Những dự án khám phá vũ trụ nổi bật trong năm 2023

Những dự án thám hiểm vũ trụ nổi bật năm 2023

Image about: Những dự án thám hiểm vũ trụ nổi bật năm 2023

Video về: Những dự án thám hiểm vũ trụ nổi bật năm 2023

Wiki về các dự án thám hiểm không gian nổi bật năm 2023

Những dự án thám hiểm vũ trụ nổi bật năm 2023 –

Năm 2023 được dự đoán là một năm thú vị đối với những người đam mê thiên văn học khi chào đón sự kiện chỉ có một lần trong đời.

Siêu kính thiên văn James Webb công bố hình ảnh lạ: vườn ươm sao, thiên hà nhảy múa (Ảnh: NASA).

Đó là một ngôi sao sẽ đi qua gần Trái đất vào cuối tháng Giêng. Ngoài sự kiện tháng 1, chúng tôi còn có nhiều hoạt động khác trong năm, nổi bật là các dự án sau.

Với sự thành công của dự án Artemis I vào năm 2022, chúng tôi đã sẵn sàng và mong chờ những kết quả thú vị của Artemis tiếp theo. Năm nay, Chương trình Artemis của NASA sẽ chọn ra 18 phi hành gia phù hợp nhất để thực hiện chuyến bay có người lái lên Mặt trăng vào năm 2024.

Chỉ có bốn phi hành gia sẽ được chọn, những người sẽ chịu trách nhiệm cho dự án Artemis II với mục tiêu quay quanh Mặt trăng. Theo dự kiến, NASA sẽ công bố danh tính 4 phi hành gia này vào đầu năm nay. Đây có thể không phải là dự án không gian lớn nhất trong năm, nhưng nó chắc chắn là một dự án thú vị.

Xem thêm bài viết hay:  Giỏi Văn – Bài văn: Tre xanh bên lăng Bác Hồ

Mặc dù không có nhiều thông tin được tiết lộ về các chuyến bay có người lái lên Mặt trăng, nhưng NASA đã lên kế hoạch cho một số chuyến bay chở máy móc và thiết bị trong năm nay. Chương trình Vận chuyển Mặt trăng Thương mại (CLPS) sẽ gửi một tàu đổ bộ cùng với 11 thiết bị khoa học và thám hiểm lên Mặt trăng vào đầu năm 2023. Các cỗ máy sẽ được đặt tại Lacus Mortis, một trong những miệng núi lửa. vụ va chạm lớn nhất ở nửa sáng của Mặt trăng.

Hơn nữa, một số dự án không gian lớn nhất vào năm 2023 sẽ nhằm mục đích khám phá Sao Mộc và các mặt trăng của nó. Dự án Khám phá Mặt trăng Băng trên Sao Mộc (JUICE) sẽ được kích hoạt từ ngày 5 đến ngày 25 tháng 4 dưới sự lãnh đạo của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu và sẽ kéo dài trong ba năm.

Khá giống với dự án tàu vũ trụ JUNO của NASA, dự án JUICE chắc chắn sẽ tích lũy một lượng dữ liệu khổng lồ về hành tinh có lực khổng lồ trong Hệ Mặt trời và về vô số vệ tinh quay quanh hành tinh này. cái này.

Và chắc chắn danh sách các dự án thám hiểm không gian trong năm 2023 tích lũy đến nay sẽ được bổ sung. Boeing cũng sẽ có chuyến bay thử nghiệm đầu tiên đưa con người lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), còn SpaceX sẽ phóng tàu vũ trụ thương mại đầu tiên đưa con người lên sao Hỏa. Và chúng tôi cũng sẽ tích lũy các mẫu mới từ tiểu hành tinh mang về Trái đất.

Xem thêm bài viết hay:  Giỏi Văn – Bài văn: Soạn bài: Từ trái nghĩa

Sẽ là không đủ nếu nói rằng năm 2023 là một năm đặc biệt cho hoạt động thám hiểm không gian. NASA cũng đang lên kế hoạch gửi tàu vũ trụ để nghiên cứu những thế giới có khả năng chứa nhiều kim loại, chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của máy bay siêu thanh X-59 và kính viễn vọng không gian James Webb sẽ đi vào hoạt động. hoàn thành. Khả năng là những gì chúng tôi mong đợi. Đây là những sự kiện đột phá của khoa học vũ trụ và không gian trong năm nay.

Phạm Hương

[rule_{ruleNumber}]

#Dự án #thám hiểm #vũ trụ #nổi bật #trong #năm

Bạn thấy bài viết Những dự án khám phá vũ trụ nổi bật trong năm 2023 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Những dự án khám phá vũ trụ nổi bật trong năm 2023 bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Những dự án khám phá vũ trụ nổi bật trong năm 2023

Viết một bình luận