch dịch vụ (số mẫu có kháng thể vi rút DTLCP, ELISA dương tính) đạt 94,85%. Trong tháng 12/2022 và tháng 01/2023, mỗi tháng Tổng công ty đã sử dụng hơn 200.000 liều vắc xin AVAC ASF LIVE tại các lán trại của doanh nghiệp.

Xem thêm bài viết hay:  Cách đổi tên Tốc Chiến đầy đủ, nhanh chóng và chính xác nhất

Đây là những tín hiệu rất đáng mừng về hiệu quả sử dụng vắc xin DTLCP do Việt Nam sản xuất.

Nhớ dẫn nguồn bài: Tín hiệu tích cực khi sử dụng vắc xin phòng dịch tả lợn châu Phi của website aulacschool.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Đặt mua đồ cúng tất niên cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Tín hiệu #tích cực #khi #sử dụng #vắc xin #phòng ngừa #bệnh #dịch tả #lợn #Châu Phi

Bạn thấy bài viết Tín hiệu tích cực khi sử dụng vacxin phòng bệnh dịch tả lợn châu Phi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tín hiệu tích cực khi sử dụng vacxin phòng bệnh dịch tả lợn châu Phi bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Tín hiệu tích cực khi sử dụng vacxin phòng bệnh dịch tả lợn châu Phi

Viết một bình luận