Nội dung chính bài Vua chích chòe hay, chính xác nhất

Tài liệu có nội dung chính soạn bài Văn học lớp 6 Vua nối kiến ​​thức với đời sống chính xác nhất gồm 2 trang ghi đầy đủ các nét chính của văn bản như nội dung chính, bố cục và 2 bài văn mẫu tóm tắt văn bản. phiên bản tốt nhất. Từ đó giúp các em nắm được những nét chính của văn bản để học tốt Ngữ văn lớp 6.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Vua sóc

Bài giảng: Chiến Vương – Kết nối tri thức

A. Nội dung chính Vua sóc

“King of Stingers” là một câu chuyện cổ của Gorim khuyên mọi người không nên kiêu ngạo, ngông cuồng và thích chế giễu người khác. Đồng thời thể hiện tấm lòng bao dung, yêu thương của nhân dân đối với những người biết quay đầu hoàn lương.

B. Thành phần của Chiến Vương

Văn bản có thể được chia thành 3 phần:

– Phần 1 (Từ đầu đến cuối …theo chồng xuất cung): Công chúa đã kết hôn với một người hát rong.

– Phần 2 (Còn tiếp …để cặp đôi đi ăn cùng nhau): Cuộc sống lứa đôi.

– Phần 3 (Còn lại): Công chúa thay đổi tính tình.

C. Tóm tắt Chiến Vương

Tổng hợp King of War (Mẫu 1)

Ngày xửa ngày xưa, có một nàng công chúa tính tình kiêu ngạo và không được một người đàn ông nào vừa mắt. Nhà vua tức giận đến mức thề sẽ gả công chúa cho người đầu tiên đi qua hoàng cung. Vài ngày sau, công chúa kết hôn với một người hát rong và bị đuổi ra khỏi cung điện. Từ đó, cuộc sống nghèo khổ của công chúa bắt đầu. Lỡ đan, dệt mấy cô không làm được nên hai vợ chồng bán xoong, đĩa. Đang làm lành thì có kỵ mã từ xa đến phá ruộng. Vì vậy, chồng cô đã yêu cầu cô làm phụ bếp trong cung điện. Trong khi nhìn trộm đám cưới của nhà vua và bị kéo ra ngoài, cô phát hiện ra rằng chồng mình là vua của loài báo, người đã thay đổi tính cách.

Xem thêm bài viết hay:  Khan hiếm nước ngọt: tác giả, bố cục, tóm tắt nội dung chính, dàn ý

Tổng Hợp Chiến Vương (Mẫu 2)

Một vị vua nọ có một cô con gái xinh đẹp nhưng tính tình lại kiêu ngạo, ngông cuồng. Một lần, nhà vua mở tiệc mời các trai tráng trong cả nước đến để chọn rể, nhưng ai cũng bị công chúa chê cười, nhạo báng và từ chối. Nhà vua nổi giận và tuyên bố sẽ gả công chúa cho người ăn xin đầu tiên đi qua cung điện. Hôm sau, một người hát rong đi ngang qua và được mời vào. Vì hát hay nên được vua ban cho một cô con gái. Đám cưới được tổ chức ngay sau đó, công chúa trở thành vợ và đến sống với người hát rong trong một túp lều nhỏ. Vì lương thực dự trữ cạn kiệt, công chúa phải làm các công việc như đan rổ, se sợi, bán xoong nồi nhưng đều thất bại. Cuối cùng, cô xin vào làm đầu bếp trong cung vua. Lúc bấy giờ trong cung, nơi cử hành hôn lễ của nhà vua, nàng tò mò ghé mắt vào, thấy khung cảnh huy hoàng, quan khách lộng lẫy lộng lẫy. Công chúa buồn bã, thầm trách mình kiêu ngạo, ngông cuồng. Đột nhiên nhà vua xuất hiện và mời cô khiêu vũ và cô nhận ra rằng chính nhà vua đã chế giễu cô năm xưa. Vua của các cuộc chiến tranh cũng là một kỹ nữ mà chồng cô giả làm để sửa chữa sự kiêu ngạo và trừng phạt sự ngông cuồng của cô. Cô đã hiểu ra mọi chuyện và vô cùng hối hận. Cuối cùng, công chúa và vua chim chích kết hôn và chung sống hạnh phúc.

Xem thêm bài viết hay:  Nội dung chính bài Việt Nam quê hương ta hay, chính xác nhất

Nhớ để nguồn bài viết: Nội dung chính bài Vua chích chòe hay, chính xác nhất của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Ngữ văn lớp 6

Viết một bình luận