Những điều thú vị về cơ thể của con người mà có thể bạn chưa được biết đến

Bạn đang xem: Những điều thú vị về cơ thể con người có thể bạn chưa biết tại aulacschool.vn

Cơ thể con người chứa những chất đặc biệt nhưng có thể bạn chưa từng nghe đến

Cơ thể con người là một điều kỳ diệu, bên trong mỗi chúng ta luôn tồn tại một số hoạt động và phản ứng kỳ lạ mà có thể bạn chưa biết. Thậm chí, cơ thể còn ẩn chứa nhiều điều thú vị mà bạn chưa từng thấy trước sự phát triển và giải mã của khoa học.

XEM THÊM: Các nhà khoa học Nhật Bản phát hiện siêu Trái đất rất gần Trái đất

Vậy đâu là những sự thật thú vị về cơ thể con người mà bạn chưa biết? Hãy cùng trường Trường THCS – THPT Âu Lạc thử kiểm chứng nhé.

Lưỡi cũng to

Khi tăng cân, hầu hết mọi người sẽ nghĩ rằng mình chỉ to ở eo, bụng, mặt mà còn to ở lưỡi. Lưỡi thừa cân có thể dẫn đến ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn. Tuy nhiên vấn đề này có thể khắc phục được nếu bạn có một chương trình tập luyện giảm cân hợp lý.

Ngón tay dài này có nghĩa là bạn có nhiều testosterone hơn

Tỷ lệ chiều dài của ngón giữa so với ngón đeo nhẫn có liên quan đến lượng testosterone trong cơ thể bạn. Nếu ngón đeo nhẫn của bạn dài hơn, điều đó có nghĩa là bạn có lượng testosterone cao hơn và ngược lại. Phụ nữ có ngón trỏ ngắn có thể có sức mạnh thể chất tốt hơn vì họ tiếp xúc với nhiều testosterone hơn trong tử cung.

Xem thêm bài viết hay:  Ethyl acetate là gì? Những ứng dụng của Ethyl acetate bạn nên biết

Không có lớp màng bảo vệ, axit trong dạ dày có thể khiến cơ thể bạn bị xì hơi

Sự thật thú vị về cơ thể con người

Dạ dày của chúng ta có màng nhầy bảo vệ cơ thể khỏi axit. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn vẫn có thể cảm thấy nóng rát, thường là do trào ngược axit hoặc ợ nóng. Trong trường hợp xấu nhất, loét dạ dày có thể xảy ra khi hệ thống tiêu hóa của bạn không hoạt động bình thường.

Xem thêm: Meme thao túng tâm lý đang thịnh hành trên các trang mạng xã hội là gì?

Một người sản xuất 1-2 lít nước bọt mỗi ngày

Lượng nước bọt tiết ra có thể nhiều hoặc đặc tùy thuộc vào các yếu tố tác động, nhưng trung bình một người chỉ tiết ra tương đương 1-2 lít nước bọt mỗi ngày.

không đau trong não

Sự thật thú vị về cơ thể con người

Bộ não chịu trách nhiệm thông báo cho cơ thể chúng ta về chấn thương và tổn thương, và nó không cảm thấy đau vì nó không có các thụ thể cụ thể. Ngoài ra, khi chúng ta đau đầu, đau cổ, đau xương, đau mắt thì cảm giác đau sẽ được truyền đến các thụ thể thông qua não bộ để thông báo cho chúng ta biết và có thể tiến hành phẫu thuật toàn diện. thần kinh. Mọi người vẫn còn thức.

Trái tim của một người phụ nữ đập nhanh hơn của một người đàn ông

Sự thật thú vị về cơ thể con người

Trái tim của phụ nữ trưởng thành nhỏ hơn của nam giới (khoảng 120 gam so với 180 gam). Và nhờ đó, nó sẽ nhảy nhanh hơn để bù đắp cho kích thước khiêm tốn của nó. Do đó, tim của một người phụ nữ trưởng thành đập 70-85 nhịp mỗi phút, trong khi tim của một người đàn ông đập 78-82 nhịp mỗi phút.

Xem thêm bài viết hay:  Thông tin là gì? Ý nghĩa của từ Thông tin trong Mạng xã hội

Hệ thống miễn dịch không biết rằng cơ thể có mắt

Sự thật thú vị về cơ thể con người

Đôi mắt của chúng ta được hệ thống miễn dịch bảo vệ bởi một “đặc quyền miễn dịch đặc biệt”. Đặc quyền này có thể giúp ngăn ngừa sưng mắt và thay đổi mô để bảo vệ thị lực của chúng ta. Đây cũng là lý do tại sao phẫu thuật mắt dễ dàng hơn so với các cơ quan khác, bởi vì hệ thống miễn dịch của cơ thể không từ chối bất cứ thứ gì từ mắt.

Mọi người có thể tỏa sáng, nhưng chúng ta không thể nhìn thấy nó

Sự thật thú vị về cơ thể con người

Cường độ ánh sáng do cơ thể con người phát ra nhỏ hơn 1000 lần so với độ nhạy của mắt nhưng với sự hỗ trợ của những chiếc máy ảnh đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy “vầng hào quang” của mình. Đẹp nhất của chúng ta là trán, cổ và má, nơi nhận được ánh sáng tốt nhất vào cuối buổi chiều

Chỉ 39% có xương bánh chè đặc biệt.

Sự thật thú vị về cơ thể con người

Đây là một loại xương được gọi là fabella, một “xương thừa” còn sót lại sau quá trình tiến hóa. Hầu hết mọi người tin rằng xương này đặt lực quá mức lên đầu gối, làm cho sụn dễ bị tổn thương hơn.

Xương bánh chè của con người sẽ thay đổi trước 3-5 tuổi

Sự thật thú vị về cơ thể con người

Nhiều người cho rằng trẻ em sinh ra không có xương bánh chè nhưng điều này không hoàn toàn đúng bởi trẻ em cũng có xương này và có hình dạng hơi khác so với người lớn. Kết quả là, xương bánh chè của em bé được làm hoàn toàn bằng sụn, cứng lại khi trưởng thành.

Xem thêm bài viết hay:  Thơ về hoàng hôn, những bài thơ hoàng hôn buồn hay nhất

Các bạn xem bài viết Những điều thú vị về cơ thể người mà có thể bạn chưa biết để khắc phục vấn đề bạn tìm hiểu?, nếu chưa hãy comment thêm ở mục Những điều thú vị về cơ thể người mà có thể bạn chưa biết ở bên dưới nhé thpttranhungdao.edu .vn có thể thay đổi & hoàn thiện nội dung cho tốt hơn! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Trend đang hót

Nguồn: aulacschool.vn

Bạn thấy bài viết Những điều thú vị về cơ thể của con người mà có thể bạn chưa được biết đến có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Những điều thú vị về cơ thể của con người mà có thể bạn chưa được biết đến bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Những điều thú vị về cơ thể của con người mà có thể bạn chưa được biết đến

Viết một bình luận