Nội dung chính bài Xem người ta kìa hay, chính xác nhất

Tài liệu có nội dung chính bài Nhìn người, Ngữ văn lớp 6, Mối liên hệ kiến ​​thức với cuộc sống chính xác nhất gồm 2 trang có đầy đủ các nét chính của văn bản như nội dung chính, bố cục và 2 đoạn tóm tắt bài văn mẫu hay nhất. Từ đó giúp các em nắm được những nét chính của văn bản để học tốt Ngữ văn lớp 6.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Hãy nhìn mọi người!

Bài giảng: Nhìn người – Kết nối tri thức

A. Nội dung chính Hãy nhìn mọi người!

Bài luận “Hãy nhìn người!” thảo luận về mối quan hệ giữa cá nhân và cộng đồng. Con người luôn mong muốn những người thân yêu xung quanh mình thành đạt, tài giỏi,… như những nhân vật kiệt xuất trong cuộc sống. Tuy nhiên, đi làm như những người khác sẽ làm mất đi cái tôi của mỗi người. Vì vậy, chúng ta nên hợp nhất, không hòa tan.

B. Thành phần Hãy nhìn mọi người!

Văn bản có thể được chia thành 3 phần:

– Phần 1 (Từ đầu đến cuối …không muốn điều đó?): Giới thiệu vấn đề

– Phần 2 (Còn tiếp …xóa bỏ cá tính của mỗi người): Chứng minh rằng mỗi người đều có đặc điểm riêng

– Phần 3 (Còn lại): Khẳng định lại vấn đề

C. Tóm tắt Hãy nhìn mọi người!

Tóm tắt bài Nhìn người! (Hình thức 1)

Xem thêm bài viết hay:  Nội dung chính bài Điều gì giúp bóng đá Việt Nam chiến thắng hay, chính xác nhất

nhìn mọi người Đó là câu nói mà các bà mẹ thường ao ước, rằng con mình không thua kém ai. Nhưng sự khác biệt về ngoại hình, giọng nói, tính cách, thói quen, sở thích,… mới tạo nên sức hấp dẫn. Điểm chung mà mọi người đều có là không ai giống ai. Sự độc đáo của cá nhân mang lại sự phong phú cho tập thể. Cần phải biết hòa đồng, gần gũi với mọi người nhưng cũng phải biết giữ cái riêng và tôn trọng sự khác biệt.

Tóm tắt bài Nhìn người! (Mẫu 2)

Nhân vật tôi luôn cảm thấy khó chịu khi mẹ so sánh tôi với người khác bằng những câu như: “Nhìn người đó kìa!”, “Có ai như vậy không?”… Sau này, khi mẹ tôi qua đời, nhân vật tôi mới hiểu rằng khi Tôi nói vậy là muốn bằng chị, bằng em, không làm xấu mặt gia đình, đó là điều mà người mẹ nào cũng mong muốn. Trên thực tế, cũng có nhiều tấm gương vượt lên chính mình nhờ noi gương những người xuất chúng. Nhưng nhân vật của tôi luôn cho rằng thế giới này đa dạng và ai cũng cần hòa nhập, nhưng hòa nhập cũng cần có cách riêng của nó. Mỗi người cần được tôn trọng vì sự khác biệt của họ để tập thể trở nên phong phú, đa dạng và nhiều màu sắc. Và người lớn nên thay đổi những câu như “Hãy nhìn người ta” thành “Người ta khác, tốt như vậy tại sao mình không thể khác, không tốt theo cách của mình”.

Xem thêm bài viết hay:  TOP 10 bài Viết đoạn văn Đây là tưởng tượng của nhà thơ Nguyễn Nhược Pháp về hình ảnh Sơn Tinh và Thuỷ Tinh; Sơn Tinh có một mắt ở trán/ Thuỷ Tinh râu ria quăn xanh rì/ Một thần phi bạch hổ

Nhớ để nguồn bài viết: Nội dung chính bài Xem người ta kìa hay, chính xác nhất của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Ngữ văn lớp 6

Viết một bình luận