Siri là gì? Hướng dẫn sử dụng Siri trên iPhone

Bạn đang xem: Siri là gì? Hướng dẫn sử dụng Siri trên iPhone tại aulacschool.vn

Siri là gì? Giống như Google Assistant của Google và Bixby của Samsung, gã khổng lồ công nghệ Apple cũng có trợ lý ảo riêng mang tên Siri. Nó có thể là một trợ thủ đắc lực cho người dùng iPhone và iPad để thực hiện các tác vụ nhanh hơn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin về công cụ này cũng như cách sử dụng Siri trên iPhone.

Siri trên iPhone là gì?

Mọi thao tác với trợ lý ảo thông minh này đều được thực hiện bằng giọng nói nên tất nhiên tốc độ xử lý các ứng dụng sẽ nhanh hơn các thao tác thủ công. Ngoài ra, cô gái thông minh này còn làm được những điều mà lâu nay người ta không nghĩ tới. Không chỉ vậy, Siri có thể đóng vai trò như một người bạn trò chuyện với bạn mọi lúc, mọi nơi ngay cả khi bạn đang ở một mình hay buồn chán.

Vậy thôi, chắc chắn iFans đã quan tâm đến cô nàng kín tiếng này từ lâu rồi. Ngoài ra, hãy khám phá tất cả thông tin tuyệt vời và các tính năng hấp dẫn của công cụ này.

Siri là trợ lý ảo kỹ thuật số được các nhà sản xuất tích hợp sẵn trên các thiết bị trong hệ sinh thái Apple. Phương tiện giao tiếp trực tiếp với người dùng thông qua giọng nói để tìm kiếm hoặc thực hiện các tác vụ theo yêu cầu. Đây là trợ lý ảo thông minh nhưng Apple mặc định cung cấp cho người dùng.

Vì vậy, bạn có thể yêu cầu Siri, yêu cầu mở một ứng dụng trên điện thoại của mình hoặc làm điều gì đó vào thời điểm không thuận tiện. Ngoài ra, Siri được Apple phát triển để cho phép người dùng iPad, Apple Watch, iPhone hay MacBook dễ dàng điều khiển sản phẩm của mình bằng giọng nói. Ngoài ra, cô gái lạnh lùng này có quyền truy cập vào các ứng dụng được cài đặt sẵn trên thiết bị như: Danh bạ, Tin nhắn, Safari, Bản đồ, Email, v.v. Bạn cần một công cụ đa năng và thiết thực.

Siri là gì?

Cách nói chuyện với Siri bằng tiếng Anh

Cách dễ nhất để giao tiếp và tương tác với trợ lý Siri là sử dụng giọng nói của bạn. Cách nói chuyện với Siri bằng tiếng Anh để trợ lý hiểu chúng ta muốn Siri làm gì

Một số hành động hữu ích nhưng bạn có thể sử dụng để ra lệnh cho chúng là tìm vị trí của bạn, báo cáo thời tiết, hứa hẹn thời gian, dịch câu, v.v. Bạn có thể dễ dàng thực hiện mọi thứ mà không cần chạm vào màn hình. chạm vào màn hình. của thiết bị.

Xem thêm bài viết hay:  Đọc hiểu – Đề số 63 – THPT

Tất cả đầu vào bằng giọng nói của người dùng được xử lý bởi iPhone được hỗ trợ. Tuy nhiên, một yêu cầu mà bạn đưa ra sẽ được gửi đến nhà sản xuất Apple để họ tiếp tục cập nhật và phát triển trợ lý ảo mạnh mẽ hơn.

Thông tin này không được liên kết với ID Apple của người dùng nhưng được lưu trữ trên thiết bị trong một thời gian giới hạn. Ngoài ra, người dùng có thể chia sẻ bản ghi âm giọng nói với các doanh nghiệp để nâng cao trợ lý ảo này.

Một số tác vụ Siri yêu cầu iPhone của bạn phải được kết nối với Internet. Do đó, điều này buộc người dùng phải sử dụng thêm dữ liệu di động.

Cách sử dụng Siri

Nếu bạn vừa nghe nói về một số tính năng ấn tượng của tiện ích thông minh này, có lẽ bạn đang hy vọng kích hoạt Siri.

Vui lòng làm theo các bước cụ thể dưới đây để tìm hiểu cách sử dụng Siri.

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính của thiết bị.
 • Bước 2: Nhấp vào Siri và Tìm kiếm.
 • Bước 3: Kích hoạt thanh trạng thái màu xanh bên cạnh Listen Hey Siri để bật và sử dụng trợ lý ảo của bạn.

Cách dễ nhất để sử dụng Siri. Ngoài các ứng dụng được đề cập ở trên, Trợ lý Siri có thể nhanh chóng bật và tắt nhiều tùy chọn chung.

Đặc biệt, bạn có thể sử dụng Control Center để bật hoặc tắt nhanh các kết nối thường dùng như Bluetooth và Wi-Fi. Trừ khi thiết bị đã được bẻ khóa hoặc có 3D Touch, không có cách nào để người hâm mộ Apple nhanh chóng bật hoặc tắt dữ liệu di động khi cần.

Tuy nhiên, với sự trợ giúp của Siri, người dùng có thể bật tắt 4G, 5G bằng cách bật hoàn toàn công cụ này rồi nói tắt/mở dữ liệu di động.

Như thể vẫn chưa đủ, người dùng thậm chí có thể nói lệnh “Mở + Tên ứng dụng” để mở nhanh một ứng dụng khi cần. Vì vậy, thay vì lãng phí thời gian tìm kiếm nó trên màn hình chính, bạn chỉ cần nói “Mở Facebook”. Cô ấy đã khởi chạy ứng dụng, nhưng người dùng phải mở nó ngay khi nhận được đơn đặt hàng. Ngoài ra, Siri cho phép người dùng đánh thức để tiết kiệm thời gian hơn bằng lệnh cài đặt báo thức.

Ví dụ, để có thể đặt báo thức lúc 6 giờ, hãy giao tiếp với trợ lý ảo này bằng cách nói “Đặt báo thức lúc 6 giờ”. Ngoài ra, trợ lý ảo còn hỗ trợ người dùng iPhone đặt nhanh các chuyến xe Uber bằng câu lệnh “Hey Siri, book a ride” và thanh toán cho bạn bè của người dùng thông qua giao thức Paypal.

Xem thêm bài viết hay:  Berserker là gì?

Gọi Siri bằng cách nói Hey Siri

Mỗi khi tôi đánh thức Siri bằng giọng nói của mình, tôi gọi Siri để chào và cô ấy ngay lập tức trả lời cuộc gọi với cùng một giọng nói.

Dưới đây là một số nhiệm vụ điển hình:

 • Đầu tiên, người dùng nói lệnh “Hey Siri”, yêu cầu họ thực hiện một tác vụ cụ thể hoặc đặt câu hỏi cần câu trả lời. Ví dụ: Một người dùng đặt câu hỏi như “Này Siri, thời tiết hôm nay thế nào?” hoặc hỏi, “Xin chào Siri, đặt báo thức của bạn lúc 5 giờ chiều.” Bạn cũng có thể nói lại “Xin chào Siri” hoặc nhấn vào biểu tượng Trợ lý trên màn hình để đặt câu hỏi khác hoặc đưa ra lệnh khác.
 • Đánh giá: Nếu bạn không cần công cụ này và không muốn bị làm phiền, chỉ cần úp iPhone xuống hoặc vào Cài đặt > Siri & Tìm kiếm > tắt Hey Siri. . Ngoài ra, người dùng có thể nói lệnh “Hey Siri” để khởi chạy trợ lý ảo trên AirPods tương thích.

Các cách khác để kích hoạt Siri

Kích hoạt Siri bằng một nút bấm

Khi bạn tắt tiếng iPhone, mỗi lần bạn kích hoạt Siri bằng một nút, nó sẽ phản hồi lặng lẽ. Mặt khác, nếu Không làm phiền bị tắt, hãy đọc to câu trả lời. Dưới đây là một số hành động người dùng có thể thực hiện với Siri:

 • Đối với iPhone có Face ID: Nhấn và giữ nút Bên.
 • Đối với iPhone có nút Home: Nhấn và giữ nút Home.
 • EarPods: Nhấn và giữ nút giữa hoặc nút gọi. • Siri Eyes Không tính phí: Nhấn và giữ nút ra lệnh bằng giọng nói trên vô lăng.
 • CarPlay: Nhấn và giữ nút ra lệnh bằng giọng nói trên vô lăng của bạn hoặc nhấn và giữ nút Home trên Màn hình chính CarPlay. Khi Siri xuất hiện, bạn chỉ cần đặt một câu hỏi hoặc yêu cầu nó làm điều gì đó.

Cách thay đổi khi Siri trả lời

Để thuận tiện thay đổi thời điểm Siri phản hồi yêu cầu, hãy đi tới Cài đặt > Chọn Siri & Tìm kiếm và thực hiện như sau:

 • Để ngăn siri phản hồi lệnh thoại “hey siri”: tắt tính năng nghe “hey siri”. • ngăn trợ lý ảo của bạn phản hồi nút sườn hoặc nút home: ngăn chạm vào nút sườn để bật siri (trên thiết bị có Face ID) hoặc nhấn nút home để kích hoạt siri (đối với iPhone có nút home).
 • Để ngừng truy cập Siri khi iPhone bị khóa: Tắt cho phép Siri khi bị khóa.
 • Nếu bạn muốn thay đổi giọng nói mà siri sử dụng để trả lời người dùng: chọn giọng nói và chọn một giọng nói mới mà bạn chọn. Ngoài ra, người dùng có thể gõ thay vì giọng nói để kích hoạt nhạc cụ này. 1.8. Để thay đổi phản hồi của siri để nó có thể thay đổi cách bạn phản ứng với người dùng, hãy đi tới cài đặt > chọn siri & tìm kiếm và thực hiện như sau:
 • Thay đổi giọng nói của siri (không khả dụng ở mọi ngôn ngữ): nhấn vào giọng nói của siri > chọn một giọng nói hoặc phiên bản khác.
 • Thay đổi khi Siri đưa ra phản hồi bằng giọng nói: chạm vào Phản hồi của Siri và chọn một tùy chọn trong phản hồi bằng giọng nói.
 • Luôn hiển thị gợi ý của siri trên màn hình: chạm vào gợi ý của siri và bật luôn hiển thị ghi chú của siri.
 • Hiển thị yêu cầu của người dùng trên màn hình: chọn phản hồi siri > bật giọng nói luôn bật.
Xem thêm bài viết hay:  Tranh tô màu thầy cô giáo – Bộ sưu tập hình ảnh tô màu cô giáo và học sinh đầy ấn tượng

Kích hoạt Siri để ẩn ứng dụng

Nếu bạn không muốn các ứng dụng đang sử dụng ẩn sau trợ lý ảo, hãy đi tới cài đặt, chọn khả năng truy cập, nhấp vào siri và chọn hiển thị các ứng dụng ẩn.

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích về Siri là gì? Cách sử dụng Siri trên iPhone,.. đã giúp iFan hiểu thêm thông tin về cô trợ lý đa năng do Apple cung cấp này. Đừng quên tiếp tục theo dõi trang tin akinavn để cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ hiện nay. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Xem thêm: ĐMT là gì? Tại sao DMT là một chất bị cấm theo luật?

Ngạc nhiên –

Bạn xem bài viết Siri là gì? Hướng dẫn sử dụng Siri trên iPhone có khắc phục được sự cố mà bạn phát hiện ra không?, nếu chưa hãy comment thêm Siri là gì? Hướng dẫn sử dụng Siri trên iPhone dưới đây để aulacschool.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ bạn đọc! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Nghĩa là gì?

Nguồn: aulacschool.vn

Bạn thấy bài viết Siri là gì? Hướng dẫn sử dụng Siri trên iPhone có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Siri là gì? Hướng dẫn sử dụng Siri trên iPhone bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Siri là gì? Hướng dẫn sử dụng Siri trên iPhone

Viết một bình luận