Suy nghĩ về vai trò của ý thức cộng đồng trong cuộc sống hiện nay

Bạn đang xem: Suy nghĩ về vai trò của ý thức cộng đồng trong cuộc sống hiện nay tại aulacschool.vn

Đề bài: Suy nghĩ về vai trò của ý thức tập thể trong cuộc sống hiện nay

Suy nghĩ về vai trò của ý thức tập thể trong cuộc sống hiện nay

I. Dàn ý Suy nghĩ về vai trò của ý thức tập thể trong cuộc sống hiện nay

1. Mở bài

Trong xã hội hiện đại, ý thức và việc duy trì ý thức tập thể đã trở thành chuẩn mực, thước đo giá trị đạo đức và nhân phẩm của một con người.

2. Cơ thể

* Khái niệm: – Ý thức là đặc trưng của con người mà không loài nào có được. → Nó có vai trò quyết định đối với đời sống con người. Cá nhân khó có thể sống độc lập, nếu không có ý thức.- Ý thức tập thể là ý thức về những giá trị chung, theo chuẩn mực đạo đức. . , nhưng mọi người phải có trách nhiệm tham gia, vì một xã hội văn minh tốt đẹp.

* Vai trò của ý thức tập thể: – Ý thức tập thể thể hiện phẩm chất đạo đức, trí tuệ và trình độ văn hóa của một người. – Người có tinh thần tập thể sẽ dễ dàng kết bạn và có nhiều mối quan hệ. quan hệ hữu ích.

* Biểu hiện của tình cảm tập thể:– Giữ gìn môi trường sạch, xanh, đẹp, quý trọng tài sản công,… (Còn tiếp)

>> Xem dàn ý chi tiết suy nghĩ về vai trò của ý thức tập thể trong cuộc sống hiện nay tại đây

II. Bài văn mẫu Suy nghĩ về vai trò của ý thức tập thể trong cuộc sống hiện nay

Trong xã hội hiện đại, ý thức và việc duy trì ý thức tập thể đã trở thành chuẩn mực, thước đo giá trị đạo đức và nhân phẩm của một con người. Ý thức tập thể đã trở thành một bộ phận vô cùng quan trọng của đời sống xã hội và tập thể, tuy tồn tại ở dạng tiềm ẩn chủ yếu dựa vào ý thức con người nhưng không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của nó. của tập thể. Vì sự phát triển đi lên của đất nước và xã hội. cả thế giới.

Xem thêm bài viết hay:  Xin vía là gì? Nặng vía là gì? Nhả vía là gì? Trộm vía là gì?

Ý thức là đặc tính của con người mà không loài nào có được. Ý thức bao gồm những tư tưởng tình cảm, những bản sắc, những quan niệm tổng thể, những quan niệm xấu đẹp… Nó có vai trò thiết yếu. Trong cuộc sống con người, một cá nhân khó có thể sống độc lập nếu không có ý thức. . Thậm chí, có lúc người ta cho rằng ý thức là tinh thần của con người, không có tinh thần thì thể xác chẳng có ý nghĩa gì.

Có hai loại thức: thức riêng, thức kia là thức chung, thức riêng là tổng thể các tư tưởng của một cá nhân, thức riêng dùng để phân biệt người này với người khác. của chung. những giá trị, chuẩn mực đạo đức mà mọi người phải có trách nhiệm tuân theo, vì một xã hội văn minh tốt đẹp.

Ý thức tập thể, thể hiện phẩm chất đạo đức, trí tuệ, văn hóa của con người hay nói cách khác, người có ý thức tập thể, biết nhìn vào cái chung, lợi ích chung của tập thể là người có ý thức. của tập thể. tập thể vững mạnh.Được giáo dục và giáo dục. Đặc biệt, người có ý thức tập thể sẽ dễ dàng kết bạn, có nhiều mối quan hệ hữu ích, kết giao được nhiều bạn bè, tham khảo được nhiều điều trong cuộc sống và trên hết là sẽ thấy tâm hồn thanh thản, tự tại. khóa học. thấy cuộc sống ý nghĩa và vui vẻ.

Trong cuộc sống, ý thức tập thể thể hiện ở nhiều khía cạnh như giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp, ý thức giữ gìn tài sản công cộng… Ý thức tập thể còn là khả năng hạ thấp cái “tôi” riêng tư, chung sống hòa thuận. . tham gia tập thể, hy sinh. lợi ích riêng cho tập thể, là mong muốn đoàn kết mọi người trong một tập thể lại với nhau, vì một mục tiêu chung, đưa tập thể ngày càng phát triển. Tính tập thể còn là sự thống nhất về tín ngưỡng, tôn giáo, phong tục tập quán của từng dân tộc, từng nơi.

Xem thêm bài viết hay:  Giỏi Văn – Bài văn: Soạn bài: Viết bài làm văn số 5: Nghị luận văn học

Ngoài ra, ý thức tập thể còn thể hiện ở sự đoàn kết, yêu thương, quan tâm giữa mọi người với nhau như giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lụt…, sự tri ân, tưởng nhớ của các tổ chức, đoàn thể tư nhân đối với người có công. công ơn cách mạng, các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, còn gọi là tình cảm tập thể. Khi đó, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, yêu hòa bình, ý thức hội nhập cũng có thể coi là một phần trong tiềm thức của tập thể. Tóm lại, ý thức tập thể thể hiện ở nhiều mặt, đời sống nghề nghiệp có vai trò xây dựng xã hội văn minh, tốt đẹp, hợp tác với ý thức tư nhân giúp con người trưởng thành toàn diện cả về phẩm chất đạo đức và tinh thần. và ý thức. đức hạnh và trí tuệ.

Ngược lại, trong xã hội cũng có không ít cá nhân tư hữu hoàn toàn không có ý thức tập thể, biểu hiện ở tính ích kỷ, vụ lợi, chỉ biết tư lợi, còn cả thiên hạ, thiên hạ ngoài thiên hạ. ở đó, họ không có. muốn bỏ qua. . Đó là sự thiếu tâm hồn và ý thức, con người cũng vậy là một tâm hồn trống rỗng, thiếu sự đồng cảm và sẻ chia, sẽ dễ bị mọi người cô lập, xa lánh. Chúng ta phải biết rằng ý thức của chính mình nằm trong ý thức của tập thể và ngược lại, chúng ta phải hài hòa hai điều này thì chúng ta mới có thể hoàn thiện và thành công trong thế giới.

Ý thức tập thể là một thứ nhưng chúng ta có thể dễ dàng học được, miễn là chúng ta sẵn sàng mở lòng, học hỏi, buông bỏ cái tôi ích kỷ của mình, người có ý thức tập thể cao là người có tâm hồn đẹp. và năng động. , thật sống động. . Tôi tin rằng cuộc đời sẽ không phụ lòng những con người như thế, họ sẽ sớm thành công với những gì họ cống hiến cho thế giới.

Xem thêm bài viết hay:  [Mách Bạn] 9+ kem chống nắng cho do khô nâng tone nhẹ nhàng

—LỰA CHỌN—

Ý thức của mỗi người trong tập thể ngày càng được coi trọng. Trên đây là những gợi ý của chúng tôi về bài viết Suy nghĩ về vai trò của ý thức tập thể trong cuộc sống hiện nay. Để hiểu rõ hơn về các dạng đề này, các em có thể tham khảo một số bài văn mẫu trong các bài văn mẫu lớp 11 sau: Suy nghĩ của anh/chị về câu nói: Sống từ chữ chết…, Suy nghĩ về quan điểm Thời gian có hạn nên đừng lãng phí thời gian sống nó. cuộc sống của người khác, Suy nghĩ của em về lối sống của tuổi teen hiện nay, Suy nghĩ về câu nói: Đừng mong cuộc đời có những điều bất ngờ…

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Tất cả sao chép là gian lận!

Nguồn tổng hợp: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Nhớ ghi nguồn bài viết này: Suy nghĩ về vai trò của ý thức cộng đồng trong cuộc sống hiện nay

của website aulacschool.vn

Danh mục: Ai?#Suy nghĩ #suy nghĩ #về #vai trò #của #thức #cộng đồng #trong #cuộc sống #hiện tại #bây giờ

Bạn thấy bài viết Suy nghĩ về vai trò của ý thức cộng đồng trong cuộc sống hiện nay có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Suy nghĩ về vai trò của ý thức cộng đồng trong cuộc sống hiện nay bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Suy nghĩ về vai trò của ý thức cộng đồng trong cuộc sống hiện nay

Viết một bình luận