Tìm ra một hành tinh hội đủ 3 điều kiện vàng cho một nền văn minh ngoài Trái Đất

Tìm hành tinh đáp ứng 3 điều kiện vàng cho nền văn minh ngoài trái đất

Ảnh về: Tìm hành tinh đáp ứng 3 điều kiện vàng cho nền văn minh ngoài trái đất

Video về: Tìm thấy hành tinh đáp ứng 3 điều kiện vàng cho nền văn minh ngoài trái đất

Wiki về Đi tìm hành tinh hội đủ 3 điều kiện vàng để có nền văn minh ngoài trái đất

Đi tìm hành tinh đáp ứng 3 điều kiện vàng để có nền văn minh ngoài trái đất –

NASA cho biết họ đã phát hiện một hành tinh có kích thước bằng 95% Trái đất, cách chúng ta khoảng 100 năm ánh sáng và nằm trong vùng có thể ở được của ngôi sao mẹ.

Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực, Trung tâm Chuyến bay Không gian Goddard của NASA và Đại học Maryland đã công bố phát hiện ra một hành tinh mới thông qua kính viễn vọng TESS.

Đó là TOI-700e, cách Trái đất khoảng 100 năm ánh sáng, một trong những thành viên của hệ hành tinh quay quanh ngôi sao TOI-700, trong chòm sao Dorado.

Đồ họa của TOI-700e (hành tinh gần hơn) và TOI-700d (hành tinh xa hơn). Nguồn: NASA/JPL-Caltech/Robert Hurt.

Hành tinh này có ba điều kiện vàng cho sự sống ngoài trái đất: có kích thước tương tự hành tinh của chúng ta, có thể là một hành tinh đá và nằm trong “vùng sự sống” của ngôi sao mẹ.

Xem thêm bài viết hay:  Hoa quả Trung Quốc độc hại, hình dáng lạ có mang lại tài lộc không?

Những phát hiện vừa được công bố trên Tạp chí Vật lý thiên văn.

Theo Sci-News, TOI-700 có khối lượng và kích thước bằng khoảng 40% Mặt trời với nhiệt độ bề mặt chỉ bằng một nửa. Nhờ kính viễn vọng TESS, NASA đã tìm thấy tổng cộng 3 hành tinh quay quanh ngôi sao này, với 2 hành tinh tương đương với Trái đất.

Trước hết, TOI-700b, có kích thước gần bằng Trái đất, có lẽ là một hành tinh đá và thực hiện một vòng quay quanh ngôi sao mẹ của nó trong 10 ngày. Thứ hai là TOI-700c, một “siêu Trái đất” với kích thước gấp 2,6 lần Trái đất và quỹ đạo 16 ngày.

Ngôi sao thứ ba là TOI-700d, lớn hơn Trái đất 1,1 lần và nằm trong “vùng sự sống” (vùng Goldilock) của ngôi sao mẹ. Đây là một vùng đặc thù trong một hệ hành tinh, nằm cách ngôi sao một khoảng nhất định, đủ để nhiệt độ bề mặt hành tinh không quá nóng cũng không quá lạnh và nước có thể tồn tại ở thể lỏng.

TOI-700d cũng là một ứng cử viên tiềm năng cho hành tinh có thể ở được, với nhiệt độ bề mặt khoảng -3 độ C. TOI-700d, giống như TOI-700b và TOI-700c, là lực hút “khóa” đối với sao mẹ, tức là luôn hướng về một hướng về sao mẹ giống như Mặt trăng hướng về Trái đất. Tình trạng này khiến một nửa hành tinh chỉ có ban ngày, nửa đêm là bóng tối.

Xem thêm bài viết hay:  Review phim Tìm Anh Trong Mơ: Phim xuyên không Hoa Ngữ đầy hấp dẫn

Liên quan đến hành tinh thứ tư TOI-700e mới được phát hiện, nhà nghiên cứu Emily Gilbert tại Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực của NASA ở Nam California cho biết hành tinh này có kích thước tương đương Trái đất và nhỏ hơn 10%. so với TOI-700d.

TOI-700e chỉ mất 28 ngày để quay quanh ngôi sao của nó, trong khi TOI-700d mất 37 ngày. TOI-700e ở quỹ đạo giữa TOI-700c và TOI-700d, ấm hơn một chút so với TOI-700d. Dù có khả năng khóa trọng lực như những “người anh em” của mình, TOI-700e vẫn được các nhà khoa học kỳ vọng sẽ có một khoảng cách “vừa phải” giữa vùng có thể ở được đối với khí hậu ôn hòa. và có thể sống.

TESS (Transiting Exoplanet Survey Satellite) là một kính viễn vọng không gian có nhiệm vụ tìm kiếm các hành tinh ngoài Hệ Mặt trời.

TESS được phóng lên vũ trụ vào ngày 18 tháng 4 năm 2018 bởi tên lửa đẩy Falcon 9. Nhiệm vụ chính của TESS là khảo sát những ngôi sao sáng nhất gần Trái đất và ghi lại những thay đổi về độ sáng của chúng. Ngôi sao này, được hình thành khi các hành tinh đi qua khu vực phía trước ngôi sao.

TESS sẽ sử dụng một loạt camera trường rộng để khảo sát khoảng 85% bầu trời. Với TESS, các nhà khoa học có thể nghiên cứu khối lượng, kích thước, mật độ và quỹ đạo của các hành tinh nhỏ.

Xem thêm bài viết hay:  Những kiểu tóc Sơn Tùng M-TP đẹp chất, khiến giới trẻ mê mẩn

Đến nay, TESS đã đi qua 75% bầu trời và tìm thấy 66 hành tinh mới hoặc các hành tinh khác ngoài Hệ Mặt trời của chúng ta. TESS cũng tìm thấy khoảng 2.100 thực thể, nhưng các nhà thiên văn học đang nghiên cứu chúng để xem liệu chúng có phải là ngoại hành tinh hay không.

[rule_{ruleNumber}]

#Tìm #a #hành tinh #gặp gỡ #đủ điều kiện #điều kiện #vàng #đối với #a #văn hóa #nền văn minh #bên ngoài #Trái đất #Trái đất

Bạn thấy bài viết Tìm ra một hành tinh hội đủ 3 điều kiện vàng cho một nền văn minh ngoài Trái Đất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tìm ra một hành tinh hội đủ 3 điều kiện vàng cho một nền văn minh ngoài Trái Đất bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Tìm ra một hành tinh hội đủ 3 điều kiện vàng cho một nền văn minh ngoài Trái Đất

Viết một bình luận