Những thói quen ăn uống sai lầm của người Việt dịp Tết

Bạn đang xem: Những thói quen ăn uống sai lầm của người Việt trong ngày Tết tại aulacschool.vn

Người Việt Nam thường có thói quen dự trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh vào những ngày Tết hoặc uống quá nhiều rượu bia. Điều đó gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe nhưng chúng ta không lường trước được. Trường THCS – THPT Âu Lạc sẽ điểm danh những thói quen sai lầm trong ăn uống ngày Tết.

1Tích trữ quá nhiều thực phẩm trong dịp Tết

Miền Bắc và miền Trung dịp Tết thường có mưa, thời tiết ẩm ướt tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Do đó, nếu dự trữ quá nhiều thực phẩm trong dịp Tết nhưng không bảo quản đúng cách sẽ bị mốc và gây ngộ độc cho người dùng. Ở miền Nam, thời tiết nắng nóng nên nếu kho thịt, cá quá lâu sẽ bị ôi thiu.

Vì vậy, chúng ta không nên tích trữ lương thực quá nhiều vì mục đích tiện lợi hay tiết kiệm. Ngày nay, tại các chợ và siêu thị, các sản phẩm tươi ngon ngày đầu năm vẫn được bày bán để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

2 Coi chiếc tủ lạnh là “báu vật”

Với các loại thịt chúng ta không nên bảo quản quá 3-5 ngày, cá là 3 ngày. Với thức ăn đã nấu chín, nếu bảo quản trong tủ lạnh chỉ nên dùng một lần cho bữa sau, không nên để lâu. Thực phẩm nhiễm khuẩn, để lâu trong tủ lạnh có thể sinh độc tố. Nếu hâm nóng thức ăn, vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt nếu ở nhiệt độ cao, nhưng độc tố do vi khuẩn sinh ra vẫn còn nên rất dễ gây ngộ độc cho người sử dụng.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích khổ 5 bài thơ Việt Bắc

3Uống rượu, bia

Không uống rượu bia khi tham gia giao thông

Không uống rượu bia khi tham gia giao thông. Nếu uống thì nên hạn chế và sử dụng nguyên liệu rõ nguồn gốc, tránh sử dụng lộn xộn dễ gây ngộ độc Methanol. Loại rượu này khi vào cơ thể sẽ trở thành chất độc gây tổn thương cho mắt và não. Nguy hiểm hơn có thể dẫn đến tử vong.

Xem thêm: Đồ uống ngày Tết

Bạn có đang mắc phải 1 trong 3 sai lầm trong ăn uống ngày Tết trên đây? Nếu có hãy dừng lại ngay để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và những người thân trong gia đình.

Nguồn tham khảo: vnexpress.net

Nhớ dẫn nguồn bài: Thói quen ăn uống sai lầm của người Việt dịp Tết của website aulacschool.vn

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

#Những #thói quen #ăn #uống #sai lầm #của #người Việt #dịp #Tết

Bạn thấy bài viết Những thói quen ăn uống sai lầm của người Việt dịp Tết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Những thói quen ăn uống sai lầm của người Việt dịp Tết bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Những thói quen ăn uống sai lầm của người Việt dịp Tết

Viết một bình luận