Nội dung chính bài Trái Đất – cái nôi của sự sống hay, chính xác nhất

Tài liệu có nội dung chính soạn bài Trái đất – cái nôi của sự sống Ngữ văn lớp 6, phần liên hệ kiến ​​thức với cuộc sống chính xác nhất gồm 2 trang với đầy đủ các nét chính của văn bản như nội dung chính, bố cục và 2 bài văn mẫu tóm tắt bài văn hay nhất. . Từ đó giúp các em nắm được những nét chính của văn bản để học tốt Ngữ văn lớp 6.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Trái đất – cái nôi của sự sống

Bài giảng: Trái đất – Cái nôi sự sống – Kết nối tri thức

A. Nội dung chính Trái đất – cái nôi của sự sống

Đây là một văn bản thông tin đầy đủ cả về nội dung và hình thức. Văn bản tập trung cung cấp thông tin để thuyết phục người đọc rằng Trái đất có đủ điều kiện để sự sống nảy sinh, phát triển và trên thực tế, sự sống đã phát triển rất đa dạng. Ngoài ra, văn bản còn nhằm tác động đến người đọc, nâng cao ý thức của mỗi người trước trách nhiệm bảo vệ “ngôi nhà chung”. Văn bản có sự liên kết chặt chẽ giữa các phần, các đoạn và đều nhằm làm rõ chủ đề đã được xác định qua chính nhan đề – “Trái đất – cái nôi của sự sống”.

Xem thêm bài viết hay:  4 mẫu Tóm tắt Ngày Môi trường thế giới và hành động của tuổi trẻ 2022 hay, ngắn gọn

B. Sơ đồ Trái đất – cái nôi của sự sống

Văn bản có thể được chia thành hai phần:

– Phần 1 (Từ đầu đến cuối …sự tiến hóa của sự sống trên Trái đất): Giới thiệu và chứng minh Trái Đất là cái nôi của sự sống

– Phần 2 (Còn lại): Hiện trạng Trái Đất

C. Tổng kết bài Trái đất – cái nôi của sự sống

Tóm tắt bài Trái đất – cái nôi của sự sống (Mẫu 1)

Là một văn bản đa phương tiện với lập luận rõ ràng, số liệu xác thực, hình ảnh hấp dẫn, Trái đất với “thần hộ mệnh” là nước chính là hành tinh mang lại sự sống cho muôn loài. Tuy nhiên, con người đang dần hủy hoại Trái đất, gây ra nhiều thiệt hại. Đây là mối nguy lớn cho muôn loài và cho chính con người.

Tóm tắt bài Trái đất – cái nôi của sự sống (Mẫu 2)

Trái đất thường được gọi là hành tinh xanh, bởi trên Trái đất thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho chúng ta rất nhiều điều kỳ diệu. Trái đất có nước, đặc biệt là nước ở thể lỏng, nước bao phủ tới ¾ bề mặt Trái đất. Nước đã mang lại rất nhiều lợi ích, duy trì sự sống trên Trái đất. Trái đất cũng là nơi sinh sống của các loại động thực vật duy trì sự tồn tại và phát triển theo những quy luật sinh học kỳ lạ và bí ẩn. Hơn cả điều kỳ diệu cuối cùng của Trái đất là con người, một loài động vật bậc cao có ý thức, cảm xúc, ngôn ngữ, v.v. Tuy nhiên, Trái đất hiện đang bị hủy hoại nghiêm trọng bởi những hành động vô tình. ý thức bất chấp tất cả của con người. Vì vậy chúng ta cần phải bảo vệ Trái đất ngay từ bây giờ.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Những người bạn trang 34 – ngắn nhất Kết nối tri thức

Nhớ để nguồn bài viết: Nội dung chính bài Trái Đất – cái nôi của sự sống hay, chính xác nhất của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Ngữ văn lớp 6

Viết một bình luận