Tặng huân chương dũng cảm cho học sinh cứu hai trẻ

Bạn đang xem: Trao kỷ niệm chương dũng cảm cho học sinh cứu hai em nhỏ tại aulacschool.vn

Thấy hai em đang tắm suối bị rơi xuống vũng nước sâu, Lô Dương Tú, học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Hương Tiến, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã lao xuống cứu hai em vào bờ.

Lò Dương Tú nhận Huân chương Dũng cảm của Chủ tịch nước và Bằng khen của Bộ GD-ĐT – Ảnh: Hữu Thỉnh

Chiều 30/3, ông Nguyễn Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh Nghệ An đã trao tặng Huân chương Dũng cảm của Chủ tịch nước và Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tập huấn. Tu luyện thành Lục Dương Tử. Học sinh lớp 5D, Trường Tiểu học Hướng Tiến (huyện Thanh Chương) vì hành động dũng cảm cứu 2 em nhỏ khỏi đuối nước.

Trước đó, khoảng 12h trưa ngày 2/10/2016, Tú ra suối sau nhà rửa xe đạp và giặt quần áo thì thấy 2 cháu Vi Thế Trường (5 tuổi) và Lương Gia Bảo (5 tuổi) ngụ tại cùng một làng. trên một tảng đá, sẵn sàng nhảy xuống suối để tắm.

Theo lời kể của Tú, lúc đó Tú dặn hai em không được tắm vì nước ở đó rất sâu nhưng Trường vẫn lội ra tắm và bị rơi xuống vũng nước sâu, chết đuối. Thấy bạn đuối nước, bé Bảo kéo bạn vào và cũng bị đuối nước theo.

Xem thêm bài viết hay:  Cách thổi kẹo cao su to đùng cho các bạn nhỏ chi tiết các bước

Nghe tiếng kêu cứu, Tú chạy ra suối kéo hai em lên bờ an toàn.

Thầy Đậu Đình Đức, hiệu trưởng Trường tiểu học Hướng Tiến, cho biết: “Ở trường, Tú là một học sinh ngoan ngoãn, lễ phép và học giỏi. Sau khi nhận được thông tin, nhà trường đã khen thưởng, động viên Tú và đề xuất với Phòng GD-ĐT, Huyện đoàn khen thưởng em là một đội viên gương mẫu dũng cảm cứu bạn khỏi đuối nước.

Bạn thấy bài viết Trao huy chương dũng cảm cho học sinh cứu 2 em có giải quyết được vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu chưa hãy góp ý thêm về Trao huy chương dũng cảm cho học sinh cứu 2 em dưới đây cho aulacschool.vn nhé thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Danh mục: Giáo dục#Cho đi #thẻ #thẻ #lòng dũng cảm #cho #học sinh #giải cứu #hai #trẻ em

Bạn thấy bài viết Tặng huân chương dũng cảm cho học sinh cứu hai trẻ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tặng huân chương dũng cảm cho học sinh cứu hai trẻ bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp các mẫu tóc xoăn giúp bạn tăng thêm 100% độ xinh xắn

Nhớ để nguồn: Tặng huân chương dũng cảm cho học sinh cứu hai trẻ

Viết một bình luận