RADIUS Server là gì? RADIUS Server hoạt động như thế nào?

Bạn đang xem RADIUS Server là gì? Máy chủ RADIUS hoạt động như thế nào? tại aulacschool.vn

Máy chủ RADIUS là gì? Máy chủ RADIUS hoạt động như thế nào?

RADIUS là một giao thức được sử dụng để ủy quyền và xác thực. Nếu bạn có máy chủ RADIUS, bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát ai có thể kết nối và ai không thể truy cập mạng của bạn. Điều này có thể áp dụng cho tất cả các loại mạng từ không dây, VPN đến trực tiếp và quay số. Do đó, nó là lớp trung gian trong giao tiếp giữa máy khách và máy chủ.

Máy chủ RADIUS là gì?

Dịch vụ người dùng quay số xác thực từ xa (RADIUS) là một giao thức mạng máy khách-máy chủ chạy trong lớp ứng dụng. Giao thức RADIUS sử dụng máy chủ RADIUS và máy khách RADIUS.

  • Máy khách RADIUS (hoặc Máy chủ truy cập mạng) là một thiết bị mạng, chẳng hạn như bộ tập trung VPN, bộ định tuyến hoặc bộ chuyển mạch, được sử dụng để xác thực người dùng.
  • máy chủ bán kính là một quá trình nền chạy trên máy chủ UNIX hoặc Windows. Nó cho phép bạn duy trì hồ sơ người dùng trong cơ sở dữ liệu trung tâm.

Máy chủ bán kính là một quá trình nền chạy trên máy chủ UNIX hoặc Windows

Tất cả những gì bạn cần biết về máy chủ RADIUS

Ngoài ra, giao thức RADIUS có thể được áp dụng cho cấu hình proxy, nhờ đó proxy nhận được yêu cầu và để xác thực, nó được kết nối với máy chủ RADIUS. Máy chủ RADIUS giúp doanh nghiệp duy trì hồ sơ người dùng trong cơ sở dữ liệu trung tâm có thể được truy cập bởi tất cả các máy chủ.

Xem thêm bài viết hay:  Tự tình: Tác giả, thể thơ, nhan đề, bố cục, nội dung, nghệ thuật, dàn ý

Bạn đang xem RADIUS Server là gì? Máy chủ RADIUS hoạt động như thế nào?

Điều này giúp quản lý bảo mật và thiết lập các chính sách quản trị máy chủ tốt hơn. Nó cũng giúp cải thiện theo dõi thanh toán và thống kê mạng. Trên thực tế, điều này đã trở thành một tiêu chuẩn công nghiệp và nhiều doanh nghiệp khác nhau đang dần điều chỉnh các sản phẩm mạng này.

BÁN KÍNH . Triển khai máy chủ

BÁN KÍNH . Triển khai máy chủ

Quá trình bắt đầu với việc người dùng gửi yêu cầu đến máy chủ để truy cập. Máy chủ nhận được yêu cầu và quá trình xác thực bắt đầu. Máy khách có thể gửi yêu cầu từ kết nối HTTPS dựa trên trình duyệt hoặc từ VPN di động. Trong trường hợp đầu tiên, kết nối diễn ra thông qua cổng, sau đó thông qua IPSec. Máy chủ lấy tên người dùng và mật khẩu từ người dùng, tạo một thông báo yêu cầu truy cập, sau đó gửi nó đến máy chủ RADIUS. Mật khẩu được mã hóa trong yêu cầu truy cập và cũng có một bí mật truy cập RADIUS để nó không bị mất trong quá trình vận chuyển.

Máy chủ RADIUS nhận yêu cầu và kiểm tra xem nó có đến từ một máy chủ đã biết hay không. Nếu không, yêu cầu sẽ bị từ chối ngay lập tức và trong trường hợp nghi ngờ, máy chủ có thể bị chặn cho yêu cầu tiếp theo. Nếu nó là một máy chủ đã biết, máy chủ RADIUS sẽ kiểm tra bí mật được chia sẻ. Máy chủ cũng xem xét yêu cầu về phương thức xác thực. Phương thức xác thực phải nằm trong các tùy chọn được phép.

Xem thêm bài viết hay:  Tất tần tật thông tin về sân khấu kịch Hồng Vân không nên bỏ lỡ

Nếu phương thức xác thực nằm trong phạm vi cho phép, tên người dùng và mật khẩu sẽ được truy cập. Quá trình giải mã được thực hiện và thông tin đăng nhập được khớp với cơ sở dữ liệu. Sau đó, rất nhiều thông tin và dữ liệu của người dùng được tìm nạp để phù hợp với chính sách truy cập được đặt trong máy chủ. Nếu mọi thứ tương thích và nhất quán, máy chủ RADIUS sẽ gửi phản hồi. Nếu thông tin đăng nhập hoặc chính sách không khớp, quyền truy cập sẽ bị từ chối.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Danh mục: Tổng hợp

Bạn xem bài viết RADIUS Server là gì? Máy chủ RADIUS hoạt động như thế nào? Bạn đã khắc phục sự cố bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về RADIUS Server là gì? Máy chủ RADIUS hoạt động như thế nào? bên dưới để aulacschool.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Category: Văn học#RADIUS #Server #là gì #RADIUS #Server #hoạt động #làm thế nào #làm thế nào

Bạn thấy bài viết RADIUS Server là gì? RADIUS Server hoạt động như thế nào? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về RADIUS Server là gì? RADIUS Server hoạt động như thế nào? bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Xem thêm bài viết hay:  Kể chuyện: Người con của Tây Nguyên trang 104 SGK Tiếng Việt 3 tập 1

Nhớ để nguồn: RADIUS Server là gì? RADIUS Server hoạt động như thế nào?

Viết một bình luận