Registry Hive là gì?

Bạn đang xem: Registry Hive là gì? tại aulacschool.vn

Tổ ong đã đăng ký là gì?

Trung tâm đăng ký trong Windows Registry là tên được đặt cho phần chính của sổ đăng ký có chứa khóa đăng ký, khóa con đăng ký (khóa con đăng ký) và giá trị đăng ký (giá trị đăng ký).

Tất cả các khóa được coi là mở tổ ong với “KEY” và được đặt ở gốc hoặc trên cùng của hệ thống phân cấp trong sổ đăng ký, đó là lý do tại sao chúng đôi khi được gọi là khóa gốc hoặc khóa tổ. ong hệ thống cốt lõi.

Tổ ong đã đăng ký nằm ở đâu?

Trong Registry Editor, phát ban là các khóa đăng ký xuất hiện dưới dạng thư mục ở bên trái màn hình, khi tất cả các khóa khác đã được thu nhỏ.

Bạn đang xem: Registry Hive là gì?

Dưới đây là danh sách sổ đăng ký tổ ong phổ quát trong Windows:

  • HKEY_CLASSES_ROOT
  • HKEY_CURRENT_USER
  • HKEY_LOCAL_MACHINE
  • HKEY_USERS
  • HKEY_CURRENT_CONFIG

HKEY_DYN_DATA là một trung tâm đăng ký đã được sử dụng trong Windows ME, 98 và 95. Hầu hết thông tin được lưu trữ trong trung tâm đó được lưu trữ trong HKEY_LOCAL_MACHINEHARDWARE trong các phiên bản Windows sau này.

Tại sao tôi không thể thấy bất kỳ sổ đăng ký tổ ong nào?

Đôi khi, khi bạn mở Registry Editor, bạn sẽ thấy rất nhiều thư mục ở phía bên trái và thậm chí có thể có các giá trị sổ đăng ký ở phía bên phải, nhưng không có bất kỳ tổ chức đăng ký nào. Điều này có nghĩa là trung tâm đăng ký không nằm trong khu vực xem thông thường.

Xem thêm bài viết hay:  50+ câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ về tiền bạc cực kỳ thấm thía

Để xem tất cả các nhóm đăng ký cùng một lúc, hãy cuộn lên trên cùng bên trái của Registry Editor và thu gọn tất cả các nhóm bằng cách nhấn hoặc nhấp vào mũi tên xuống hoặc chọn Thu gọn từ menu chuột phải.

Dù bằng cách nào, thao tác này sẽ thu gọn tất cả các khóa và khóa con, vì vậy bạn chỉ cần xem một số tổ hợp đăng ký được liệt kê ở trên.

Mẹo: Một lý do khác khiến một số sổ đăng ký tổ ong không hiển thị là khi bạn đang xem sổ đăng ký từ xa trên một máy tính khác. Tham khảo bài viết: Cách kết nối với sổ đăng ký từ xa để biết thêm thông tin về lý do Windows Registry không hoạt động như bình thường trong tình huống đó.

Sự khác biệt giữa trung tâm đăng ký và khóa đăng ký là gì?

Registry hive là một thư mục trong Windows Registry và khóa registry cũng vậy. Vì vậy, để xác thực sự khác biệt giữa khóa đăng ký và khóa đăng ký là gì?

Điểm khác biệt duy nhất giữa hai khái niệm này là: Registry hive là thư mục đầu tiên trong registry và nó chứa các khóa registry, còn registry key là thư mục bên trong hive, chứa các giá trị registry và các khóa registry khác. .

Việc đặt tên cho một thư mục trong sổ đăng ký là “tổ ong đăng ký” chỉ được thực hiện để phân loại thêm những gì chúng ta đang nói đến. Thay vì gọi mọi thư mục trong trung tâm đăng ký hoặc khóa đăng ký, trước tiên chúng tôi gọi thư mục chính của tổ ong nhưng sử dụng Khóa để đặt tên cho mọi thư mục khác bên trong tổ ong và sử dụng khóa con đăng ký làm thuật ngữ cho các khóa tồn tại trong các khóa khác.

Xem thêm bài viết hay:  Từ ngày 13/12, ngoài học trực tiếp, TPHCM vẫn duy trì học trực tuyến, truyền hình

Tổ ong được đăng ký trong ngữ cảnh

Đây là một cách dễ dàng để hiểu vị trí của tổ ong trong Windows Registry:

HIVEKEYSUBKEYSUBKEY……VALUE

Như bạn có thể thấy trong ví dụ bên dưới, trong khi có thể có nhiều khoá con đăng ký trong một tổ ong, luôn chỉ có một bộ đăng ký ở mỗi vị trí.

HKEY_CURRENT_USERBảng điều khiểnDesktopColorsMenu

  • HIVE: HKEY_CURRENT_USER
  • TỪ KHÓA: Bảng điều khiển
  • TÊN CON TRAI: Desktop
  • MÔN HỌC: Màu sắc
  • GIÁ TRỊ: Thực đơn

Thay đổi và xóa tổ ong đã đăng ký

Trung tâm đăng ký, không giống như các khóa đăng ký và giá trị đăng ký, không thể được tạo, xóa hoặc đổi tên. Registry Editor sẽ không cho phép bạn làm điều đó (có nghĩa là bạn thậm chí không thể vô tình thay đổi sổ đăng ký).

Không thể xóa tổ ong đăng ký không phải vì Microsoft muốn ngăn bạn làm điều gì đó tuyệt vời với máy tính của mình, đơn giản là họ không có lý do gì để bạn làm điều đó. Các khóa và giá trị, bao gồm tất cả các trung tâm đăng ký, là nơi chứa giá trị thực của Windows Registry.

Sao lưu sổ đăng ký Hive

Tuy nhiên, bạn có thể sao lưu trung tâm đăng ký, giống như bạn làm với khoá đăng ký. Full hive backup lưu tất cả các khóa và giá trị trong hive đó dưới dạng tệp REG, tệp này sau đó có thể được nhập lại vào Windows Registry.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích vẻ đẹp của ngôn ngữ nghệ thuật trong bài Tự tình II

Tham khảo bài viết: Sao lưu và khôi phục Windows Registry đơn giản để biết thêm chi tiết.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Danh mục: Tổng hợp

Bạn xem bài viết Registry Hive là gì? Nó có khắc phục được vấn đề bạn phát hiện ra không?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Registry Hive là gì? bên dưới để aulacschool.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Thể loại: Văn học#Văn học #Tổ ong #là #cái gì

Bạn thấy bài viết Registry Hive là gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Registry Hive là gì? bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Registry Hive là gì?

Viết một bình luận