Nhật Bản bắt các mangaka và Vtuber phải tiết lộ danh tính thật khiến nhiều người ‘khóc thét’

Bạn đang xem: Nhật Bản ép mangaka và Vtuber lộ chân tướng khiến nhiều người “khóc thét” tại aulacschool.vn

Theo luật mới được bổ sung, Nhật Bản sẽ buộc các họa sĩ truyện tranh, Vtubers và những người nổi tiếng khác tiết lộ danh tính thực của họ. Bởi Jujusu Kaisen, Kimetsu No Yaiba Giai đoạn này thật căng thẳng!

Vì sao họa sĩ truyện tranh và Vtube thường giấu danh tính?

Mangaka là từ dùng để miêu tả những họa sĩ manga có nhiều năm kinh nghiệm. Vì vẽ truyện tranh vừa vất vả vừa tốn thời gian, họa sĩ hoạt hình thường không có thời gian giao lưu với người ngoài nên có nhiều trường hợp hàng xóm viết truyện không quen biết nhau. Phổ quát. .

Tất nhiên, có những trường hợp người làm phim hoạt hình phải có mặt, chẳng hạn như phỏng vấn hoặc phát sóng thành phẩm. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều họa sĩ truyện tranh không muốn tiết lộ danh tính của họ. Sở dĩ họ muốn lẩn trốn là vì muốn “bảo vệ” cuộc sống tầm thường của bản thân và gia đình.

Một số nghệ sĩ có tác phẩm cực kỳ nổi tiếng vẫn chưa được biết đến bao gồm:

  • Kiyoharu Goto, tác giả của “Demon Slayer: Blade”.
  • Akutami Gege, tác giả của Jiu-Jitsu Battle.
  • Ho Ishida, tác giả của “Tokyo Ghoul”.

Hiện nay, khi ngày càng có nhiều tác phẩm truyện tranh được tung lên mạng, số lượng họa sĩ đeo mặt nạ cũng ngày càng nhiều. Không chỉ những họa sĩ vẽ tranh biếm họa, Vtubers, nghệ sĩ giải trí cũng “có tiếng” nhưng ít người biết danh tính. Đó là một phần “tự do” của họ để có thể làm việc và sống thoải mái hơn.

Xem thêm bài viết hay:  TOP 15 quán bánh mì xíu mại Đà Lạt ngon “xỉu up xỉu down”

XEM CSONG: 50 sự thật thú vị và hài hước nhất về Anime Nhật Bản (Phần 1)

Luật mới ở Nhật yêu cầu họa sĩ truyện tranh và Vtubes phải lộ mặt

Mới đây, Nhật Bản được cho là sẽ bổ sung điều luật yêu cầu các họa sĩ manga, Vtubers và nghệ sĩ phải tiết lộ danh tính thật của mình. Danh tính này sẽ được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu nhưng mọi người đều có thể truy cập được. Ngoài ra, danh tính thực cũng sẽ được sử dụng cho các hợp đồng và hóa đơn. Mục tiêu của luật là tăng tính “rõ ràng” của danh tính.

Theo quy định mới, tên của một người riêng tư sẽ được chọn làm định danh, thay vì số liên lạc hoặc địa chỉ như trước đây. Cơ sở dữ liệu nhận dạng sẽ sớm được cung cấp cho tất cả mọi người, cho phép cơ quan hải quan tích lũy dữ liệu xác thực về các doanh nghiệp làm việc với Vtubers, họa sĩ truyện tranh hoặc nghệ sĩ.

Nhìn chung, các luật trên nhằm ngăn chặn người bán tạo ra “nhân vật giả mạo” để thu lợi bất chính. Tất nhiên, thêm một luật sẽ có lợi ích của nó. Tuy nhiên, đối với nhiều người, luật này rất bất công và đầy kẽ hở, đặc biệt là đối với những người làm nghề tự do.

Nhóm hỗ trợ diễn viên lồng tiếng Voiction gần đây đã lên tiếng phản đối luật này, đưa ra một bản kiến ​​nghị với hơn 90.000 chữ ký. Số lượng chữ ký vẫn đang tăng lên cho thấy sự không đồng tình của nhiều người.

Xem thêm bài viết hay:  200+ Slogan hay và ấn tượng nhất!

Bạn nghĩ gì về luật Nhật Bản yêu cầu các họa sĩ truyện tranh, Vtubers và nghệ sĩ giải trí để lộ khuôn mặt của họ? Bạn đồng ý hay không đồng ý? Để lại bình luận để chúng ta có thể trò chuyện nhé!

Xem thêm: Ứng dụng vẽ tự động đe dọa nghề biếm họa!

Tham gia nhóm người hâm mộ anime và manga để cập nhật những tin tức mới nhất:

Bạn có thấy bài báo Nhật ép mangaka và Vtuber lộ danh tính khiến nhiều người “khóc thét” khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra không?, nếu chưa hãy bình luận thêm về việc Nhật ép mangaka và Vtuber phải lộ danh tính , khiến nhiều người phải “khóc thét” bên dưới để aulacschool.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung cho tốt hơn nhé! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Trend đang hót

Nguồn: aulacschool.vn

Bạn thấy bài viết Nhật Bản bắt các mangaka và Vtuber phải tiết lộ danh tính thật khiến nhiều người ‘khóc thét’ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nhật Bản bắt các mangaka và Vtuber phải tiết lộ danh tính thật khiến nhiều người ‘khóc thét’ bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Xem thêm bài viết hay:  Các phương pháp học từ vựng tiếng anh hiệu quả: 5 bí kíp cho người mới bắt đầu

Nhớ để nguồn: Nhật Bản bắt các mangaka và Vtuber phải tiết lộ danh tính thật khiến nhiều người ‘khóc thét’

Viết một bình luận