Thư ngỏ mừng xuân mới của Bộ trưởng Lê Minh Hoan

Bạn đang xem: Thư ngỏ chào xuân mới của Bộ trưởng Lê Minh Hoan tại aulacschool.vn

Những ngày đầu tiên của năm 2023 như đón một mùa xuân mới. Mỗi ngày trong năm đều có 24 giờ, đều trải qua sáng, trưa, tối như nhau nhưng những ngày đầu năm luôn mang một ý nghĩa riêng và khơi gợi cảm xúc trong mỗi người. Ông bà ta thường nhắc “đầu xuôi, đuôi lọt”, “có phúc là có”. Trong không khí hân hoan đón Tết, tôi xin có đôi điều chia sẻ với các Hiệp hội, Doanh nghiệp có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến ngành nông nghiệp.

Ngay bây giờ, tôi có thể cảm nhận được sự bận rộn của quý doanh nghiệp đang làm kế toán cuối năm, chuẩn bị cho năm tới. Bây giờ, tôi hình dung công việc kinh doanh của bạn trước đây khó khăn như thế nào trước quá nhiều biến động của thị trường. Giờ phút này, tôi khó có thể diễn tả đủ lời để bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với các Doanh nhân, Thương nhân đã luôn làm việc cần mẫn, cống hiến hết mình để mang lại những kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp. đồng thời góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp. lãnh đạo quốc gia. Lúc này, tôi đồng cảm với các bạn đang miệt mài nắm bắt từng thông tin, tín hiệu thị trường trong năm mới.

Thành tựu năm 2022 của ngành nông nghiệp ghi nhận sự đóng góp to lớn của các hiệp hội và phần lớn doanh nghiệp nông nghiệp. Những con số thống kê về kim ngạch xuất khẩu từng mặt hàng là kết tinh từ mồ hôi, công sức của người nông dân cùng với những “đêm trắng” để hợp lý hóa chi phí, doanh thu và lợi nhuận trên mỗi chuyến hàng của công ty. xí nghiệp. Nghiệp. Xuất siêu nông – lâm – thủy sản năm qua chiếm hơn 75% tổng giá trị xuất siêu của toàn khu vực kinh tế cho thấy sức sống từ nội lực của doanh nghiệp Việt lớn và đáng trân trọng biết bao. Nhưng, đúng như lời một bài hát: “Không con đường nào trải hoa hồng. Bàn chân cũng đau vì gai.”

Trong quá trình làm việc, tôi may mắn được gặp gỡ nhiều Doanh nhân và tham gia nhiều sự kiện của các hiệp hội ngành hàng. Tôi cảm nhận được niềm đam mê cháy bỏng với nghề của những người “mở đường” và đang trên đường nghiệp lớn. Tôi hào hứng với mong muốn của nhiều Doanh nhân là làm được điều gì đó lớn lao hơn để khẳng định giá trị cuộc sống của mình. Tôi khâm phục những Doanh nhân vượt lên chính mình khi gặp khó khăn, thậm chí thất bại. Các bạn làm tôi nhớ đến lời bài hát “Đời thương”: “Đời thương thăng trầm. Lạnh lùng, hào hoa, ẩn chứa tình sâu. Một đời nước mắt nhớ quê nghèo”.

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp các khách sạn Vinpearl Phú Quốc và giá phòng cập nhật mới nhất

Tôi ấn tượng với cách tiếp cận của một doanh nhân nổi tiếng toàn cầu. Đó là “Người ta thường cho rằng mục tiêu của kinh doanh là theo đuổi lợi nhuận. Đồng ý rằng lợi nhuận là tất cả nhưng nói rằng đó là mục tiêu duy nhất cần đạt được thì không. Điểm mấu chốt ở đây là thông qua công việc của mình, chúng tôi tạo ra sự phát triển cho nhóm và trên con đường thực hiện sứ mệnh cơ bản đó, đổi lại chúng tôi nhận được lợi ích.” Và, tôi luôn tâm niệm như thế về vai trò và sứ mệnh của Doanh nghiệp. Theo triết lý kinh doanh đó, chúng tôi là những trợ thủ “tạo tăng trưởng cho tập thể” và hơn thế nữa, cùng nhau tạo không gian tăng trưởng cho đất nước, cùng nhau tạo dựng thương hiệu quốc gia. gia đình. thông qua một ngành công nghiệp.

Ngành nông nghiệp nước ta trong nhiều thập kỷ qua đã đạt được những thành tựu đáng kể, nhưng so với các nước có nền nông nghiệp tiên tiến thì vẫn còn khoảng cách khá xa. Nông nghiệp tri thức trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, kỷ nguyên số, chúng ta đang ở giai đoạn đầu, còn quá nhiều việc phải làm, hãy cùng hiện thực hóa “Khát vọng 2045”. Bước sang năm mới, theo nhiều dự đoán, kinh tế toàn cầu vẫn diễn biến phức tạp với nhiều thách thức. VUCA toàn cầu – “Thay đổi – Cập nhật – Phức tạp – Mơ hồ” luôn dự báo những trở ngại mà doanh nghiệp sẽ phải đối mặt phía trước. Có một câu nói rất hay của một doanh nhân thành đạt khi “đi qua giông tố” tôi xin chia sẻ: “Khi người khác đếm những điều không thể, tôi đếm tất cả những điều có thể”. Thực tiễn đã chứng minh, chúng ta có thể biến điều “không thể” thành “có thể”, nếu chúng ta kiên trì, có niềm tin và cách tiếp cận khác, mới.

“Có thể” là tái cấu trúc doanh nghiệp để thích ứng với xu hướng mới. “Có thể” là cơ cấu lại thị trường, cả xuất khẩu và thị trường nội địa với 100 triệu dân. Cái “thắng” là tái cấu trúc ngành phù hợp với xu hướng tiêu dùng xanh. Chúng tôi cùng nhau thấm nhuần ý thức “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Ý thức “đồng hành” không phải là khẩu hiệu mà là tư duy, là văn hóa, là triết lý kinh doanh và hơn hết là triết lý sống. Khi tôi chia sẻ điều đó, nhiều Doanh nhân cũng đồng quan điểm, nhưng vẫn bảo, người Việt Nam hình như khó làm! Tôi cứ nghĩ mãi về câu cảm thán ấy! Tôi mong rằng các hiệp hội ngành hàng luôn giương cao ngọn cờ tập thể doanh nghiệp tập trung vì những mục tiêu cao cả.

Xem thêm bài viết hay:  4 món đơn giản giải nhiệt ngày Tết

Tôi có dịp đến thăm một hiệp hội ở một quốc gia có nền nông nghiệp tiên tiến nhất châu lục. Một doanh nhân chia sẻ: “Vào dịp Tết, chúng tôi thường đi thăm nhau và những người đầu tiên chúng tôi thăm là những người nông dân, họ hỗ trợ vật tư cho chúng tôi, chúng tôi rất biết ơn những người nông dân. “… Lúc đó tôi chợt nghĩ, phải chăng chính văn hóa doanh nghiệp, triết lý kinh doanh, những “điều giản dị vĩ đại” mới góp phần làm nên một nền nông nghiệp thịnh vượng! Sự giản dị vĩ đại ấy bắt nguồn từ ý thức hợp tác, liên kết. Sự giản dị vĩ đại ấy chính là đạt được nhờ tư duy “tri ân lẫn nhau” thay vì tư duy “thuận mua vừa bán”. Sự đơn giản tuyệt vời đó tạo nên niềm tin giữa các đối tác trong chuỗi ngành hàng “Niềm tin tạo nên hành vi, hành vi tạo nên kết quả”.

Như tiêu đề một bài báo: “Doanh nhân phải có chữ Nhân”, Doanh nhân nỗ lực hết mình để dẫn dắt doanh nghiệp tối ưu hóa lợi nhuận, nhưng luôn nói không với những điều phi pháp, trái đạo đức, có hại cho sức khỏe. khác. Cùng với chữ “Nhân” là chữ “Tín”. Nhiều doanh nhân thành đạt không chỉ dựa vào tiềm lực mà quan trọng hơn, bền vững hơn là giữ chữ “TÍN” trong kinh doanh. Niềm tin là văn hóa doanh nghiệp, là đạo đức kinh doanh, là thương hiệu của doanh nghiệp. Trong tiếng Việt ta có một từ rất hay để chỉ những người mua bán cùng một mặt hàng, đó là “bạn buôn”, không biết có phải người xưa muốn nhắn nhủ những người kinh doanh hãy coi nhau như bạn bè đồng hành hay không. cùng với nhau? đôi bên cùng có lợi, “đôi bên cùng có lợi”, trong cuộc cạnh tranh trên thị trường.

Xem thêm bài viết hay:  Mách bố mẹ những cách học toán lớp 2 hiệu quả dành cho con ngay tại nhà

Gần đây hơn, nông nghiệp được xác định là “lợi thế quốc gia”. Gần đây, ý kiến ​​cho rằng Việt Nam tự tin trở thành “bếp ăn toàn cầu” đã nhận được nhiều sự đồng thuận. Trong thời gian qua, bên cạnh thách thức đã có những tín hiệu đáng mừng khi nhiều thị trường đã mở ra và trong năm qua chúng tôi đã tự tin thâm nhập các thị trường này qua con đường chính thức. Mong rằng mỗi chúng ta sẽ cùng nhau “Đam mê nông sản Việt – Trân trọng hồn Việt – Trân trọng giá trị Việt” trong từng chuyến hàng.

Với lời chúc một năm mới mạnh khỏe và thành công, tôi xin gửi đến Hiệp hội và đông đảo các Doanh nghiệp Nông nghiệp lời bài hát sâu sắc chứa đựng thông điệp quý báu: “Dân không giàu mà nước mạnh. Lòng chưa đủ vững để trở thành một doanh nhân.”

Nhớ dẫn nguồn bài viết: Thư ngỏ chào xuân mới của Bộ trưởng Lê Minh Hoan của website aulacschool.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Đặt mua đồ cúng tất niên cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Thư ngỏ #chào mừng #mới #mùa xuân #từ #Bộ trưởng #Lê #Minh #Hoàn

Bạn thấy bài viết Thư ngỏ mừng xuân mới của Bộ trưởng Lê Minh Hoan có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thư ngỏ mừng xuân mới của Bộ trưởng Lê Minh Hoan bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Thư ngỏ mừng xuân mới của Bộ trưởng Lê Minh Hoan

Viết một bình luận