Review sách làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi và những bí quyết giúp con học toán tốt hơn

Review sách làm quen với toán cho bé 4-5 tuổi và phương pháp giúp bé học toán tốt hơn

Hình ảnh về: Review sách làm quen với toán cho bé 4-5 tuổi và phương pháp giúp bé học toán tốt hơn

Video về: Ôn tập sách toán cho bé 4-5 tuổi và phương pháp giúp bé học toán tốt hơn

Wiki về Ôn tập sách toán cho bé 4-5 tuổi và phương pháp giúp bé học toán tốt hơn

Review sách làm quen với toán cho bé 4-5 tuổi và phương pháp giúp bé học toán tốt hơn –

Làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi là một trong những bộ sách đang được nhiều phụ huynh lựa chọn. Để hiểu rõ hơn về nội dung cũng như chất lượng của cuốn sách, hãy cùng trường Trường THCS – THPT Âu Lạc khám phá ngay trong bài viết sau.

Giới thiệu sách toán cho bé 4-5 tuổi

Làm quen với toán cho bé 4-5 tuổi là cuốn sách rất hay và thú vị mà cha mẹ nên bỏ túi để cho bé học toán. Bổ sung kiến ​​thức toán học cho trẻ hiệu quả hơn.

Sách do một nhóm tác giả viết, Trương Thị Việt Liên biên tập và Cao Thị Tú Anh – Trương Thị Bích Châu hiệu đính.

Nhà xuất bản là Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Thời điểm sách được xuất bản năm 2018. Sách được biên soạn gồm 24 trang, khổ chuẩn 19 x 26,5cm.

Cuốn sách Làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi nằm trong bộ sách toán thiếu nhi cùng với cuốn Làm quen với toán cho trẻ 5-6 tuổi. Đặc biệt, kiến ​​thức mà cuốn sách mang lại là những kiến ​​thức cơ bản nhất, đơn giản nhất để làm nền tảng cho việc học toán.

Bộ sách làm quen với toán cho bé 4-5 tuổi có đặc điểm gì?

Nhằm giúp trẻ nhỏ làm quen với toán và nắm vững kiến ​​thức toán, nhóm tác giả đã biên soạn cuốn sách Làm quen với toán dành cho trẻ 4-5 tuổi. Nội dung giáo trình dành cho trẻ em được chia thành 2 tập với các bài học về:

 • Số 1 đến 10
 • Phép cộng và phép trừ đơn giản
 • Đo độ dài trong 1 đơn vị

Nội dung sách làm quen với toán cho bé 4-5 tuổi như thế nào? (Nguồn ảnh: Sưu tầm Internet)

Khi học các bài số bao giờ cũng có bài tập cho trẻ tập đếm. Và đặc trưng ở mỗi mẫu chữ số luôn có hướng dẫn cụ thể kèm theo từng dòng để bé viết theo.

Xem thêm bài viết hay:  10+ bộ phim hình sự cảnh sát, tâm lý tội phạm tình tiết gay cấn, hay nhất mọi thời đại

Bé tập viết số sẽ viết nét đứt, sau đó tô màu để con nhớ lâu. Đặc biệt, việc cho trẻ tiếp cận với bộ sách Làm quen với toán dành cho trẻ 4-5 tuổi sẽ giúp trẻ bước đầu làm quen với việc ghép hình các con số và làm quen với việc cầm bút.

Nội dung trong sách rất sinh động, hấp dẫn với hình ảnh minh họa vô cùng bắt mắt. Màu sắc được các tác giả thiết kế là những gam màu tươi sáng, mang lại ấn tượng và điểm nhấn riêng, giúp các bạn nhỏ luôn cảm thấy thích thú.

Có nên cho bé đọc sách làm quen với toán cho bé 4-5 tuổi?

Cho trẻ đọc sách Làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi là một việc làm mang lại rất nhiều lợi ích. Những ví dụ bao gồm:

 • Tạo cho trẻ hứng thú học toán hơn: Do nội dung trong sách Làm quen với Toán dành cho trẻ 4-5 tuổi được thiết kế với hình ảnh sinh động, màu sắc phong phú cùng các hoạt động tô màu, vẽ… nên các bé rất hứng thú. Từ đó, khơi dậy hứng thú học toán từ nhỏ ở trẻ.
 • Tiếp thu kiến ​​thức dễ dàng hơn: Khi cha mẹ cho con đọc cuốn sách Làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi, trẻ sẽ được tiếp cận với những kiến ​​thức cơ bản nhất của môn toán. Tương tự, khi vào lớp 1, trẻ sẽ không bỡ ngỡ khi học toán, tiếp cận với toán.

Có nên cho trẻ làm quen với toán sớm? (Nguồn ảnh: Sưu tầm Internet)

Một số phương pháp khác giúp trẻ 4-5 tuổi làm quen với toán hiệu quả

Bên cạnh việc cho con học bộ sách Làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi, cha mẹ muốn con mình có thể học giỏi toán, làm quen với toán từng bước một cách dễ dàng thì có thể áp dụng một số phương pháp sau:

Ứng dụng toán học vào cuộc sống

Việc ứng dụng toán học vào cuộc sống sẽ giúp trẻ nhỏ cảm thấy khép kín, từ đó học toán dễ dàng hơn. Cách học toán này sẽ giúp trẻ ghi nhớ hiệu quả hơn so với môn toán khô khan chỉ có lý thuyết.

Cha mẹ có thể hỏi con về số lượng thú nhồi bông mà con có, yêu cầu con đếm số người, hỏi con cách tính tiền khi đi chợ,… Cho con làm quen với toán thông qua những ví dụ thực tế này là một cách học. tính toán hiệu quả nhất.

Xem thêm bài viết hay:  Đọc hiểu – Đề số 67 – THPT

Cha mẹ nên áp dụng toán học vào cuộc sống khi dạy con (Nguồn ảnh: Sưu tầm Internet)

Chơi trò chơi số

Phương pháp học toán hiệu quả thứ hai mà cha mẹ có thể áp dụng để giúp con làm quen với toán một cách dễ dàng đó là học cùng con. Chơi trò chơi số. Khi chơi những trò chơi này, trẻ sẽ làm quen với các con số một cách tự nhiên nhất.

Nhờ đó trẻ làm quen với toán rất dễ dàng. Bố mẹ có thể cùng bé chơi trốn tìm, đếm 5, 10, 15, 20,… hay cùng bé chơi câu cá, đếm số cá bắt được,…

Giúp trẻ nhận diện khuôn mặt, phân biệt màu sắc, hình khối

Khi cha mẹ giúp con nhận biết, phân biệt màu sắc như các khối rõ ràng sẽ tạo điều kiện rất thuận lợi cho trẻ nhỏ học toán. Vì khi mọi thứ đã được xác định, bé mới có thể tưởng tượng và phát triển tư duy của mình. Vì vậy, khi học toán liên quan đến hình học, trẻ có thể nắm bắt rất nhanh.

Cha mẹ nên giúp con phân biệt màu sắc, hình khối (Nguồn ảnh: Sưu tầm Internet)

Hướng dẫn toán học nhỏ phù hợp với thế hệ và khả năng của bạn

Ở độ tuổi 4-5 tuổi Nhỏ mới phát triển được 80-90% trí óc. Vì vậy, cha mẹ cần cân nhắc việc hướng dẫn con học toán phù hợp với khả năng của từng trẻ.

Cha mẹ không nên quá coi trọng việc tiếp thu kiến ​​thức của trẻ, không ép trẻ phải có nhiều kiến ​​thức nhưng cần xác định đây là thời điểm trẻ “làm quen” với môn toán. Vì vậy, cha mẹ có thể lựa chọn trường mầm non 4-5 tuổi phù hợp cho con mình:

 • Đếm
 • Tổng nhận thức
 • phân loại nhân vật
 • So sánh
 • Ước lượng
 • Đo lường

Luôn học cùng con

Ở độ tuổi 4-5 tuổi, trẻ chưa thể tự nhận thức và tự học. Vì vậy, cha mẹ cần học cùng con. Khi học cùng con, phụ huynh sẽ biết được tình trạng của con mình đang ở đâu, từ đó dễ dàng điều chỉnh phương pháp học cho phù hợp. Không chỉ vậy, khi có bố mẹ đồng hành, các bé cũng cảm thấy hứng thú hơn với việc học.

Hãy chọn Toán THCS Trần Hưng Đạo đồng hành cùng con trên con đường chinh phục môn toán

Ngay từ khi trẻ bắt đầu làm quen với toán học, cha mẹ hãy chọn khỉ toán làm người bạn đồng hành cùng con trên con đường chinh phục môn toán. Toán Trường THCS – THPT Âu Lạc là ứng dụng học toán trực tuyến số 1 hiện nay, mang đến nhiều kiến ​​thức với những bài học Toán thú vị cho các bé từ mầm non đến tiểu học.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích 40 câu thơ cuối bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm(hay nhất)

Learn math with <b>Trường THCS – THPT Âu Lạc</b> Toán (Nguồn ảnh: Sưu tầm Internet)”></p>
<p>Phương pháp làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi của Toán trường TH Trần Hưng Đạo rất cụ thể. cả thông qua các trò chơi và thông qua các bài tập đơn giản. Như vậy trẻ học toán nhẹ nhõm nhưng trước hết phải khá nắm vững kiến ​​thức toán.</p>
<p>Bên cạnh các bài toán, môn Toán trường Trường THCS – THPT Âu Lạc sẽ nâng cao dần những kiến ​​thức mà các em tiếp cận để giúp các em học toán từng bước hiệu quả hơn. Trên nền tảng đó, trẻ có thể tiếp thu kiến ​​thức toán từ lớp 1 đến lớp 5 một cách rất dễ dàng.</p>
<p>Xem thêm: Muốn con học giỏi toán, nhất định bố mẹ nên đầu tư bộ đồ dùng học toán lớp 5 này nhé!</p>
<p>Với những chia sẻ trên, bố mẹ đã biết có nên cho con đọc sách Làm quen với toán cho bé 4-5 tuổi hay không rồi phải không? Hi vọng các bạn nhỏ sẽ học tốt kiến ​​thức toán học.</p>
<p>[rule_{ruleNumber}]</p>
<p>#Review #book #làm quen với #toán #dành cho #trẻ em #tuổi #và #bí mật #giúp đỡ #trẻ em #học #toán #tốt hơn #tốt hơn</p>
<p>Bạn thấy bài viết <b>Review sách làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi và những bí quyết giúp con học toán tốt hơn</b> có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Review sách làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi và những bí quyết giúp con học toán tốt hơn bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc</p>
<p>Nhớ để nguồn: <a href=Review sách làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi và những bí quyết giúp con học toán tốt hơn

Viết một bình luận