Nội dung chính bài Bài tập làm văn hay, chính xác nhất

Nội dung chính tài liệu Soạn bài Tập làm văn lớp 6 phần Kết nối kiến ​​thức với cuộc sống chính xác nhất gồm 2 trang với đầy đủ các nét chính của văn bản như nội dung chính, bố cục và 2 đoạn tóm tắt văn bản mẫu hay nhất. Từ đó giúp các em nắm được những nét chính của văn bản để học tốt Ngữ văn lớp 6.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

tập làm văn

Bài giảng: Tập làm văn – Nối kiến ​​thức

A. Nội dung chính tập làm văn

Văn án là một câu chuyện vui về hai người đều muốn giúp Nicholas viết lách nhưng vì mâu thuẫn nên không thể thực hiện được. Qua bài báo, Ni-cô-la nhận ra rằng văn của mình phải do chính mình viết thì mới có cá tính và độc đáo.

B. Bố Cục Tập Làm Văn

Văn bản có thể được chia thành 3 phần:

– Phần 1 (Từ đầu đến cuối …ngày hôm sau bạn cười): Bố của Nicola giúp viết bài tập về nhà

– Phần 2 (Còn tiếp …Ông. Blessing đã rất tức giận): Người hàng xóm của Bleduc muốn giúp anh ấy làm bài tập về nhà

– Phần 3 (Còn lại): Bài học Nicôla đã học.

C. Tổng Kết Tập Làm Văn

Tổng Hợp Các Bài Tập Làm Văn (Mẫu 1)

Bằng nghệ thuật trần thuật độc đáo mang lại tiếng cười sảng khoái và triết lý sâu sắc, tác phẩm kể về câu chuyện vui tươi của hai người, cả hai đều muốn giúp Ni-cô-la viết nên câu chuyện về người bạn thân của mình nhưng vì mâu thuẫn mà nảy sinh mâu thuẫn. xung đột đó là không thể. Qua bài báo, Ni-cô-la nhận ra rằng văn của mình phải do chính mình viết thì mới có cá tính và độc đáo.

Xem thêm bài viết hay:  Bố cục bài Tuổi thơ tôi chuẩn nhất

Tổng Hợp Bài Tập Làm Văn (Mẫu 2)

Cô giáo cho nhân vật tôi làm bài tập làm văn và yêu cầu tả người bạn thân nhất của cô ấy. Bố tôi bảo tôi chọn một người bạn thân nhất và viết ra những phẩm chất tốt của anh ta, rồi lập dàn ý, viết bài sẽ rất dễ. Tôi liệt kê một loạt những người bạn tốt nhất và đặc điểm của họ. Đột nhiên, người hàng xóm Bleduc mời cha anh ta chơi cờ. Bố từ chối vì bố đang giúp tôi làm bài tập về nhà. Rồi cha con ông Bleduc, không ai nhận, thi nhau làm bài cho tôi. Cuối cùng tôi quyết định tự làm. Kết quả là bài văn của tôi được điểm rất cao và được cô giáo khen, chỉ sau đó bố tôi và ông Bleduc mới thôi nói chuyện với nhau.

Nhớ để nguồn bài viết: Nội dung chính bài Bài tập làm văn hay, chính xác nhất của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Ngữ văn lớp 6

Viết một bình luận