Phước báu săn sóc người bệnh hơn cả những sự “Bố Thí Tối Thượng “

Phước lành chăm sóc người bệnh còn hơn cả “Bố thí vô thượng”

Hình ảnh: Cái phước chăm sóc người bệnh còn hơn cả “Bố thí Vô thượng”

Video về: Phước báo chăm sóc người bệnh còn hơn cả “Bố thí Vô thượng”

Wiki Phước lành chăm sóc người bệnh hơn cả “Bố thí Vô thượng”

Phước báo chăm sóc người bệnh còn hơn cả “Bố thí vô thượng” –

Bệnh tật là nỗi khổ căn bản của chúng sinh, sinh, lão, bệnh, tử. Có thân thì có bệnh, nhưng khi có bệnh thì không ai muốn và không vui.

Bệnh tật là nỗi khổ căn bản của chúng sinh, sinh, lão, bệnh, tử. Có thân thì có bệnh, nhưng khi có bệnh thì không ai muốn và không vui.

Người trong thiên hạ lấy nhau hoặc kết bạn, kết bạn, một phần để nương tựa nhau khi trái gió trở trời, ốm đau bệnh tật. Vì con người khi khỏe mạnh cần được chăm sóc, khi ốm đau thì nhu cầu đó càng cấp thiết hơn.

Chăm sóc người bệnh, dù thân hay sơ, đều là nguyện “cứu khổ ban vui”. Khi thân bệnh, thân đau, tâm khổ, nên đối xử, chia sẻ, nâng đỡ người bệnh chính là sự cúng dường lớn nhất vì đó là điều họ cần nhất. Đức Thế Tôn coi việc bố thí này là bố thí và khẳng định rằng “bố thí tối thượng không gì khác hơn là bố thí này”. Chính Ngài cũng thường chăm sóc các đệ tử khi họ đau ốm. Vì vậy, việc chăm sóc người bệnh luôn gặt hái được nhiều phước lành.

Đức Phật từng dạy: Chăm người bệnh như chăm Phật. Nếu bệnh nhân đó là cha mẹ của chúng ta thì sự chăm sóc còn phải chu đáo gấp trăm ngàn lần. Trong tám điều phúc, lòng hiếu thảo và chăm sóc người bệnh được đặt lên hàng đầu.

Xem thêm bài viết hay:  Phân Bón Hóa Học Là Gì? Các Loại Phân Bón Hóa Học Phổ Biến

Kinh Luân Hồi Thế Gian: Đức Phật trải qua vô số kiếp làm bậc Đại Từ Bi, giúp đỡ người nghèo khổ, rồi Ngài phát nguyện chứng Vô Thượng Chánh Đẳng Chánh Giác (quả vị Phật).

Kinh Vô Lượng Thọ: Nếu là Phật tử, nên cúng dường người bệnh như cúng dường chư Phật.

Kinh Phạm Võng: Nếu vua chúa hay Bà-la-môn (tu sĩ quý tộc) thấy người già, người bệnh, phụ nữ có thai v.v… mà trong một niệm đều đại bi mà cho thuốc. , ăn, uống, chăn… .xoa dịu họ; Công đức của sự tu tập tương tự là không thể nghĩ bàn (thành tựu vô lượng công đức).

Địa Tạng Vương Bồ Tát Bản Nguyện: Từ nay về sau nhất định phải thăm bệnh. Ai muốn cúng dường Ta (Phật) thì phải cúng người bệnh trước.

Kinh Phân Biệt Nghiệp Báo: Bố thí để làm vui lòng chúng sinh. Sự hào phóng thường được thế giới tôn trọng. Cho, được yêu bởi những kẻ ngốc. Thí, để được người trí tôn trọng. Bố thí của cải xóa bỏ nghèo đói và giàu có. Đối với việc xóa đói giảm nghèo và công đức. Bố thí là vì niềm vui hiện tại. Pháp bố thí là niềm vui tương lai.

Đạo Phật tại thế gian – không tách rời pháp thế gian. Thật vậy, trong bất kỳ thời đại nào, Phật pháp đều phù hợp với kiến ​​thức và trí tuệ thế gian.

Tái bút: Vậy muốn khỏe mạnh ít bệnh tật thì nên rộng rãi bố thí tiền bạc, thuốc thang, đồ ăn thức uống cho người bệnh. Nhờ đó, bạn sẽ khỏe mạnh và trường thọ.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích 8 câu thơ giữa đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích

Trích từ “MIRACLE BIGBANG”

Như kinh nói, Phật không ở đâu xa! Anh ấy ở xung quanh chúng ta ngay bây giờ, rất nhiều. Cho nên muốn cúng dường Phật, phụng sự Phật để gieo trồng công đức thì chỉ cần chăm sóc người bệnh là được. Những người thân yêu của chúng tôi bị bệnh, hãy chăm sóc họ một cách siêng năng. Sư cô và chúng tôi, những người bị bệnh, cũng cố gắng chăm sóc họ bằng mọi cách có thể. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để chúng ta gặp được Đức Phật, phụng sự Đức Phật và đi theo Đức Phật.

Đối với người con Phật, thực hành bố thí vật chất là điều cơ bản nhất, dễ thực hiện nhất trong đời sống hướng thiện hàng ngày. Điều quan trọng cần xem xét là chăm sóc người bệnh “là thực sự bố thí, gặt hái quả báo lớn, đạt được công đức lớn, truyền bá danh tiếng và hưởng hương vị cam lồ.” Công đức chăm sóc người bệnh còn hơn cả “bố thí tối hậu”. Vì vậy, là người Phật tử, chúng ta hãy hướng lòng đến người bệnh: một lời chào, một cử chỉ quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm điều trị, khám bệnh, cho thuốc để gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp. .

Quan trọng hơn, họ sống cuộc đời không gia đình, chỉ nương tựa vào Tăng đoàn. Khi họ bị bệnh, họ cần sự hỗ trợ và chăm sóc của bạn. Dù đã phát nguyện xuất gia nhưng nếu chưa chứng quả thì “thân đau, tâm đau” cũng là chuyện nhỏ. Một số tu sĩ sau khi lâm trọng bệnh, vì một số trở ngại, không được huynh đệ chăm sóc, mà lạc đường tu tập. Vì vậy, Đức Phật dạy rằng, người cắt tóc “chăm sóc người bệnh” không đòi hỏi người cắt tóc phải là người chữa bệnh, làm từ thiện hỗ trợ bệnh nhân nghèo, nhưng người cắt tóc phải bảo vệ và lấy chăm sóc bản thân. chăm sóc lẫn nhau mỗi khi có người trong hội thánh bị ốm.

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp những lời dẫn chương trình văn nghệ hay nhất

Vì vậy, hãy chăm sóc anh em, họ hàng và những người ốm đau nói chung. Làm như vậy là chúng ta phụng sự Đức Thế Tôn, công đức và phước lành của Ngài là vô lượng.

KINH ĐỨC PHẬT THÍCH CA MUNICI PHẬT

Nam Mô A Di Đà Phật

[rule_{ruleNumber}]

#Phước lành #quý báu #quan tâm #chăm sóc #mọi người #ốm đau #hơn cả #điều #Bố thí #Bố thí #Cuối cùng #Tối thượng

Bạn thấy bài viết Phước báu săn sóc người bệnh hơn cả những sự “Bố Thí Tối Thượng “ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Phước báu săn sóc người bệnh hơn cả những sự “Bố Thí Tối Thượng “ bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Phước báu săn sóc người bệnh hơn cả những sự “Bố Thí Tối Thượng “

Viết một bình luận