Pivot table là gì? Công cụ tiện lợi cho dân văn phòng

Bạn đang xem: Pivot Table là gì? Dụng cụ tiện ích cho dân văn phòng tại aulacschool.vn

PivotTable là gì? Bảng tổng hợp là một tính năng báo cáo hữu ích trong Excel. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều câu hỏi về việc sử dụng bảng tổng hợp. Hôm nay Akinavn giúp các bạn tìm hiểu thêm về Pivot Table. Hy vọng nó sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong công việc văn phòng của mình.

Pivot Table dùng để làm gì?

Pivot table (Summary) là một trong những công cụ thống kê dữ liệu mạnh mẽ của Excel và đặc biệt hiệu quả khi bạn cần thống kê nhanh cho các báo cáo của mình. và mang lại những lợi ích đáng chú ý sau:

  • Thống kê dữ liệu cực nhanh.
  • Hoạt động đơn giản và dễ sử dụng.
  • Quản lý dữ liệu của bạn một cách chính xác nhất.

Bảng Pivot là gì?

Cách sử dụng PivotTable

Cách sử dụng Pivot Table này chỉ giúp bạn tóm tắt dữ liệu bạn đã nhập từ đầu và sẽ không cập nhật thêm nếu bạn thay đổi, thêm bớt dữ liệu vào dải dữ liệu ban đầu.

Bước 1: Click chuột phải vào vùng dữ liệu của Pivot Table chọn Pivot Table Options… để chuyển giao diện về kiểu cơ bản.

Mẹo: Bằng cách này, bạn có thể làm việc với Pivot Table dễ dàng hơn. Hàng và cột thường bị nhầm lẫn, do đó, bạn chỉ cần kéo dữ liệu mình muốn vào bất kỳ phạm vi nào trong vùng dữ liệu Pivot Table. Chọn Tùy chọn PivotTable…

Bấm chuột phải vào vùng dữ liệu PivotTable và chọn Tùy chọn PivotTable để thay đổi giao diện người dùng thành kiểu cơ bản.

Bước 2: Hộp thoại PivotTable Options xuất hiện > Chọn thẻ View > Chọn Classic PivotTable Layout (có thể kéo các trường theo dạng lưới) > Nhấn OK để thực hiện.

Hộp thoại Tùy chọn PivotTable sẽ xuất hiện > Chọn tab Dạng xem > Chọn Bố cục PivotTable Cổ điển (bạn có thể kéo các trường trong lưới) > Bấm OK.

Bước 3: Kéo các trường tương ứng đến các khu vực tương ứng (bạn cũng có thể kéo chúng trực tiếp đến khu vực PivotTable hoặc đến các ô bên dưới).

Ghi chú:

  • Filter: Bộ lọc báo cáo (bộ lọc này có nhiều tính năng, xem bên dưới).
  • Cột: Dữ liệu được hiển thị theo cột.
  • Rows: Dữ liệu hiển thị theo hàng.
  • Giá trị: Giá trị cao nhất.

Hướng dẫn sử dụng Pivot table từ cơ bản đến nâng cao

Hướng dẫn Pivot table từ cơ bản đến nâng cao để các bạn hình dung rõ hơn về ứng dụng này.

Xem thêm bài viết hay:  Cách khử mùi hôi trên bát đĩa ngày Tết hiệu quả, dễ làm

Sử dụng Slicer để lọc dữ liệu trong Pivot Table

Slicer là một công cụ mới trong Excel 2010 cung cấp các nút mà bạn có thể bấm để lọc bảng hoặc dữ liệu PivotTable. Ngoài tính năng lọc nhanh, slicer còn hiển thị trạng thái bộ lọc ngày nay, giúp bạn dễ dàng hiểu chính xác những gì được hiển thị trong Bảng Pivot được lọc.

Để kích hoạt tính năng này, bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Chọn PivotTable muốn áp dụng -> Chọn thẻ Insert trên ribbon -> Chọn Slicer. Bước 2: Tại đây bạn có thể chọn các trường dữ liệu hiển thị để sau này lọc. Bạn có thể chọn nhiều trường cùng một lúc.

Giả sử bạn chọn các trường Bộ phận và Trạng thái trong hình bên dưới. và họ thu được đầu ra của các giá trị tương ứng:

Xem xét rằng tất cả các giá trị cho các trường Bộ phận và Trạng thái được hiển thị rõ ràng. Ngoài ra, nếu cần lọc thứ gì, bạn chỉ cần nhấn vào nút thích hợp thay vì chọn bộ lọc như cách truyền thống.

Thêm các trường được tính toán vào bảng tổng hợp bằng các trường được tính toán

Các trường được tính toán là một tính năng tuyệt vời khác của Pivot Table. Bạn có thể thực hiện các phép tính khác dựa trên các trường bạn đã có.

Ví dụ: nếu bạn có trường ngày làm việc và lương, thay vì kéo nó vào 2 cột trong bảng tổng hợp ngày làm việc và lương rồi tính thủ công thành = lương*ngày làm việc, bạn có thể sử dụng các trường được tính và tạo trực tiếp theo yêu cầu của công thức .

Để thực hiện việc này, hãy chọn Bảng Pivot và chuyển đến tab Tùy chọn Ribbon -> Trường, Thành viên và Bộ -> Chọn Trường được Tính toán.

Ưu điểm của phương pháp này là khả năng tạo các trường mới và tạo các báo cáo kéo và thả tùy chỉnh. Bởi vì nếu bạn tính toán thủ công công thức bên ngoài Pivot Table, công thức thủ công này sẽ không hoạt động nếu bạn sử dụng thao tác kéo và thả để thay đổi Pivot Table.

Ngoài ra còn một số vấn đề khác cần quan tâm như: B. Bẫy Pivot Table trung bình rơi vào trường ngoại lệ toán học này.

Định dạng có điều kiện của Pivot Table

Chắc hẳn nhiều bạn đã quen với việc sử dụng định dạng có điều kiện trong cơ chế tính toán thông thường để định dạng dữ liệu có điều kiện. Tin tốt là định dạng có điều kiện vẫn hoạt động ngay cả khi sử dụng Pivot Tables.

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách mua hàng Fresh Market với giá rẻ bất ngờ

Chỉ cần chuyển đến tab Trang đầu trên ruy-băng, chọn Định dạng có Điều kiện, thực hiện mọi thứ giống như bạn làm với một ô và nhận được kết quả mong muốn.

Ví dụ: Trong ví dụ của tôi, tôi đã chọn định dạng có điều kiện làm thanh dữ liệu để hiển thị một trăm trường dữ liệu cho những người trong danh sách.

Ưu điểm của điều này là có điều kiện: Định dạng theo bảng tổng hợp. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn kéo và thả, việc định dạng có điều kiện sẽ được thực hiện theo các trường bạn đã đặt trước đó và bạn sẽ không phải mất thời gian thay đổi các điều kiện như khi thực hiện với các trường khác. cây dù. .

Chuyển đổi ngày thành %

Sử dụng bảng dữ liệu ở trên, chuyển sang định dạng tích lũy % và vẽ biểu đồ Pareto. bạn làm nó như thế nào? Đừng tự tính toán tỷ lệ phần trăm và sau đó cộng chúng lại với nhau.

Bạn cũng có thể làm theo cách khác như sau: Kích chuột phải vào giá trị cần chuyển đổi trong vùng PivotTable Values ​​-> Chọn Value Field Settings.

Một cửa sổ sẽ xuất hiện, từ các tab chọn định dạng hiển thị của các giá trị. Có nhiều tùy chọn ở đây tùy thuộc vào cách bạn muốn chuyển đổi dữ liệu của mình.

Nếu muốn chỉnh % running có thể chọn % Running Total In -> OK. Dữ liệu ngay lập tức được chuyển đổi thành % tích lũy.

Nhóm (Group) dữ liệu

Nếu bạn có nhiều dữ liệu rời rạc như tháng và muốn tính theo quý thì sao? Bạn có một số tùy chọn như:

  • Cách 1: Xem dữ liệu tương ứng trong 12 tháng một lần và tính tổng bằng hàm SUM bên ngoài để lấy tổng.
  • Cách 2: Bạn cũng có thể chuyển về dữ liệu ban đầu và thêm cột Quý. Thao tác này sẽ hiển thị nhiều góc phần tư hơn trong PivotTable để dễ dàng kéo và thả.
  • Phương pháp 3: Sử dụng tính năng Nhóm PivotTable

Sử dụng một ví dụ cụ thể hơn như vấn đề của bạn, bạn có thể xác định phương pháp nào tốt hơn bằng cách tìm mức trung bình của 3 tháng cho 1, 5 và 7 tháng. Bạn có thể thấy rằng vấn đề này không cùng định dạng với vấn đề hàng quý ở trên. Cũng dễ dàng nhận thấy rằng Phương pháp 1 không gì khác hơn là một cách khắc phục nhanh chóng để sửa điểm, nhưng nó không hiểu các tính năng chuyển đổi kéo và thả của PivotTable. Đây cũng là thời điểm thích hợp để tính toán kết quả tháng 1, tháng 5 và tháng 7 với các công thức khó cập nhật.

Xem thêm bài viết hay:  Ăn gì ở Đà Lạt? 10 món ngon Đà Lạt nhất định phải thử khi đến thành phố mộng mơ

Phương án 2 cũng dở vì ở đây không có quy định. Làm thế nào để bạn nhập dữ liệu vào cột mới? Cách 3 là ổn định nhất. Trên thực tế, tính năng nhóm của PivotTable thực sự thú vị và giúp bạn nhóm các phần dữ liệu riêng lẻ mà bạn cho là có liên quan. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tính tổng, tính trung bình cộng, v.v. mà không gặp rắc rối khi phải sử dụng tất cả chúng theo cách thủ công trong một phương pháp. . Hướng dẫn sử dụng Biểu đồ Pivot.

Bảng tổng hợp hoặc bảng tổng hợp là các công cụ Excel có liên quan chặt chẽ. Sau khi đã hiểu Pivot Table là gì? thì chúng ta đã biết công cụ này đóng vai trò quan trọng trong việc phân tích và thống kê dữ liệu. Pivot Table là một biểu diễn trực quan hơn của các bảng tổng hợp.

Xem thêm: Kiểm sát viên là gì? Nhiệm vụ của công tố viên là gì?

Ngạc nhiên –

Bạn xem bài viết Pivot table là gì? Một công cụ tiện lợi cho dân văn phòng có thể khắc phục vấn đề bạn tìm hiểu được không?, nếu không được, vui lòng comment thêm Pivot table là gì? Những công cụ tiện ích cho dân văn phòng dưới đây để aulacschool.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung phục vụ bạn đọc tốt hơn nhé! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ dẫn nguồn bài này: What is a Pivot Table? Một công cụ tiện ích cho dân văn phòng của website aulacschool.vn

Danh mục: Nó là gì?#Pivot #table #nó là gì #Công cụ #tiện lợi #dành cho mọi người #văn phòng #văn phòng

Bạn thấy bài viết Pivot table là gì? Công cụ tiện lợi cho dân văn phòng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Pivot table là gì? Công cụ tiện lợi cho dân văn phòng bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Pivot table là gì? Công cụ tiện lợi cho dân văn phòng

Viết một bình luận