Phát hiện hóa thạch trứng khủng long 70 triệu năm tuổi ở Trung Quốc

Bạn đang xem: Phát hiện hóa thạch trứng khủng long 70 triệu năm tuổi ở Trung Quốc tại aulacschool.vn

Hóa thạch trứng khủng long cổ điển được cho là khoảng 70 triệu năm tuổi đã được phát hiện tại một quảng trường tòa nhà ở đông nam Trung Quốc.

Phần còn lại của 5 vỏ trứng được tìm thấy chôn trong sa thạch ở độ sâu khoảng 8 mét tại thị trấn sa thạch Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Các nhà khoa học tin rằng những quả trứng đã được cất giấu và bảo quản ở đây từ cuối kỷ Phấn trắng.

Qiu Licheng, một nhà nghiên cứu tại Viện Khảo cổ học tỉnh Quảng Đông nói với CCTV: “Chúng tôi đã tìm thấy 5 quả trứng, 3 trong số đó chưa hoàn thiện và 2 quả vẫn còn dấu vết. Những quả trứng được tìm thấy hình tròn và thuộc về loài khủng long ăn cỏ.”

Hóa thạch trứng khủng long có đường kính khoảng 13-14 cm được tìm thấy trong một mảnh đá sa thạch đỏ lớn được khai quật tại địa điểm này.

Theo các nhà khảo cổ học, mỗi vỏ trứng bị hư hại với mức độ khác nhau, các đường vân trên bề mặt vỏ trứng vẫn còn rõ ràng và bên trong vỏ trứng chứa đầy đá sa thạch.

Các hóa thạch hiện đang được nghiên cứu tại một nhà sưu tập địa phương, và trong khi chúng ta phải chờ xem liệu những phát hiện này có được các nhà khoa học khác xác nhận hay không, đây không phải là lần đầu tiên một quả trứng khổng lồ được tìm thấy. dài được phát hiện. tìm thấy trong khu vực. khu vực này của Trung Quốc.

Xem thêm bài viết hay:  Nháy mắt phải và điềm Báo Nháy mắt phải

Trứng khủng long được tìm thấy ở khu vực này từ những năm 1980, và thành phố Heyuan lân cận – được cho là có bộ sưu tập trứng khủng long lớn nhất thế giới – đã khai quật được 43 hóa thạch trứng khủng long vào năm 2015.

Phật Sơn nằm trong một lưu vực được gọi là lưu vực Tam Thủy, và các nhà nghiên cứu cho biết mức độ cao của đời sống động vật và thực vật trong quá khứ của khu vực giải thích sự hiện diện của hóa thạch trứng khủng long. trong khu vực. Nhà khoa học Liu Jianxiong cho biết:

“Lưu vực Tam Thủy có hai đặc điểm: một là giàu tài nguyên thiên nhiên, hai là giàu tài nguyên hóa thạch, chẳng hạn như trứng khủng long kỷ Phấn trắng và hóa thạch cá Đại Cổ sinh.”

Bạn thấy bài viết Phát hiện hóa thạch trứng khủng long 70 triệu năm tuổi ở Trung Quốc có khắc phục được vấn đề của bạn không?, nếu chưa, mời bạn bình luận thêm về Phát hiện hóa thạch trứng khủng long 70 triệu năm tuổi ở Trung Quốc. Trung Quốc dưới đây để aulacschool.vn có thể thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Trend đang hót

Nguồn: aulacschool.vn

Bạn thấy bài viết Phát hiện hóa thạch trứng khủng long 70 triệu năm tuổi ở Trung Quốc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Phát hiện hóa thạch trứng khủng long 70 triệu năm tuổi ở Trung Quốc bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Xem thêm bài viết hay:  Những câu ca dao, tục ngữ về mẹ hay nhất 2022

Nhớ để nguồn: Phát hiện hóa thạch trứng khủng long 70 triệu năm tuổi ở Trung Quốc

Viết một bình luận