Sự khác biệt giữa NFC và RFID

Sự khác biệt giữa NFC và RFID

Hình ảnh về: Sự khác biệt giữa NFC và RFID

Video về: Sự khác biệt giữa NFC và RFID

Wiki về sự khác biệt giữa NFC và RFID

Sự khác biệt giữa NFC và RFID –

Sự khác biệt giữa NFC và RFID

Dường như có một số nhầm lẫn giữa công nghệ RFID và NFC. Mặc dù chúng giống nhau theo nhiều cách, nhưng cũng có một số khác biệt giữa hai công nghệ. Hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa NFC và RFID qua bài viết dưới đây nhé!

NFC khác với RFID như thế nào?

Có nhiều điểm tương đồng giữa RFID và NFC, nhưng cũng có một số điểm tương phản rõ rệt. Sự khác biệt chính giữa hai công nghệ này là mức độ tích lũy thông tin.

  • Giao tiếp trường gần (NFC) có phạm vi chỉ khoảng 4cm (điện thoại trong hầu hết các trường hợp).
  • Nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) sử dụng sóng vô tuyến và ăng-ten để giúp mở rộng phạm vi có thể đọc dữ liệu. RFID cũng có hai loại thẻ – thụ động và chủ động.

Có bất kỳ yêu cầu năng lượng khác nhau giữa hai công nghệ?

Có. NFC sử dụng nguồn điện từ điện thoại để đọc dữ liệu được nhúng trong thẻ hoặc nhãn. Thẻ RFID có thể là thụ động hoặc chủ động như đã nêu ở trên. Điều này có nghĩa là thẻ RFID sẽ sử dụng năng lượng để truyền dữ liệu.

Xem thêm bài viết hay:  Bát tự mang đào hoa – cả đời hấp dẫn người khác phái

Bạn đang xem: Sự khác nhau giữa NFC và RFID

Đối với các hệ thống đọc dữ liệu từ cả thẻ NFC và thẻ RFID, RFID sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn một chút vì chúng đang chạy hệ thống ăng-ten và tùy thuộc vào cách hệ thống RFID được thiết lập, thiết lập được đọc. và gắn thẻ truyền dữ liệu liên tục sẽ làm tăng mức sử dụng năng lượng của hệ thống này.

RFID

Có sự khác biệt về chi phí giữa NFC và RFID không?

Có, NFC thường là một giải pháp rẻ hơn vì không có công nghệ bổ sung nào nếu bạn sử dụng chúng cho mục đích quảng cáo hoặc thông tin người mua (chi phí của đầu đọc nằm trong điện thoại của người mua).

Mặt khác, RFID có thể là một giải pháp theo dõi hoàn chỉnh đối với tài sản, phương tiện, công-ten-nơ vận chuyển, v.v. Đó là trường hợp phạm vi của thẻ và nhãn RFID rất rộng. Ví dụ: nhãn RFID đang hoạt động được bọc trong hộp nhựa cứng, kim loại hoặc cao su có thể dao động từ $4 đến $20, tùy thuộc vào các biến thể của nó. Điều này có nghĩa là các thẻ này thường được sử dụng để theo dõi các mặt hàng có chi phí cao, như công-ten-nơ vận chuyển, máy móc và xe cộ, v.v.

Có sự khác biệt nào về dung lượng lưu trữ giữa NFC và RFID không?

Đây thực sự không phải là một câu hỏi, vì RFID và NFC có hai cách sử dụng rất khác nhau. Thẻ RFID thường sẽ lưu trữ số theo dõi hoặc số sê-ri, cho phép bạn theo dõi từng thành phần bằng mã duy nhất của chúng. Đây là trường hợp cần có dung lượng lưu trữ lớn trong các thẻ.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích bài thơ Quê hương của Đỗ Trung Quân – Văn học Lớp 6

NFC hay RFID an toàn hơn?

Do bản chất của thông tin được lưu trữ trong thẻ RFID, chúng có thể là một tùy chọn an toàn hơn, bởi vì nếu ai đó tấn công và tích lũy hoặc thay đổi thông tin của thẻ, thì họ thực sự chỉ thay đổi thông tin đó. thay đổi một số thông tin. SKU (số theo dõi hàng tồn kho). Mặc dù điều này có thể gây nhầm lẫn cho các doanh nghiệp, nhưng đó không phải là vấn đề lớn.

Mặt khác, các thẻ NFC có thể dễ dàng được lập trình lại, nếu chúng không được viết đúng cách, tức là nếu bạn tìm thấy một áp phích hoặc sản phẩm thông minh có thẻ không được đặt thành Chỉ đọc, bạn có thể ghi đè thẻ này bằng một ứng dụng viết NFC, chẳng hạn như Thiết bị NFC Easiwayv.

NFC chỉ có phạm vi khoảng 4cm

Sự khác biệt về tốc độ dữ liệu của NFC và RFID là gì?

Một lần nữa, đây không thực sự là một câu hỏi cần được hỏi. Dữ liệu NFC được truyền gần như ngay lập tức nhờ phạm vi hoạt động ngắn và nếu thẻ RFID đang hoạt động cách xa hàng trăm mét, thì có thể mất nhiều thời gian hơn để dữ liệu đến được đầu đọc.

Phạm vi trên NFC so với RFID như thế nào?

Đây là nơi mà RFID thực sự có ích. Thẻ RFID có nguồn năng lượng riêng, tức là phạm vi của chúng có thể lên tới 100m và hơn thế nữa. Trong khi NFC chỉ có phạm vi phủ sóng khoảng 4cm.

Xem thêm bài viết hay:  Bật mí 5 kiểu áo dài đẹp cho ngày Tết 2023

Tùy thuộc vào tần số của hệ thống RFID được sử dụng, điều này sẽ ảnh hưởng đến phạm vi của nó. Dưới đây là một số phạm vi gần đúng cho các tần số khác nhau trong RFID.

  • Tần số thấp (125-134kHz) – Lên đến 10cm
  • Tần số cao (13,56mHz) – Lên đến 30cm
  • Tần số siêu cao (856mHz đến 960mHz) – Lên đến 100m

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Danh mục: Tổng hợp

[rule_{ruleNumber}]

#Sự khác biệt #giữa #NFC #và #RFID

Bạn thấy bài viết Sự khác biệt giữa NFC và RFID có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Sự khác biệt giữa NFC và RFID bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Sự khác biệt giữa NFC và RFID

Viết một bình luận