Nội dung chính bài Trái Đất hay, chính xác nhất

Tài liệu có nội dung chính soạn bài Ngữ văn lớp 6 Trái đất, Mối liên hệ kiến ​​thức với cuộc sống chính xác nhất gồm 2 trang ghi đầy đủ các nét chính của văn bản như nội dung chính, bố cục và 2 đoạn tóm tắt bài văn mẫu hay nhất. Từ đó giúp các em nắm được những nét chính của văn bản để học tốt Ngữ văn lớp 6.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Trái đất

Bài giảng: Trái đất – Kết nối tri thức

A. Nội dung chính Trái đất

Qua văn bản “Trái đất” tác giả thể hiện thái độ lên án những kẻ làm hại Trái đất, đồng thời xót thương, an ủi những nỗi đau khổ của Trái đất.

B. Thành Phần Trái Đất

Văn bản có thể được chia thành hai phần:

– Phần 1 (Câu 1): Trái đất cho mọi người

– Phần 2 (Câu 2): Thổ tĩnh nhân vật

C. Tổng kết bài Trái đất

Tóm tắt bài Trái Đất (Mẫu 1)

Qua cách hình dung và hành xử của con người đối với Trái đất, chúng ta thấy được sự bạo ngược và ngu dốt đang làm tổn thương Trái đất. Trong khi đó, nhân vật trữ tình hiểu và nhìn thấy nỗi đau của Đất – một cách nhân đạo và thấu hiểu.

Tóm tắt bài Trái Đất (Mẫu 2)

Bốn dòng đầu của bài thơ tập trung vào thái độ của nhà thơ đối với những kẻ đang hủy diệt Trái đất. Nhà thơ ví Trái đất như quả dưa, quả bóng. Những kẻ hủy diệt Trái đất đó cạnh tranh với nhau để đạt được mục tiêu của mình. Bốn câu sau cho thấy thái độ của nhà thơ đối với Trái đất đầy xót xa, nhà thơ thấu hiểu nỗi đau thương mà Trái đất đang phải gánh chịu hàng ngày, hàng giờ. Nhà thơ an ủi, vỗ về Đất, “rửa máu nhân dân” và “hát dịu dàng” cho người nghe.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Viết bài văn trình bày ý kiến về một hiện tượng trong đời sống – hay nhất Chân trời sáng tạo

Nhớ để nguồn bài viết: Nội dung chính bài Trái Đất hay, chính xác nhất của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Ngữ văn lớp 6

Viết một bình luận