Sự tích : Hoa Vương đêm rằm tháng 8

Tương truyền: Hóa Vương đêm rằm tháng tám

Ảnh về: Truyền thuyết: Hóa Vương đêm rằm tháng tám

Video về: Truyền thuyết: Hóa Vương đêm rằm tháng tám

Wiki về truyền thuyết : Hòa Vương đêm rằm tháng tám

Tương truyền: Hóa Vương đêm rằm tháng tám –

Các thần dân trong độ tuổi cố định của nhà vua đổ xô đi đăng ký. Bất kể sang hèn, thấp hèn, mỗi cậu bé đều xin được một hạt giống nhỏ xíu. Các thí sinh phải tự mang hạt giống của mình để gieo và bón phân.

Ngày xửa ngày xưa, có một Minh Quân trị vì một đất nước thái bình thịnh trị. Mọi việc diễn ra suôn sẻ, chỉ trừ một điều là dù đã khá lớn tuổi nhưng hiền vương của chúng ta vẫn chưa có nam nhi nối dõi.

Một bữa thịnh soạn, nhà vua ban chiếu lệnh cho các học trò từ 7 đến 12 tuổi vào sân rồng để vua chọn người nối ngôi.

Các thần dân trong độ tuổi cố định của nhà vua đổ xô đi đăng ký. Bất kể sang hèn, thấp hèn, mỗi cậu bé đều xin được một hạt giống nhỏ xíu. Các thí sinh phải tự mang hạt giống của mình để gieo và bón phân.

Khi hạt nẩy mầm, nứt nanh, đơm hoa kết trái sẽ được đem vào cung đình để tranh tài.

Ngày thi được ấn định vào đêm rằm tháng tám, chậu hoa nào được nhà vua chấm giải nhất sẽ được vào cung làm hoàng tử. Anh ấy sẽ kế vị nhà vua trong tương lai.

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp các bài nhạc Giáng sinh quốc tế bất hủ mọi thời đại theo từng dòng nhạc, nghe là ghiền

Ngày mong đợi đã đến, khu vườn đầy hoa của các thí sinh, không thể lỗi được, hoa nào cũng đầy hương thơm. Nhưng Vua và Hoàng hậu dường như không chọn được món ăn nào theo ý thích của mình.

Cuối cùng, một cậu bé khoảng tám tuổi, quần áo rách rưới nhưng khuôn mặt dễ thương, xin vào bái lạy Đức Vua của mình. Mọi người đều bật cười khi thấy ông vác chiếc chậu đất nung đầy phân và đất.

Vị thần dân gian nhỏ bé này quỳ trước bệ rồng, nước mắt lưng tròng, sụt sịt nói: – Em ơi, em đã làm hết sức mình, em đã chọn chiếc chậu lành nhất, cho vào đó thứ đất mịn nhất, trộn vào đó những thứ tốt nhất. phì nhiêu. trái đất…và sau đó đặt hạt giống mà Nhà vua đã cho tôi vào đó…

Tôi phơi sương phơi nắng tưới nước… Nhưng không nứt một mầm nào. Nghe xong, nhà vua không giấu được xúc động, ôm chầm lấy cậu bé và reo lên: – Ôi! Anh là hoàng tử, nhưng em đã chờ đợi anh.

Mọi người đều ngạc nhiên và không hài lòng. Nhà vua vuốt râu cười giải thích: – Tất cả hạt chia cho các thí sinh đã được hấp chín rồi…. Nó chỉ có thể nở một cách trung thực…

Chỉ vào chiếc chậu đầy bùn của người nghèo, nhà vua nói tiếp: – Bông hoa lương thiện ấy chỉ đâm chồi nảy lộc trong mỗi chiếc chậu này thôi. Người trồng được bông hoa ấy nhất định sẽ là anh hùng mà đất nước hằng mong đợi. Nhà vua đã không sai lầm trong sự lựa chọn đó.

Xem thêm bài viết hay:  Top 10 khách sạn gần chợ đêm Phú Quốc “sang – xịn – mịn” mà giá siêu tốt

Trung thực là trung thực với người khác và với chính mình, luôn tuân thủ các chuẩn mực đạo đức về sự trung thực trong mọi lời nói và hành động. Đó là một trong những phẩm chất quan trọng nhất tạo nên một con người chân chính. Trung thực giúp con người trở nên đáng tin cậy trong mọi quan hệ và giao dịch, là sức mạnh lớn nhất để thuyết phục người khác. Những người trung thực không chấp nhận gian lận trong bất cứ điều gì. Trung thực làm nên tính cách con người. Thành thật không phải lúc nào cũng dễ dàng, nó đòi hỏi sự dũng cảm và nghiêm khắc với bản thân.

“Sự trung thực mà không có kiến ​​thức là yếu đuối và vô dụng, và kiến ​​thức mà không có sự trung thực là nguy hiểm và đáng sợ. Nhưng những người trung thực và hiểu biết sẽ là những người làm nên lịch sử của chính họ.”

Tạp Chí Bài Học Cuộc Sống – TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO

[rule_{ruleNumber}]

#Chuyện #Hoa #Vương #đêm #rằm #tháng

Bạn thấy bài viết Sự tích : Hoa Vương đêm rằm tháng 8 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Sự tích : Hoa Vương đêm rằm tháng 8 bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Anh đom đóm trang 143 SGK Tiếng Việt 3 tập 1

Nhớ để nguồn: Sự tích : Hoa Vương đêm rằm tháng 8

Viết một bình luận