Spin off là gì? Mô hình kinh doanh của startup hiện nay

Bạn đang xem: Spin off là gì? Mô hình kinh doanh của startup hiện nay tại aulacschool.vn

Nói đến startup, ai cũng biết có mô hình kinh doanh spin off, nhưng ít người biết đến mô hình kinh doanh này. Mô hình kinh doanh spin-off là gì? và làm thế nào? Bài viết hôm nay sẽ đề cập đến chủ đề mô hình kinh doanh spin off là gì? So sánh sự khác biệt giữa startup và spin off. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

spin-off là gì?

spin-off là gì? Quay vòng là một hình thức thương mại hóa rộng rãi tài sản trí tuệ với các trường đại học và cơ quan nghiên cứu nhằm khai thác và tối đa hóa lợi ích kinh tế của tri thức được tạo ra.

Spin off là sự kiện trong đó một doanh nghiệp mới được tách ra khỏi doanh nghiệp mẹ dưới một pháp nhân độc lập. Các doanh nghiệp đa ngành thường bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi các doanh nghiệp spin off và các nhà đầu tư kỳ vọng giá của các doanh nghiệp spin off sẽ tăng lên. Hoạt động này được coi là đối lập với sự thống nhất kinh doanh.

spin-off là gì?

Làm thế nào để thiết lập một doanh nghiệp spin off?

Làm thế nào để thiết lập một spin off kinh doanh. Cụ thể có 4 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Từ ý tưởng thương mại hóa kết quả nghiên cứu, nảy sinh ý tưởng tiếp thị, trí tuệ và ý tưởng kinh doanh cho kết quả khai thác khoa học.
  • Giai đoạn 2: Tạo một dự án đầu tư dựa trên nguồn cảm hứng kinh doanh của bạn: Hãy tính đến những nguồn cảm hứng này và biến nguồn cảm hứng lớn nhất có thể thành một dự án đầu tư.
  • Giai đoạn 3: Thành lập doanh nghiệp khoa học từ các dự án đầu tư trên.
  • Giai đoạn 4: Hoàn thiện và bước đầu khẳng định sự lớn mạnh của doanh nghiệp bằng việc chứng minh giá trị kinh tế do doanh nghiệp tạo ra theo khoa học này. Quá trình tạo ra một spin-off là một quá trình khó khăn, dẫn đến sự phát triển của một doanh nghiệp khác kế thừa các quyền và trách nhiệm sở hữu trí tuệ, quản lý các dự án và rủi ro, và trong một số trường hợp là huy động tiền. vận động vốn. để thu hút các nhà đầu tư.

Điểm giống và khác nhau giữa startup và spin off là gì?

Điểm giống và khác nhau giữa startup và spin off là gì? Hãy xem những phân tích từ các chuyên gia hàng đầu Việt Nam sẽ nói gì về điều này:

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Thực hành đọc: Những cánh buồm, ngắn gọn, Ngữ văn lớp 6 – KNTT

Bài viết mới trên Tia Sáng, PGS. Tiến sĩ Tạ Hải Tùng, Giám đốc Trung tâm Tăng trưởng và Khai thác Quốc tế Công nghệ Định vị Vệ tinh (NAVIS) thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội, cho biết vụ phóng hôm nay có thể chia theo kết quả. cơ thể của hai trường mẫu mực, cho biết. : Khởi động và tắt.

Ý kiến ​​còn nhiều ý kiến ​​trái chiều, nhưng ai cũng hiểu ở startup, đồng sở hữu thường là người ngoài trường đại học, và quan trọng nhất là họ tiếp cận công nghệ thông qua hành vi. Bởi vì. bằng cách chuyển giao quyền sở hữu trí tuệ (li-xăng) hơn là mua lại công nghệ từ các trường đại học.

Các mô hình khởi nghiệp hiện nay rất phổ biến ở Việt Nam, nhưng các mô hình spin-off vẫn chưa được công nhận và đang phát triển.

Doanh nghiệp hỗ trợ chuyển giao công nghệ, cơ sở ươm tạo hoặc phòng làm việc chung tại một số trường đại học (Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa TP.HCM,…) và cơ sở đào tạo nghề tại các trường đại học khác. các trường đại học được bao gồm trong dự luật giáo dục đại học. Cần phải đề cập rõ ràng rằng nó dự kiến ​​sẽ được thông qua trong năm nay.

Sự khác biệt giữa phân tách và tách rời được làm rõ cụ thể trong:

  • Công ty con được mô tả như một kế hoạch thanh lý trong đó một bộ phận hoặc bộ phận của một tổ chức được tách ra và một thực thể pháp lý mới được tạo ra với danh tính pháp lý khác với doanh nghiệp mẹ. Mặt khác, spin-off là một dự án tái cấu trúc công ty thông qua thu hẹp quy mô, trong đó công ty mẹ cấp cổ phần trong doanh nghiệp mới cho các cổ đông, những người phải từ bỏ cổ phần của họ trong công ty. xí nghiệp. cổ phần mới của công ty mẹ. đồ thật.
  • Trong quá trình tách, cổ đông của công ty mẹ có thể phân bổ cổ phần của mình tại công ty mẹ theo tỷ lệ và không bắt buộc phải từ bỏ cổ phần của mình tại công ty mẹ. Mặt khác, trong trường hợp chia tách, cổ phần được chia cho các cổ đông chỉ bán cổ phần của doanh nghiệp mẹ để đổi lấy cổ phần của nhóm bị chia.
  • Các doanh nghiệp carve-out tạo ra một bản sắc riêng biệt như một công ty con. Carve-outs thường tạo ra tác động khi các doanh nghiệp muốn phân biệt hoạt động, hoạt động kinh doanh cốt lõi và sản phẩm của họ.
Xem thêm bài viết hay:  Những câu nói hay của Tony Robbins – liều thuốc tinh thần giúp bạn vượt qua mọi thử thách

Công việc kinh doanh phụ mà Peter Lynch nghĩ ra là gì?

Peter Lynch là một trong những nhà đầu tư huyền thoại đi tiên phong trong việc đầu tư tách (một doanh nghiệp mới tách khỏi doanh nghiệp mẹ thành một pháp nhân riêng biệt). Vậy công việc kinh doanh phụ mà Peter Lynch nghĩ ra là gì.

Lynch quản lý Quỹ Magellan của Fidelity từ năm 1977 đến năm 1990. Trong thời gian đó, tài sản tăng từ 20 triệu đô la lên 14 tỷ đô la, mang lại lợi nhuận hàng năm 29%. Những con số tuyệt vời! Trong cuốn sách The Top of Wall Street, ông nói rằng các công ty con là nơi các nhà đầu tư có thể tìm thấy các cơ hội tiềm năng. Có một số điểm cần xem xét. Theo Lynch, việc chia tách một doanh nghiệp con thường mang lại lợi nhuận khổng lồ. Lynch cho biết: “Các doanh nghiệp đang cân nhắc việc tách ra nên có thành tích tốt và sẵn sàng trở thành các thực thể độc lập. Và một khi các doanh nghiệp này được xác nhận là độc lập, các nhà quản lý mới có thể quản lý doanh nghiệp theo cách riêng của họ và thực hiện các hành động đổi mới để phát triển doanh nghiệp trong tương lai và theo thời gian. thời gian dài.

Các công ty khởi nghiệp thường bị định giá thấp và phần lớn không được Phố Wall chú ý. Phong cách đầu tư của Lynch ủng hộ các doanh nghiệp ít được Phố Wall chú ý nhưng hứa hẹn lợi nhuận khổng lồ.

Lynch tin rằng loại công ty con này là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư tư nhân và luôn tìm kiếm các công ty con được mua lại trong nội bộ để khẳng định niềm tin của ban lãnh đạo vào tiềm năng lâu dài của doanh nghiệp. Nghiệp chướng. kinh doanh phụ.

Vụ chia tách công ty nổi tiếng nhất trong lịch sử là Babybell. Các doanh nghiệp nổi lên sau khi chia tách ATT là Ameritech, Bell Atlantic, Bell South, Nynex, Pacific Telesis, Southwestern Bell và US West.

Bất chấp sự kém hiệu quả của công ty mẹ, trong 5 năm từ tháng 11 năm 1983 đến tháng 10 năm 1988, bảy công ty khởi nghiệp đã tạo ra 170% (tương đương với tỷ lệ gộp hàng năm là 22%) (bao gồm cả sự tăng giá cổ phiếu và cổ tức).

Thoát khỏi quan điểm kinh tế

Thoát khỏi quan điểm kinh tế bị ảnh hưởng bởi tác động ngắn hạn của giá cổ phiếu công ty con thoái vốn: Giá cổ phiếu là tích cực trong ngắn hạn.

  • Theo quy mô của doanh nghiệp, giá cổ phiếu tăng càng nhanh thì càng tốt.
  • Hoạt động kinh doanh của công ty con spinoff càng ít bị ràng buộc với hoạt động kinh doanh của công ty mẹ thì giá sẽ càng tích cực.
  • Nếu một công ty con bị tách ra và ban lãnh đạo cũ không từ bỏ và cố gắng tiếp quản, tác động của việc tăng giá sẽ ít hơn.
Xem thêm bài viết hay:  Thuật ngữ Liên Quân 2023 Đầy đủ và chi tiết nhất bạn cần biết

Hoạt động spin-off cũng diễn ra thường xuyên trên các sàn chứng khoán Việt Nam. Ngô dành riêng nghiên cứu cho các nhà đầu tư. Để nghiên cứu bạn có thể đọc sách: “Top of Wall Street – book download link” hoặc các nghiên cứu của Hievaf Owers (1983), Miles và Ronsenfeld (1983), Schipper và Smith (1983), Cusatis, Miles và Woolridge (1993), Yoon Teik Wei và Annuar Nassir (2012), Nicos Savva và Niyazi Taneri (2012). Hoặc google và liên hệ phòng kinh doanh liên quan tại Việt Nam.

Trong bài viết trên, chúng tôi đã phân tích kỹ chủ đề spin-off là gì, đồng thời đưa ra các quan điểm liên quan đến việc tìm kiếm cổ phiếu tăng giá trong ngắn hạn và dài hạn. Chúng tôi hy vọng bạn tìm thấy thông tin hữu ích.

Xem thêm: Phép biện chứng duy vật là gì? Thuật ngữ trong chủ nghĩa Mác-Lênin

Câu hỏi –

Bạn xem bài viết Spin off là gì? Mô hình kinh doanh của startup hiện tại có khắc phục được vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không, hãy comment thêm Spin off là gì? Dưới đây là mô hình kinh doanh của các startup hiện tại để aulacschool.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung cho tốt hơn nhé! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ dẫn nguồn bài này: Spin off là gì? Mô hình kinh doanh của startup hiện nay trên website aulacschool.vn

Category: What?#Spin #what is #what #model #business #business #of #startup #currently #now

Bạn thấy bài viết Spin off là gì? Mô hình kinh doanh của startup hiện nay có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Spin off là gì? Mô hình kinh doanh của startup hiện nay bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Spin off là gì? Mô hình kinh doanh của startup hiện nay

Viết một bình luận