Tả vẻ đẹp cây xanh bóng mát

Tả vẻ đẹp của những hàng cây rợp bóng mát

Hình ảnh về: Tả vẻ đẹp của những hàng cây rợp bóng mát

Video về: Tả vẻ đẹp của những hàng cây rợp bóng mát

Wiki về Miêu tả vẻ đẹp của những hàng cây rợp bóng mát

Tả vẻ đẹp của những hàng cây rợp bóng mát –

Đoạn văn tả màu xanh của quê hương. Sông Yên bốn mùa nước trong xanh, có cây cầu gỗ dài gần 30m, rộng 6m.

Bài văn mẫu tả màu xanh của quê hương

Làng Xuân Vọng, nơi chôn rau cắt rốn của những người con, có đình Xuân, chùa Vòng, hai di tích văn hóa nổi tiếng quanh vùng, là niềm tự hào của dân làng. Vẻ đẹp của làng tôi cũng là vẻ đẹp của màu xanh. Màu xanh của cây cối, màu xanh của sự sống và màu xanh của lúa, ngô, khoai…

Vườn trường em có hàng nghìn cây bạch đàn chín, mười năm tuổi tạo thành một bức tường xanh. Hoa bạch đàn cho ong hút mật. Mùi hương khuynh diệp làm tuổi thơ chúng tôi ngây ngất.

Sông Yên bốn mùa nước trong xanh, có cây cầu gỗ dài gần 30m, rộng 6m. Chúng tôi đi học về vẫn đứng bên lan can nhìn xuống sông, nhìn đàn cá tung tăng bơi lội.

Quê hương tôi có màu xanh của lúa, ngô, khoai,… của cánh đồng Vạc, cánh đồng Cối, cánh đồng Lùn, cánh đồng Chẹt, cánh đồng Cối. Màu xanh ấy đã thấm vào hồn quê và luyện thành ca dao bao đời nay:

Xem thêm bài viết hay:  Giỏi Văn – Bài văn: Soạn bài: Viết bài làm văn số 6: Nghị luận văn học

“Đồng Cổ, Đồng Vạc xanh xanh,

Nếu đi Xuân Vọng với tôi, tôi sẽ quay lại…,

Tết trồng cây hàng năm ở làng tôi đã trở thành ngày hội của già trẻ, gái trai, của hàng nghìn giáo viên và học sinh Trường Tiểu học và THCS Xuân Vọng. Đường làng ngõ xóm, ven kênh, rạch xanh mát rợp bóng cây. Cây đa cổ thụ ở đình Xuân và cây râm bụt cổ thụ ở chùa Vọng như hai lọng xanh vươn cao giữa trời. Đó là nơi sáo, cò trú ngụ, hót líu lo suốt từ sáng đến tối.

Tôi yêu ngôi làng của tôi. Tôi yêu màu xanh của quê hương tôi. Tôi tự hào về dân làng, trong đó có con em chúng tôi, những người đã tạo ra và duy trì màu xanh ấm áp và yên bình.

[rule_{ruleNumber}]

#Describe #làm đẹp #cây #xanh #bóng râm #bóng râm

Bạn thấy bài viết Tả vẻ đẹp cây xanh bóng mát có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tả vẻ đẹp cây xanh bóng mát bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Tả vẻ đẹp cây xanh bóng mát

Viết một bình luận