Nội dung chính bài Tiếng cười không muốn nghe hay, chính xác nhất

Tài liệu có nội dung chính của bài Cười không muốn nghe Ngữ văn lớp 6 chính xác nhất theo bộ môn Kết nối kiến ​​thức với cuộc sống gồm 2 trang có đầy đủ các nét chính của văn bản như nội dung chính, bố cục và 2 đoạn tóm tắt văn mẫu. Tốt nhất tắt văn bản. Từ đó giúp các em nắm được những nét chính của văn bản để học tốt Ngữ văn lớp 6.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Tiếng cười tôi không muốn nghe

Bài giảng: Tiếng cười không muốn nghe – Kết nối tri thức

A. Nội dung chính Tiếng cười tôi không muốn nghe

“Tiếng cười không muốn nghe” là bài văn nghị luận phê phán thói giễu cợt, mỉa mai, miệt thị người khác. đồng thời đề cao thái độ đúng đắn trước khuyết điểm của người khác và coi lòng nhân ái là “phương thuốc” chữa “căn bệnh” chê bai người khác.

B. Bố cục Tiếng cười không muốn nghe

Văn bản có thể được chia thành 3 phần:

– Phần 1 (Từ đầu đến cuối …ngày hôm sau bạn cười): Giới thiệu vấn đề

– Phần 2 (Còn tiếp …thái độ ngưỡng mộ): Chứng minh bài toán

– Phần 3 (Còn lại): Khẳng định vấn đề

C. Tóm tắt bài hát Tiếng cười không muốn nghe

Tổng Hợp Những Tiếng Cười Bạn Không Muốn Nghe (Mẫu 1)

Với lập luận chặt chẽ, lập luận sắc bén, dẫn chứng xác thực, bài viết Tiếng cười không muốn nghe đã phê phán những nụ cười giễu cợt, mỉa mai, miệt thị người khác. đồng thời đề cao thái độ đúng đắn trước khuyết điểm của người khác và coi lòng nhân ái là “phương thuốc” chữa “căn bệnh” chê bai người khác.

Xem thêm bài viết hay:  Nội dung chính bài Bắt nạt hay, chính xác nhất

Tổng Hợp Những Tiếng Cười Bạn Không Muốn Nghe (Mẫu 2)

Tiếng cười trong cuộc sống mang đến niềm vui, hạnh phúc và sự thoải mái. . Cuộc sống đầy rẫy những điều khác biệt, khác biệt về sở thích, thể chất, ngoại hình, gia đình. Những khác biệt đó làm cho cộng đồng trở nên phong phú và đa dạng. Hậu quả của việc lấy người khác làm trò cười là rất nguy hiểm nếu những ai thiếu can đảm sẽ rơi vào khủng hoảng, trầm cảm, dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực. Trước những sai lầm, khuyết điểm hay sự khác biệt của người khác, chúng ta nên tôn trọng, góp ý chứ không nên mỉa mai, giễu cợt thể hiện tâm nhỏ nhen, ích kỷ.

Nhớ để nguồn bài viết: Nội dung chính bài Tiếng cười không muốn nghe hay, chính xác nhất của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Ngữ văn lớp 6

Viết một bình luận