Nội dung chính bài Các loài chúng sống với nhau như thế nào hay, chính xác nhất

Tài liệu nội dung chính bài Các loài chúng sống với nhau như thế nào môn Ngữ văn lớp 6 bộ Kết nối tri thức với cuộc sống chính xác nhất gồm 2 trang đầy đủ những nét chính về văn bản như nội dung chính, bố cục và 2 bài mẫu tóm tắt văn bản hay nhất. Từ đó giúp học sinh nắm được những nét chính về nội dung của văn bản để học tốt môn Ngữ văn lớp 6.

Mời các quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo và tải về chi tiết tài liệu dưới đây:

Các loài chung sống với nhau như thế nào?

Bài giảng: Các loài chung sống với nhau như thế nào – Kết nối tri thức

A. Nội dung chính Các loài chúng sống với nhau như thế nào?

Văn bản nêu lên sự đa dạng của sinh vật cũng như cách các loài chung sống với nhau. Đồng thời nhắc đến con người với tư cách chủ thể tác động tới tự nhiên.

B. Bố cục Các loài chúng sống với nhau như thế nào?

Có thể chia văn bản thành 3 phần:

– Phần 1 (Từ đầu đến …dễ bị tổn thương của nó): Giới thiệu vấn đề

– Phần 2 (Tiếp theo đến …thế giới đẹp đẽ này): Chứng minh mối quan hệ giữa các loài

– Phần 3 (Còn lại): Khẳng định vấn đề

C. Tóm tắt bài Các loài chúng sống với nhau như thế nào?

Tóm tắt bài Các loài chúng sống với nhau như thế nào? (Mẫu 1)

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Thực hành tiếng Việt trang 17 – hay nhất Chân trời sáng tạo

Văn bản đã đưa đến cho ta những thông tin bổ ích và môi trường sinh tồn của các loài vật. Chỉ ra sự đa dạng của các loài, tính trật tự, tác động lẫn nhau trong đời sống của muôn loài. Vai trò của con người đối với sự sống trên Trái Đất.

Tóm tắt bài Các loài chúng sống với nhau như thế nào? (Mẫu 2)

Giữa các loài trong quần xã luôn tồn tại mối quan hệ hỗ trợ và đối kháng. Sự tồn tại song song các quan hệ đó đã tạo nên sự cân bằng tuyệt hảo cho các loài. Vì con người là một loài sinh vật bậc cao trên Trái Đất nên con người trở nên tự kiêu, tự ý sắp đặt lại trật tự của tạo hóa. Điều này dẫn đến sự phá vỡ cân bằng trong đời sống muôn loài và thiên nhiên cũng chịu tổn hại nghiêm trọng. Bộ phim hoạt hình Vua sư tử đã đưa ra thông điệp rằng tất cả chúng ta đều thuộc về vòng đời bất tận, nên con người hãy tìm cách sống chung với muôn loài và cùng tồn tại trong sự cân bằng.

 

Nhớ để nguồn bài viết: Nội dung chính bài Các loài chúng sống với nhau như thế nào hay, chính xác nhất của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Ngữ văn lớp 6

Viết một bình luận