Tả cây sấu, quả sấu

Cây sấu, quả sấu

Hình ảnh về: Cây sấu, quả sấu

Video về: Cây sấu, quả sấu

Wiki về cây sấu, quả sấu

Cây sấu, quả sấu –

Viết đoạn văn tả cây sấu, quả sấu. Lá sấu mọc so le, có màu xanh mượt.

Bài văn mẫu tả cây sấu

Cây sấu đổ bóng xanh trên đường phố Hà Nội.

Có những cây sấu cao tới hai mươi, ba mươi mét, cành lá xum xuê, lá xanh quanh năm. Cá sấu phủ kín đường phố. Cá sấu phủ kín cả nóc những ngôi nhà cổ. Trong mưa xuân lá thì thầm. Trời mưa to, sấu chín rụng đầy đường, có lúc sấu rơi trúng đầu một em học sinh.

Lá sấu mọc so le, nhẵn, có màu xanh bóng. Hoa sấu nhỏ, màu trắng, pha vàng, mọc thành chùm trên cành, ngọn cây. Mùa hè, sấu nở trong mưa bụi. Hoa sấu kín đáo trên cành cao, chùm trong kẽ lá xanh mướt. Đầu tháng 5, từng chùm sấu to bằng hạt ngô, bằng đầu ngón tay út, xanh ngắt một màu xuyên qua kẽ lá, mỉm cười với nắng hè. Quả sấu hình cầu, dày, da xanh bóng. Tháng 6, tháng 7 là mùa sấu chín. Quả sấu có màu vàng nhạt, vị chua nhẹ, cùi dày, màu trắng và chỉ có một hạt màu nâu nhạt.

Hàng sấu bán quanh cổng trường rất hút khách và đông khách. Tôi luôn thấy những cô cậu học trò mới bốn tuổi quây quần bên hũ mía của ông già, chuyện trò. Cá sấu là món ăn được nhiều người yêu thích: canh chua sấu nấu cá quả. Trên đường đi học về, vừa đi vừa nhặt những quả sấu rụng, gói giấy mang về nhà làm kỷ niệm là sở thích của chúng tôi.

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn phân tích nhân vật Ngô Tử Văn – Ngữ văn 10

[rule_{ruleNumber}]

#Sâu #cây #sấu #quả #sấu

Bạn thấy bài viết Tả cây sấu, quả sấu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tả cây sấu, quả sấu bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Tả cây sấu, quả sấu

Viết một bình luận