Nội dung chính bài Những phát minh tình cờ và bất ngờ hay, chính xác nhất

Tài liệu có nội dung chính của bài Những phát minh tình cờ và bất ngờ môn Ngữ văn lớp 6, Bộ cánh diều chính xác nhất bao gồmm 1 trang có đầy đủ những nét chính của văn bản như nội dung chính, bố cục và 2 bài văn mẫu tóm tắt văn bản hay nhất. Từ đó giúp các em nắm được những nét chính của văn bản để học tốt Ngữ văn lớp 6.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Những phát minh tình cờ và bất ngờ

A. Nội dung chính Những phát minh tình cờ và bất ngờ

Bài viết mang đến những hiểu biết thú vị về những phát minh được khám phá trong những tình huống vô cùng bất ngờ và khó lường. Nhưng họ đến với thế giới với mục tiêu chung là tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn.

B. Những phát minh tình cờ và bất ngờ về bố cục

Nó có thể được chia thành 2 phần:

– Phần 1 (Từ đầu đến cuối …ngay bây giờ): Giới thiệu vấn đề

– Phần 2 (Còn lại): Chứng minh bài toán

C. Tóm tắt các phát minh tình cờ và bất ngờ

Tóm tắt sáng chế tình cờ, bất ngờ (Mẫu 1)

Bài viết nêu ra những phát minh quen thuộc và hữu ích được tạo ra trong hoàn cảnh rất đặc biệt. Đó là đất sét, kem que, khoai tây chiên và ghi chú dán. Trong mỗi sáng chế, tên của nhà phát minh, mục đích ban đầu, sự phát triển và kết quả được trình bày.

Xem thêm bài viết hay:  Top 19 bài Kể lại truyện Thánh Gióng bằng lời văn của em 2022 hay nhất

Tóm tắt sáng chế tình cờ, bất ngờ (Mẫu 2)

Văn bản cung cấp thông tin về những phát minh tình cờ và bất ngờ bao gồm: đất sét, kem que, khoai tây chiên, ghi chú dán. Người dân thay vì sử dụng đất sét để nấu nướng và sưởi ấm thì lại sử dụng gas khiến công ty của Vicky thua lỗ. Điều này khiến anh nhớ đến bài học mà chị gái anh đã dạy anh cách sử dụng một loại bột nhão mô phỏng độ dẻo của đất sét. Kể từ đó, đất nặn trở thành món đồ chơi cho trẻ em với nhiều màu sắc hấp dẫn và thu về hàng triệu USD. Epposon đã vô tình sử dụng một cây gậy để trộn bột soda khô và nước với nhau trong một chiếc cốc để nghịch và để nó ngoài trời. Kể từ đó, kem trở thành sản phẩm bán chạy nhất mọi thời đại khi mùa hè đến. Cram đã mất bình tĩnh khi khách hàng liên tục gửi lại các món ăn và cắt khoai tây mỏng đến mức không thể mỏng hơn nữa và chiên chúng rất vất vả. Từ đó món khoai tây chiên ra đời. Silva tạo ra một chất kết dính tạm thời trong phòng thí nghiệm nhưng không biết ứng dụng. Và ghi chú dán được phổ biến rộng rãi. Cho dù chúng là những phát minh tình cờ hay mất nhiều thời gian nghiên cứu thì chúng ta cũng nên trân trọng chúng.

Xem thêm bài viết hay:  Nội dung chính bài Vì sao chúng ta phải đối xử thân thiện với động vật hay, chính xác nhất

Nhớ để nguồn bài viết: Nội dung chính bài Những phát minh tình cờ và bất ngờ hay, chính xác nhất của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Ngữ văn lớp 6

Viết một bình luận