Thủ tục thay đổi địa chỉ trên hóa đơn điện tử theo Thông tư 78

Bạn đang xem: Thủ tục thay đổi địa chỉ trên hóa đơn điện tử theo thông tư 78 tại aulacschool.vn

Một số vấn đề liên quan đến hóa đơn điện tử. Thủ tục thay đổi địa chỉ trên hóa đơn điện tử theo Thông tư 78.

Hóa đơn điện tử là phương thức lưu trữ thông tin, bảng giá phục vụ cho hoạt động thương mại, phát hành của doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, tổ chức, cá nhân. Dưới đây là thủ tục thay đổi địa chỉ trên hóa đơn điện tử theo Thông tư 78.

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài:

1. Một số vấn đề liên quan đến hóa đơn điện tử:

Về nguyên tắc, khái niệm hóa đơn điện tử được hiểu là hóa đơn được thể hiện dưới dạng dữ liệu điện tử do tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ lập và ghi nhận các thông tin về việc bán hàng hóa. . , cung cấp dịch vụ, chữ ký số. chữ ký điện tử bằng phương tiện điện tử, kể cả trường hợp hóa đơn do thủ quỹ khởi tạo có kết nối truyền dữ liệu điện tử với cơ quan hải quan.

Ngày nay, hóa đơn điện tử được sử dụng ngày càng phổ biến. Xã hội ngày càng phát triển, xu thế toàn cầu hóa và cuộc cách mạng khoa học hiện đại đã tạo điều kiện cho hệ thống cơ sở hạ tầng, các doanh nghiệp, xí nghiệp, cơ sở thương mại tuần tự ra đời. Các doanh nghiệp, xí nghiệp này hoạt động dựa trên sự lớn mạnh của khoa học công nghệ hiện đại nhằm đưa ra những định hướng, hỗ trợ quá trình sản xuất đạt hiệu quả tối ưu nhất. Hóa đơn điện tử được coi là một trong những sản phẩm của cuộc cách mạng khoa học công nghệ hiện đại được ứng dụng vào thực tiễn sản xuất kinh doanh.

– Hóa đơn điện tử mang lại lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, cá nhân và Nhà nước:

+ Làm cho hoạt động kinh doanh, cung ứng dịch vụ trở nên dễ dàng, thuận tiện và thuận lợi hơn. Trước đây, các hoạt động mua bán, sản xuất, cung ứng dịch vụ chỉ được thể hiện bằng hóa đơn viết tay gây mất thời gian, công sức của người bán thì hóa đơn điện tử giúp tối ưu hóa các hình thức. đối phó với. Chỉ dựa vào mã vạch của hàng hóa, mọi thông tin của sản phẩm và đơn giá sẽ được hiển thị trên hóa đơn. Người bán hàng và người mua hàng chỉ cần dựa vào hóa đơn đó để xác định thành phẩm đã được chuyển đi và thanh toán hay chưa.

+ Hóa đơn điện tử giúp hoạt động mua sắm tránh được những sai sót không mong muốn trong quá trình mua bán hàng hóa, dịch vụ. Thông tin sản phẩm, số lượng sản phẩm, giá cả đều được cập nhật trên hóa đơn. Điều này làm cho việc kiểm tra hóa đơn xác thực hơn. Trong trường hợp xảy ra sơ sót trong quá trình mua bán thành phẩm, người mua có thể căn cứ vào hóa đơn điện tử này để cung cấp cho người bán. Quyền lợi của các cá nhân sẽ được đảm bảo bởi các hình thức hóa đơn điện tử này.

Xem thêm bài viết hay:  Mê Li Với Kiểu Chụp Ảnh Cưới Đẹp Và Độc Đáo Dưới Biển Sâu

+ Hóa đơn điện tử tạo điều kiện cho công tác quản lý hoạt động kinh doanh, thương mại của Nhà nước đối với doanh nghiệp, doanh nghiệp chặt chẽ, khách quan hơn. Các thủ đoạn, hành vi kinh doanh, sản xuất, lưu thông hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng cũng được tập trung xử lý. Nếu người dùng (người mua hàng) phát hiện hàng hóa bị lỗi, có dấu hiệu kém chất lượng có thể sử dụng hóa đơn điện tử để tra cứu mã hàng hóa. Với mã sản phẩm này, họ có thể nhận biết được hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Tương tự, nếu không có hóa đơn điện tử, người dùng sẽ không được đảm bảo quyền lợi. Hóa đơn điện tử là một trong những căn cứ để người mua hàng nắm bắt thông tin về hàng hóa và bảo vệ quyền được đổi trả hàng hóa nếu có sai sót.

– Hóa đơn điện tử còn được coi là căn cứ, cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các đối tác tham gia giao dịch mua bán khi phát sinh tranh chấp. Hóa đơn điện tử có giá trị pháp lý nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau:

+ Thứ nhất, tại thời điểm lập hóa đơn, các thông tin trên hóa đơn phải đầy đủ, xác thực. Tức là thông tin trên hóa đơn điện tử cần đảm bảo độ tin cậy và tính đầy đủ của thông tin trên hóa đơn điện tử.

+ Thứ hai, thông tin điện tử chỉ có giá trị pháp lý khi thông tin trên hóa đơn điện tử được truy xuất, sử dụng ở dạng hoàn chỉnh khi cần thiết.

2. Thủ tục thay đổi địa chỉ trên hóa đơn điện tử theo Thông tư 78:

Địa chỉ cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, mua bán hàng hóa là một trong những thông tin bắt buộc trên hóa đơn điện tử. Địa chỉ trên hóa đơn điện tử vừa là thông tin để cơ quan có thẩm quyền quản lý địa điểm của doanh nghiệp, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh; quản lý hoạt động nộp thuế của các cơ sở này thông qua việc xác định mối quan hệ mật thiết với cơ quan thuế quản lý nơi doanh nghiệp, xí nghiệp, cơ sở thương mại hoạt động. Do đó, khi thay đổi địa chỉ doanh nghiệp, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên hóa đơn điện tử, các tổ chức này phải đảm bảo các điều kiện pháp lý của hóa đơn điện tử.

Xem thêm bài viết hay:  Lợi ích và tác hại của internet?

Trên thực tế, doanh nghiệp, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thay đổi địa chỉ căn cứ vào 2 trường hợp cụ thể sau:

+ Thứ nhất, trên hóa đơn điện tử thay đổi tên (hoặc địa chỉ) doanh nghiệp nhưng không thay đổi mã số thuế, cơ sở quản lý.

+ Thứ hai, trên hóa đơn điện tử tên (hoặc địa chỉ) doanh nghiệp hoặc nơi doanh nghiệp thay đổi dẫn đến cơ quan thuế thay đổi.

Trong mọi trường hợp, thủ tục thay đổi địa chỉ trên hóa đơn điện tử theo Thông tư 78 là không giống nhau.

2.1. Thủ tục thay đổi địa chỉ trên hóa đơn điện tử theo Thông tư 78 khi thay đổi tên (địa chỉ) doanh nghiệp nhưng không thay đổi mã số thuế và cơ sở quản lý:

Trường hợp cơ quan hải quan yêu cầu thay đổi hình thức hóa đơn điện tử, doanh nghiệp, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đăng ký thay đổi địa chỉ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh theo các bước sau:

Bước 1: Hủy số hóa đơn điện tử đã lập theo mẫu trước đó nếu doanh nghiệp không có nhu cầu sử dụng.

Bước 2: Liên hệ với nhà cung cấp hóa đơn điện tử mà bạn sử dụng để cập nhật các thay đổi về ngành nghề, doanh nghiệp, địa chỉ kinh doanh. Sau khi thay đổi thành công, doanh nghiệp, doanh nghiệp cập nhật giấy phép sử dụng hóa đơn điện tử mới vào ứng dụng quản lý của cơ quan hải quan.

Bước 3: Thông báo phát hành hóa đơn điện tử theo mẫu mới.

Bước 4: Tra cứu việc thay đổi địa chỉ đã được cơ quan hải quan chấp nhận hay chưa. Nếu không được chấp nhận, doanh nghiệp phải liên hệ với cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Trường hợp đã được cơ quan hải quan chấp nhận và hoàn thành thủ tục thì trên hóa đơn điện tử đã thay đổi địa chỉ cơ sở kinh doanh. Khi đó doanh nghiệp có thể lập hóa đơn điện tử mới và sử dụng chung.

2.2. Thủ tục thay đổi địa chỉ trên hóa đơn điện tử theo Thông tư 78 khi thay đổi tên (địa chỉ) doanh nghiệp nhưng thay đổi mã số thuế, cơ sở hành chính:

Trường hợp cơ quan hải quan yêu cầu chỉ lập Thông báo thay đổi thông tin thì doanh nghiệp, xí nghiệp, cơ sở sản xuất thực hiện các bước sau:

Xem thêm bài viết hay:  Những Hình Ảnh Thiên Nhiên Đẹp Kì Diệu

Bước 1: Lập thông báo thay đổi địa chỉ kinh doanh trên hóa đơn điện tử theo mẫu.

Bước 2: Nếu cơ quan hải quan chấp nhận, doanh nghiệp, xí nghiệp, cơ sở sản xuất liên hệ với hóa đơn điện tử đang sử dụng để cập nhật giấy phép mới.

Bước 3: Doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cơ sở kinh doanh tra cứu thông tin thay đổi đã được cơ quan hải quan chấp nhận hay chưa tại đường dẫn lưu hóa đơn điện tử.

Bước 4: Sau khi thông báo được chấp nhận và hoàn tất các thủ tục với cơ quan hải quan, hóa đơn điện tử sẽ có hiệu lực. Tức là thông tin về việc thay đổi địa chỉ của doanh nghiệp đã được ghi nhận. Sau khi địa chỉ thay đổi được cập nhật lên cổng, doanh nghiệp có thể lập hóa đơn điện tử mới và sử dụng như bình thường.

Có thể thấy, Nhà nước đã có những quy định rất rõ ràng, cụ thể về thủ tục thay đổi địa chỉ trên hóa đơn điện tử theo Thông tư 78. Những quy định này giúp thông tin trên hóa đơn điện tử được hiển thị. clara rx. Điều này tạo điều kiện cho công tác quản lý hoạt động thương mại và công tác thuế của cơ quan Nhà nước với doanh nghiệp, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh được khách quan, chặt chẽ.

Bạn thấy bài viết Cách thay đổi địa chỉ trên hóa đơn điện tử theo Thông tư 78 đã giải quyết được vấn đề bạn tìm hiểu chưa?, nếu chưa, vui lòng đóng góp ý kiến ​​thêm về Thủ tục thay đổi địa chỉ trên hóa đơn điện tử theo Thông tư 78 dưới đây để thpttranhungdao.edu nhé. vn có thể thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

Nguồn: aulacschool.vn

Bạn thấy bài viết Thủ tục thay đổi địa chỉ trên hóa đơn điện tử theo Thông tư 78 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thủ tục thay đổi địa chỉ trên hóa đơn điện tử theo Thông tư 78 bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Thủ tục thay đổi địa chỉ trên hóa đơn điện tử theo Thông tư 78

Viết một bình luận